แนะนำเครื่องสำอางจากญี่ปุ่น ที่จะทำให้การแต่งหน้าของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยตื่นสายแล้วไม่มีเวลามากพอที่จะแต่งหน้าแบบครบเซ็ตได้ ยิ่งวันไหนเวลาไม่พอ ไม่รู้ทำไม เวลายิ่งผ่านไปเร็วซะอย่างนั้น ครั้งนี้จึงอยากจะแนะนำผลิตภัณฑ์แต่งหน้าจากญี่ปุ่นที่จะช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าในตอนเช้ามากยิ่งขึ้น และเหมาะมากกับสาว ๆ ที่อยากเซฟเวลาในการแต่งหน้าของแต่ละวัน

 

Base Makeup

1. La Roche-Posay UVIDEA XL Protection BB

Copyright ©La Roche-Posay

ราคา: 3,672 เยน / 1,051 บาท

                La Roche-Posay UVIDEA XL Protection BB เป็น BB Cream ที่ใช้เป็นรองพื้น แถมยังสามารถป้องกันแสงแดด (SPF50 + / PA ++++) ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย นอกจากพลังปกปิดแบบเนียนเป็นธรรมชาติแล้ว คุณยังสามารถข้ามขั้นตอนในการลงเบสเมคอัพไปได้เลยหากคุณใช้บีบีครีมตัวนี้ ผลิตภัณฑ์ของ La Roche-Posay ทำจากส่วนผสมที่คัดมาแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว ดังนั้นสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

 

2. IPSA Relaxed Day Foundation

Copyright © IPSA CO.,Ltd.

ราคา: 4,320 เยน / 1,237 บาท

IPSA Relaxed Day Foundation เป็นรองพื้นที่ผลิตมาจากส่วนผสมที่เหมาะกับผิวและยังช่วยบำรุงป้องกันไม่ให้ผิวหยาบกร้าน ผลิตภัณฑ์นี้มีหลายสรรพคุณ ทั้งช่วยป้องกันแสงแดด (SPF25 PA ++), ไพรเมอร์และรองพื้น อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะรบกวนภายนอก ช่วยลดความแห้งกร้าน และเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวแลดูสุขภาพดี

 

3. 7 Bi No Garden/KOSE Nature Perfect Day Essence Gel UV

Copyright: http://www.kose-nature-perfect.com/

ราคา: 2,200 เยน / 630 บาท

7 Bi No Garden / KOSE Nature Perfect Day Essence Gel UV เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ตอบโจทย์ผู้หญิงในวันยุ่ง ๆ แต่ก็ต้องการที่จะสวยเปล่งประกายในเวลาเดียวกัน The Day Essence Gel UV เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวออลอินวันสำหรับทุกเช้า เนื้อเจลที่ทำหน้าที่ได้ถึง 6 อย่าง เช่น โทนเนอร์ เซรั่ม มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดด ไพรเมอร์ และ CC cream ผลิตภัณฑ์ที่มีทุกอย่างครบขนาดนี้จะช่วยประหยัดเวลาในตอนเช้าและยังช่วยดูแลผิวของคุณแบบเข้มข้นเป็นพิเศษ

 

4. MISSHA M Cushion Foundation

Copyright 2018 © MISSHA JAPAN INC.

ราคา: 1,080 เยน / 1,620 เยน / 309 บาท / 464 บาท

MISSHA M Cushion Foundation เป็นรองพื้นแบบคุชชั่น ผลิตภัณฑ์นี้สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านดรักสโตร์ในญี่ปุ่น ราคาไม่แพงมากจึงเหมาะกับผู้ที่อยากลองใช้คุชชั่นเป็นครั้งแรก คุชชั่นมีทั้งหมด 3 แบบ: แบบแมท, แบบชุ่มชื้นและ Pro-Cover จาก 3 รุ่นนี้ Pro-Cover สามารถปกปิดได้ดีกว่ารุ่นอื่น ข้อดีของคุชชั่นคือ หลังจากที่คุณเซ็ตผิวด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพื้นฐานแล้ว เพียงแค่ใส่รองพื้นลงในพัฟแล้วแตะย้ำเบา ๆ ลงบนใบหน้าของคุณ นิ้วมือของคุณก็จะไม่เปื้อนคราบรองพื้น

 

5. CANMAKE Marshmallow Finish Powder

Copyright © CANMAKE

ราคา: 940 เยน / 269 บาท

CANMAKE Marshmallow Finish Powder เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางร้านดรักสโตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมีรีวิวในด้านดีมากมายจากผู้ใช้ เพียงทาแป้งฝุ่นหลังจากลงรองพื้นก็จะได้ผิวที่แมทและเนียนนุ่ม ผงแป้งละเอียด ไม่หนักหน้าและเกลี่ยง่าย แป้งตัวนี้จะช่วยเพิ่มการปกปิดเป็นพิเศษหลังจากครีมรองพื้น และทำให้ผิวดูเนียนใสไร้ที่ติ

 

6. ETVOS Mineral Concealer Palette

Copyright(C) ETVOS.

ราคา: 5,800 เยน / 1,661 บาท

ETVOS เป็นแบรนด์เครื่องสำอางในโตเกียวที่ผลิตจากแร่ธาตุที่อ่อนโยนและบางเบาสำหรับผิว จึงไม่จำเป็นต้องใช้รีมูฟเวอร์เพื่อทำความสะอาดพิเศษ ETVOS Mineral Concealer Palette เป็นพาเลทคอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีธรรมชาติ 3 เฉดสี Natural Beige, Orange Beige และ Ochre Beige เป็นเนื้อครีมที่เกลี่ยง่าย แถมคุณยังสามารถผสมสีให้เข้ากับสีผิวและส่วนที่คุณต้องการปกปิดได้อีกด้วย

 

7. Shiseido Spots Cover Foundation

Copyright: https://www.shiseido.co.jp/

ราคา: 1,296 เยน / 371 บาท

Shiseido Spots Cover Foundation เป็นหนึ่งในคอนซีลเลอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาลในประเทศญี่ปุ่น ใช้เพียงเล็กน้อยแล้วแตะบนจุดที่คุณต้องการปกปิด เช่น จุดด่างดำ สิว ฝ้า และอื่น ๆ จากนั้นคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ว่าส่วนที่คุณกังวลนั้นถูกซ่อนไว้มิด ! ผู้ใช้ต่างชื่นชอบผลิตภัณฑ์ตัวนี้มากเพราะแต้มเพียงจำนวนน้อย แต่ยังปกปิดได้ดี ถือว่าคุ้มค่าเงินมากเลยล่ะ

 

8. IPSA Creative Concealer

Copyright © IPSA CO.,Ltd.

ราคา: 3,780 เยน / 1,082 บาท

IPSA Creative Concealer เป็นพาเลทคอนซีลเลอร์ที่มี 3 สี เช่นเดียวกับคอนซีลเลอร์ ETVOS ที่แนะนำด้านบน แต่ตัวนี้มีช่องว่างหนึ่งช่องในพาเลทที่คุณสามารถผสมผสานและสร้างสีให้เหมาะกับสีผิวของคุณ คอนซีลเลอร์มีเนื้อนุ่มจึงเกลี่ยได้ง่ายและให้การปกปิดที่ดีเยี่ยมพร้อมผิวที่เป็นธรรมชาติและลุคที่ดูเบาสบาย

 

Makeup

9. Visee Riche Lip & Cheek Cream N

Copyright © 2013–2018 KOSÉ Corporation.

ราคา: 1,000 เยน / 290 บาท

Visee Riche Lip & Cheek Cream N เป็นรุ่นที่นำมารีนิวใหม่ซึ่งเพิ่งวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2018 มีจุดเด่นตรงแพ็คเกจที่มีลวดลายดอกไม้น่ารัก และยังสามารถใช้เป็นบลัชออนหรือลิปก็ได้ มีให้เลือก 10 เฉดสี ได้แก่ ชมพู แดง ส้ม น้ำตาลและขาว ซึ่งสีทั้งหมดนี้ถูกคัดมาแล้วว่าเหมาะกับสีผิวหลายเฉดและให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ สีน้ำตาลและสีขาวสามารถใช้สำหรับเฉดดิ้งและไฮไลท์ได้ ให้ลุคประกายชิมเมอร์เป็นธรรมชาติด้วยการปัดแก้ม และกึ่งแมทหากทาบนริมฝีปาก

 

10. SUGAO Souffle Feeling Cheek & Lip

© ROHTO Pharmaceutical Co.,Ltd.

ราคา: 1,000 เยน / 290 บาท

SUGAO Souffle Feeling Cheek & Lip มี 3 สีและนี่คือผลิตภัณฑ์แต่งหน้าซึ่งใช้ได้ทั้งแก้มและปาก หากใช้เป็นบลัชออน เพียงแค่แต้มลงไปบนแก้มของคุณ ก็จะทำให้ใบหน้าของคุณดูสว่างสดใสทันที เนื้อเกลี่ยง่ายและสีก็ไม่แรงจนเกินไปจึงเข้ากับผิวของคุณได้ง่าย ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและเป็นธรรมชาติ เนื้อสีเกลี่ยได้ง่ายมาก จึงควรระวังไม่ให้ทาเยอะจนเกินไป

 

11. RMK Multi Crayon

© RMK ONLINE SHOP

ราคา: 3,240 เยน / 928 บาท

RMK Multi Crayon เป็นผลิตภัณฑ์แต่งหน้าแบบ 3 อิน 1: สำหรับตา แก้ม และปาก มีทั้งหมด 4 เฉดสีและเราเลือกใช้สี Mellow Pink (01) สีน้ำตาลอมส้มเนื้อแมทซึ่งเป็นสีที่อินเทรนด์สำหรับฤดูกาลนี้ สามารถใช้เป็นอายแชโดว์ บลัชออน และลิปสติก ซึ่งหมายความว่าการแต่งหน้าทุกจุดนอกเหนือจากคิ้วสามารถทำได้ภายในแท่งเดียว ! นอกจากนี้ยังช่วยลดเวลาในการหาเครื่องสำอางบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณในตอนเช้าที่แสนจะวุ่นวายได้อีกด้วยนะ

 

12. CANMAKE Quick Lash Curler

Copyright © CANMAKE

ราคา: 680 เยน / 194 บาท

เบสขนตาตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่ยอดเยี่ยมมาก สามารถใช้เป็นเบส, ท๊อปโค้ท และมาสคาร่า  3 ฟังก์ชันใน 1 แท่ง และสิ่งที่น่าทึ่งที่สุดคือ ราคาไม่แพงแต่ทำให้ขนตายาวงอนเป็นแพได้ทั้งวัน หลังจากดัดขนตาแล้วก็มักใช้ CANMAKE Quick Lash Curler เคลือบขนตาลงไปอีกชั้น ก่อนหน้านี้เราเคยใช้เบสขนตาตัวอื่น แต่โดยปกติแล้วก็มักจะมีสีขาวหรือเป็นเส้นไฟเบอร์ซึ่งบางครั้งก็หลุดออกมาตอนที่แห้งแล้ว จึงไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไหร่ ผลิตภัณฑ์มีให้เลือก 2 สี: ชนิดโปร่งใสสามารถใช้เป็นมาสคาร่าแบบใส และสีดำเพื่อขับให้ดวงตาดูโดดเด่น พร้อมกับหวีซี่ถี่และบางเฉียบนั้นสามารถใช้งานได้ง่าย ทำให้ขนตาเรียงตัวสวยไม่จับเป็นก้อน

 

13. deJavu Stay Natura P Powder Pencil Eyebrow

Copyright © Imju Corporation.

ราคา: 900 เยน / 257 บาท

deJavu Stay Natura P Powder Pencil Eyebrow เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกผลิตขึ้นจากสุดยอดไอเดียที่ไม่เหมือนใคร ดินสอเขียนคิ้วแบบผงนี้มาพร้อมกับไส้ดินสอรูปวงรีแบบบางที่ช่วยให้คุณวาดได้ทั้งเส้นบางและเส้นหนา หลังจากวาดเส้นด้วยดินสอเขียนคิ้ว ฉันก็ใช้แบบฝุ่นเพื่อเติมคิ้วด้านในกรอบ ดินสอเขียนคิ้วรูปทรงนี้ง่ายต่อการเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังกันน้ำได้อีกด้วย

 

14. CEZANNE FUTOSHIN Eyebrow

Copyright: https://www.cezanne.co.jp

ราคา: 540 เยน / 154 บาท

บางครั้งในเช้าที่วุ่นวายคุณก็อาจจะไม่มีเวลาบรรจงประณีตเขียนคิ้วให้ออกมาเพอร์เฟคได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ CEZANNE FUTOSHIN Eyebrow เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์มาก ดินสอเขียนคิ้วมาพร้อมกับไส้หนา 5 มม. และนุ่มเป็นพิเศษที่ให้คุณสร้างขนคิ้วธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย เนื้อไส้ดินสอเหมือนสีเทียน แรก ๆ อาจต้องใช้เทคนิคเล็กน้อยในการควบคุมดินสอนี้ด้วยไส้หนา ๆ แต่เมื่อคุณชินกับมันแล้ว มันจะช่วยคุณประหยัดเวลาได้มากในการเขียนคิ้วทุก ๆ วัน

 

15. Heavy Rotation Coloring Eyebrow

©ISEHAN Co., Ltd.

ราคา: 840 เยน / 240 บาท

Heavy Rotation Coloring Eyebrow เป็นมาสคาร่าคิ้วที่มีให้เลือก 7 เฉดสี หากคุณเปลี่ยนสีผมบ่อย ๆ คุณก็ยังสามารถเลือกสีที่เหมาะกับคุณได้ ใช้ได้กับทุกแบบทั้งคิ้วสีอ่อนและคิ้วสีเข้ม แปรงพิเศษขนาดเล็กช่วยให้ปัดมาสคาร่าลงบนคิ้วโดยไม่ต้องสัมผัสกับผิว สีของขนคิ้วเป็นส่วนที่สำคัญมากบนใบหน้าโดยเฉพาะการจับคู่กับสีผมที่จะสร้างความสวยงามที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบเลอะและติดทนนาน แนะนำให้เช็ดมาสคาร่าส่วนเกินออกด้วยทิชชู่ก่อนใช้เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นก้อน

 

เครื่องสำอางเหล่านี้ถูกคัดมาแล้วว่าใช้งานได้อย่างหลากหลาย และช่วยประหยัดเวลาของกิจวัตรในตอนเช้า ไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดเวลาเท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่ใช้งานได้ดีมากที่เราอยากแนะนำ ! มันจะดีแค่ไหนหากเราดูดีได้ในเวลาอันสั้น หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาในตอนเช้า มีไอเดียในการแต่งหน้ามากยิ่งขึ้นนะคะ

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK