สถานที่ลับสำหรับคนที่ชื่นชอบดื่มนม ในสถานีรถไฟ Akihabara

เมืองโตเกียวเป็นเสมือนโอเอซิสที่เต็มไปด้วยสถานที่ลับซ่อนอยู่ รอการค้นพบ ล่าสุด ได้ค้นพบสถานที่แห่งใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบดื่มนม หาได้ง่ายเพราะมันตั้งอยู่บนชานชาลาที่สถานี Akihabara

 

โดยปกติแล้วเมื่อคุณซื้อตั๋ว และเดินไปยังชานชาลาที่ 5 สาย Chuo-Sobu Line มุ่งหน้าไปยัง Shinjuku และ Ochanomizu เดินไปเรื่อยๆ จะมีร้าน Kiosk คำว่า ミルクスタンド หรือลองเสิร์ชในกูเกิ้ล แมป คำว่า 牛乳とパンの店ミルクスタンド ดูค่ะ

คุณจะมองเห็นตู้ขายเครื่องดื่มวางอยู่เรียงรายเป็นจำนวนมาก ซึ่งพื้นที่นี้มีผู้คนเดินผ่านนับหลายพันคนโดยอาจจะไม่คิดแม้แต่เหลือบมองด้วยซ้ำ แต่หากพิจารณาให้ดี ตู้ที่ตั้งอยู่ทั้งหมดบนชานชาลานี้บรรจุผลิตภัณฑ์นมจากทั่วประเทศ เช่น ฮอกไกโด และคุมาโมโตะ ซึ่งหายากในร้านค้าอื่นๆ ในโตเกียว

นอกจากนี้ยังมีนมรสชาติต่างๆ ให้เลือกลิ้มลองทั้งนมรสสตรอเบอร์รี่ รสชาเขียว และที่เตะตาที่สุดคือ นมรสชาติไอศกรีม ซึ่งเป็นนมจากจังหวัดคุมาโมโต้ รสชาติเหมือนไอศกรีมจริงๆ! อีกรสที่น่าลองชิมคือ Cafe au Lait ต้องขอบคุณตู้กดนมที่ทำให้เราไม่ต้องเดินทางเป็นพันกิโลเพื่อไปดื่มนมซิกเนเจอร์นี้ไกลถึงทางตอนใต้ของเกาะคิวชู

ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดื่มนม และต้องการลิ้มรสนมท้องถิ่นจากหลากหลายภูมิภาคทั่วญี่ปุ่น โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางเพื่อตามหา ก็สามารถกดเลือกดื่มได้ง่ายๆ จากสถานที่แห่งนี้ “ชานชาลาที่ 5 บนสถานี Akihabara”

FOLLOW US ON
FACEBOOK