เพราะความสวยหยุดไม่ได้! แนะนำเครื่องสำอางญี่ปุ่นออกใหม่ที่โหวตแล้วว่า “ต้องมี” มาช่วยเพิ่มความสวยในปี 2019!!

สำหรับสาว ๆ ญี่ปุ่นที่ชื่นชอบเครื่องสำอางเริ่ด ๆ นั้น ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดของปี เพราะจะมีผลิตภัณฑ์ความงามจำนวนมากเปิดตัวในช่วงนี้! และแน่นอนว่าก็มีเครื่องสำอางหลายร้อยรายการที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ในญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวในปี 2018–2019 ซึ่งมาพร้อมกับเฉดสีตามเทรนที่กำลังมา เช่น สีน้ำตาล สีม่วงและสีม่วงอ่อน ในครั้งนี้เราจึงเลือกเครื่องสำอางออกใหม่ที่ผู้เขียนทางญี่ปุ่นได้ทดลองใช้โดยตรงมาแล้วหรือได้ยินว่าดีจนอยากลอง เพื่อให้คุณไม่ตกเทรนใหม่ ๆ ในปี 2019 ค่ะ!!

 

1. ไพรเมอร์ LUNASOL COLOR

ราคา: 3,500 เยน [ 1,030  บาท ]

(เบอร์ 01 Warm Pink / เบอร์ 02 Soft Yellow ขนาด 30 ml กันแดด SPF25 ・ PA ++)

LUNASOL COLOR PRIMER เป็นไพรเมอร์ที่อเมซิ่งมาก ช่วยปรับสีผิวและเพิ่มความกระจ่างใสได้ในตัว เนื้อไพรเมอร์บางเบาและเกลี่ยง่าย ใช้เพียงนิดเดียวก็ทาได้ทั่วหน้า ตอนนี้ฉันใช้เบอร์ 01 Warm Pink ซึ่งช่วยปรับสีผิวและหน้าก็ดูสว่างขึ้น แม้ว่าฤดูหนาวจะทำให้ผิวสาว ๆ แห้ง แต่ไพรเมอร์ตัวนี้ก็มีส่วนผสมที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและดูเนียนใสพร้อมกับขาวขึ้นด้วย

ว่าแต่สาว ๆ รู้วิธีการเลือกไพรเมอร์แล้วใช่มั้ยคะ?? การเลือกไพร์เมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณนั้นสำคัญมาก เนื่องจากผลลัพธ์ที่ได้ของไพรเมอร์แต่ละสีจะแตกต่างกันออกไป

สีเหลือง: ปกปิดสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอและหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวแลดูสุขภาพดีขึ้น เป็นสีไพรเมอร์ที่ใช้กันมากที่สุดในญี่ปุ่น

สีชมพู: ช่วยปรับสีผิวและทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น

สีเขียว: ปกปิดรอยแดงและรอยแผลเป็นจากสิว

สีส้ม: ปกปิดกระ ฝ้า จุดด่างดำ

สีฟ้า: ปกปิดความหมองคล้ำ (ไม่แนะนำสำหรับสาวผิวขาว)

สีม่วง: เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าซีดเซียว ทำให้ผิวดูกระจ่างใส ดูมีสีสัน มีชีวิตชีวา

 

2. คอนซีลเลอร์ COFFRET D’OR Bright Up

ราคา: 2,700 เยน  [ 794  บาท ]

COFFRET D’OR Bright Up Concealer ช่วยปกปิดกระ ฝ้า จุดด่างดำได้เป็นอย่างดีโดยการป้ายลงไปตรง ๆ แล้วใช้นิ้วแตะ ๆ ให้กลืนไปกับผิว คอนซีลเลอร์ตัวนี้มีเนื้อนุ่ม บางเบา และเกลี่ยง่าย ความจริงแล้วตอนที่ใช้ครั้งแรกก็แอบกังวลนิดนึง เพราะสีไปทางโทนส้มก็อาจจะไม่เหมาะกับสีผิวของฉัน แต่พอได้ใช้จริงแล้วมันช่วยปกปิดจุดด่างดำได้เนียนดูธรรมชาติแบบถูกใจสุด ๆ ค่ะ

 

3. อายแชโดว์ ETVOS Mineral Classy

ราคา: 4,000 เยน  [ 1,177  บาท ]

ETVOS Mineral Classy  พาเลทอายแชโดว์ 4 เฉดสีใน 1 ตลับ มีหลายเบอร์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Mauve Brown, Rose Brown, Royal Brown และ Mandarin Brown นอกจากนี้ ก็ยังมีการเพิ่ม 2 เฉดสีใหม่ Urban Navy และ Brown Red ในคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดของฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาวนี้ เพื่อสร้างลุคเพอร์เฟคตามเทรนให้กับสาว ๆ

และที่พิเศษไปกว่านั้น เราขอแนะนำ ETVOS Mineral Classy Shadow ให้กับสาว ๆ ที่มีผิวแห้งหรือผิวบอบบาง เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้ทำมาจากผงแร่ที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย และคุณไม่จำเป็นต้องใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดอายแชโดว์เลยเพราะเขาผลิตมาแบบธรรมชาติจริง ๆ

 

4. อายแชโดว์ LUNASOL Nuance Shade Eyes

ราคา: 5,000 เยน [  1,472 บาท ]

LUNASOL Nuance Shade Eyes เป็นชุดอายแชโดว์ 4 สีหลายแบบ ทั้งเนื้อชิมเมอร์, เนื้อแมท และเนื้อไฮไลท์ ที่คุณจะทาลงไปเลยก็ได้หรือผสมสีก็สวยไปอีกแบบ โดยมีทั้งหมด 4 เฉดสี (01 Romantic Scene / 02 Tender Scene / 03 Foggy Scene / 04 Dazzling Night Scene) ซึ่งสีที่คัดมาแล้วทั้งหมดก็เป็นสีที่อยู่ในเทรนของปี 2019 อย่างเช่น สีน้ำตาลสี ม่วงอ่อนและสีกากี

 

5. บลัชออน KOSE Esprique Purely Veil Cheek

ราคา: 2,300 เยน [ 677  บาท ]

Esprique Purely Veil Cheek บลัชออนและไฮไลท์ในพาเลทเดียว มีทั้งหมด 7 แบบให้เลือก สำหรับเทรนฮิตประจำปี 2018–2019 ฉันขอแนะนำสี RO-7c (สีกุหลาบ) ที่ผสมสีม่วงอ่อนช่วยเพิ่มลุคให้ดูเทรนดี้และเก๋เพิ้มขึ้นไปอีก พอปัดลงไปที่แก้มแล้วหน้าก็ดูสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

 

6. บลัชออน SUQQU Pure Color Blush

ราคา: 5,940 เยน [  1,748 บาท ]

SUQQU Pure Color Blush เป็นบลัชออนและไฮไลท์ที่มีการไล่ระดับเฉดสีซึ่งผสมและปัดออกให้ดูเป็นธรรมชาติได้ง่ายไม่ว่าจะสีผิวไหน เบอร์ 108 Tsuyabara เป็นสีออกใหม่สำหรับคอลเลคชั่นของปี 2018–2019 ซึ่งจะมีทั้งบลัชออนสีสโมคกี้โรสและไฮไลท์สีชมพู สีสโมคกี้นี้จะช่วยให้คุณสวยตามเทรนเป๊ะ ๆ! ขอบอกก่อนว่าบลัชออนรุ่นนี้ฮิตมาก ๆ ถึงขนาดที่ร้านค้าหลายแห่งในญี่ปุ่นขายหมดไปอย่างรวดเร็ว แต่อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ เพราะยังมีจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าเช่นเดียวกัน

 

7. ลิปสติก Koh Gen Do MAIFANSHI

ราคา: 3,456 เยน [ 1,017  บาท ]

Koh Gen Do MAIFANSHI LIPSTICK เป็นลิปที่มีเนื้อบางเบาพร้อมทรีทเม้นต์ในตัวจึงช่วยให้ริมฝีปากของคุณมีสีสันที่สวยงาม แถมยังช่วยลดความคล้ำให้สาว ๆได้มั่นใจมากขึ้น ลิปสติกผลิตโดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและปราศจากสีสังเคราะห์ ในตอนนี้มีจำหน่ายทั้งหมด 4 สี และฉันใช้ BE 403 ซึ่งเป็นสีที่ทาแล้วดูธรรมชาติสุด ๆ แนะนำว่าสาว ๆ ควรใช้ลิปสติกสีพื้นสำหรับการแต่งหน้าโทนน้ำตาล และก็เป็นสีที่ดีที่สุดเมื่อคุณต้องการให้อายแชโดว์บนตาโดดเด่นออกมา

 

8. ลิปสติก Shiseido MAQuillAGE Dramatic Rouge EX

ราคา: 3,024 เยน [  890 บาท ]

ชิเซโด้  MAQuillAGE Dramatic Rouge EX เป็นลิปติดทนนานที่ผลิตจากออยล์บำรุงความงาม ทาลงไปแค่ครั้งเดียวก็ทำให้ริมฝีปากดูมีสุขภาพดีและเป็นธรรมชาติ หากคุณชอบลุคมันวาวและมีเสน่ห์ให้ค่อย ๆ ทาลิปสติกลงบนริมฝีปากอย่างช้า ๆ มี 7 สีให้เลือกใช้ตามสีผิวของคุณ โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบแพ็คเกจของลิปสติก MAQuillAGE ซึ่งมันแวววาววิบวับเหมาะกับสาว ๆ มาก ๆ เลยค่ะ!

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK