5 Youtuber คนดังจากญี่ปุ่นที่ถูกยกให้เป็น Beauty Queens

การอัพเดตข้อมูลความงามมีหลายช่องทาง แต่ที่กำลังมาแรงสุดๆ ต้องยกให้ Youtube นี่ล่ะ เพราะแต่ละชาแนลก็มีไอเดียน่าสนใจต่างกันไป ที่ญี่ปุ่นก็เช่นกัน ครั้งนี้จะมาแนะนำ 5 บิวตี้ยูทูปเบอร์ตัวแม่ของญี่ปุ่นที่ควรตามไปส่องทริคเด็ดๆ จากพวกเธอ

 

1. RinRin Doll

ถ้าคุณยังไม่รู้จักเธอจากนิตยสารความงามญี่ปุ่น ตามรันเวย์และ Instagram ของ Tokyo Fashion – สามารถเจอ RinRin  Doll ควีนแห่งฮาราจุกุได้ที่ยูทูป ชาแนลนี้โดดเด่นด้วยสีพาสเทลและการโพสต์เกี่ยวกับการเปลี่ยนลุคใหม่ๆ และการท่องเที่ยว เธอจะมาอัพเดตไอเท็มสุดฮอตในแต่ละฤดูกาลที่กำลังอินเทรนด์ที่ฮาราจุกุ ช่องยูทูปมีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ สะดวกสุดๆ เท่ากับได้ฝึกภาษาไปพร้อมกันด้วย

จำนวนผู้เข้าชม: 159k (ช่องญี่ปุ่น), 4k (ช่องภาษาอังกฤษ)

โด่งดังด้าน: แฟชั่นฮาราจูกุ

 

2. Usatani Paisen

นางแบบนิตยสารชื่อดังสไตล์ Old-school อย่าง  Ranzuki หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อว่าคัมภีร์ของสาว Gal และเป็นหนึ่งในโมเดลหลักของ Ageha แชนเนลของเธอค่อนข้างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับการแต่งตัว รีวิวและสอนการแต่งหน้า ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ หลายคน น่าเสียดายที่เป็นภาษาญี่ปุ่นล้วน แต่ส่วนใหญ่จะเน้นภาพสีสันสวยๆ อยู่แล้ว  เรียกว่าดูกันเพลินไม่ต้องเข้าใจภาษาญี่ปุ่นก็ได้

จำนวนผู้เข้าชม: 2018 k (ช่องญี่ปุ่น)

โด่งดังด้าน: แฟชั่น GAL

 

3. Fukuse Yuuri

หรือรู้จักกันดีในชื่อ Marilyn เธอเปิดชาแนลขึ้นเพราะว่ามีปัญหาในเรื่องรูปลักษณ์ของตัวเอง ดังนั้นจะให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา เช่น เมคอัพสามารถเปลี่ยนลุคได้ยังไง เธอชื่นชอบบล็อกเกอร์ต่างประเทศอย่าง Huda Beauty, Patrick Starr เป็นพิเศษ แม้จะอธิบายเป็นภาษาญี่ปุ่นเธอมักจะโชว์ผลิตภัณฑ์ที่ใช้จริงและวิธีปรับใช้ที่เหมาะสมให้ชมกันอย่างเห็นได้ชัดอยู่เสมอ

จำนวนผู้เข้าชม: 443k

โด่งดังด้าน: สไตล์การแต่งหน้าแบบฝรั่ง

 

4. NanaChannel

เป็นชาแนลที่เน้นการเมคอัพดูมีสไตล์และค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่  พาร์ทที่ได้รับความนิยมสุดคือ บิวตี้กูรู ที่สอนการแต่งหน้ากับผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ง่ายเช่น Canmake นอกเหนือจากการแต่งหน้าปกติแล้วเธอยังได้โพสต์บทความเกี่ยวกับการดูแลผิวและการบำรุงริมฝีปาก

จำนวนผู้เข้าชม: 109k

โด่งดังด้าน: เป็นผู้ใหญ่ สอนแต่งหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

 

5. CH Hoshinoko

แชนแนลที่รวบรวมเรื่องราวไว้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น เมคอัพ อาหาร ครอบครัว และการเป็นคุณแม่คนสวยที่ Hoshinoko ได้แชร์เคล็ดลับทุกอย่างเหมือนกับคุณเป็นครอบครัวของเธอ แถมทำตามได้ไม่ยากอีกด้วย

จำนวนผู้เข้าชม: 126k

โด่งดังด้าน: ทริคการเป็นคุณแม่ผู้มีสไตล์

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : savvytokyo

FOLLOW US ON
FACEBOOK