Best Netflix 2020 ! หนัง อนิเมะ ซีรี่ส์จากญี่ปุ่นน่าดูไม่มีเบื่อขณะ Stay at home

https://p-corn.jp/terracehousetokyo2019-1/

ท่ามกลางสถานการณ์ COVID-19 แบบนี้ หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน ต้องเวิร์คแอทโฮม หรือเรียนออนไลน์กันถ้วนหน้า ได้อยู่บ้านวนไปแบบนี้ถึงจะรักบ้านมากแค่ไหนยังไงก็ต้องเบื่อกันบ้างล่ะ แล้วกิจกรรมที่จะแก้ความเบื่อนี้มีอะไรบ้าง ? ทำอาหาร ออกกำลังการ เต้น TIKTOK หรือดูหนัง !? ถ้าคำตอบของเพื่อน ๆ คือการดูหนัง โดยเฉพาะใน Netflix แล้วล่ะก็ตามเรามาเลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีหนัง ซีรี่ส์ รายการของญี่ปุ่นที่น่าดูสุด ๆ ในตอนนี้มาแนะนำกัน ไปดูกันเลยมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง

 

Rilakkuma and Kaoru

มาเริ่มกันที่ภาพยนตร์น่ารักเคล้าน้ำตาอย่าง ‘Rilakkuma and Kaoru’ ภาพยนตร์อนิเมชัน stop-motion ที่มีตัวเอกเป็นคาแรคเตอร์สุดคิ้วท์อย่าง Rilakkuma และผองเพื่อนจะมาทำให้หัวใจของคุณละลายไปพร้อมกันกับหนังเรื่องนี้ อีกทั้งภาพอนิเมชั่นก็สวยละมุนมากกก ทำให้แต่ละฉากดูเสมือนจริงสุด ๆ ดูแล้วเราก็จะยิ่งหลงรักเจ้าหมีตัวนี้มากขึ้นอีกเป็นกอง

เรื่องย่อ : เรื่องราวของพนักงานออฟฟิศอย่าง ‘Kaoru’ และสัตว์เลี้ยงของเธออย่าง ‘Rilakkuma’ รวมถึงผองเพื่อนอย่าง Korilakkuma และ Kiiroitori ในแต่ละวัน Kaoru จะต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จ ต้องพบเจออุปสรรคมากมายที่เข้ามาในชีวิต แต่โชคยังดีที่เธอมี Rilakkuma คอยใส่ใจ ทำเรื่องน่ารัก ๆ ให้เป็นกำลังใจจนคนดูอย่างเราต้องอมยิ้มไปตลอดทั้งเรื่อง

 

Close-Knit

ภาพยนตร์เรื่อง ‘Close-Knit’ สร้างโดยผู้กำกับ Naoko Ogigami ที่อยากจะเพิ่มความรู้ความเข้าใจและความสนใจของคนในสังคมญี่ปุ่นต่อคนข้ามเพศหรือที่เรียกว่า LGBTQ+ ให้มากขึ้น ตัวละครเอกของเรื่องนี้ก็ได้นักแสดงชื่อดังอย่าง Toma Ikuta รับบทเป็น ‘Rinko’ ชายข้ามเพศที่อาศัยอยู่กับชายคนรักของเขา ในเรื่องนี้เราจะได้เห็น Toma Ikuta ถ่ายทอดอารมณ์ในแบบของหญิงสาวได้อย่างน่าสนใจ ถือเป็นหนังเกี่ยวกับคนข้ามเพศที่น่าสนใจเพราะเราจะไม่ค่อยเห็นหนังแนวนี้มากนักในญี่ปุ่น

เรื่องย่อ : เด็กหญิงวัย 11 ปีชื่อว่า Tomo Ogawa ถูกแม่แท้ ๆ ทอดทิ้งไปอยู่กับแฟนใหม่ ทำใหเธอจำต้องย้ายมาอยู่ที่บ้านของงคุณอา แต่เมื่อก้าวเข้ามาในบ้านแล้วเธอกลับพบว่ายังมีบุคคลอีกคนหนึ่ง นามว่า ‘Rinko’ อาศัยอยู่ด้วย หากแต่ Rinko ผู้นี้ไม่ใช่ผู้หญิงแต่กลับเป็นชายข้ามเพศที่เป็นแฟนของอาตัวเอง

 

Terrace House

มาต่อกันที่เรียลลิตีโชว์ของญี่ปุ่นกันบ้างอย่าง Terrace House บอกแลยว่ารายการนี้นั้นกระแสดีมาก ๆ จนใน Netflix เขามีฉายติดต่อกันมาถึง 3 ภาคแล้ว เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มสาว 6 คนที่ต้องย้ายมาอยู่ด้วยกัน เนื่องจากเป็นรายการเรียลลิตี ไม่ใช่ภาพยนตร์หรือซีรี่ส์ จึงไม่มีสคริปต์ ทำให้คาดเดาไม่ได้เลยว่าเรื่องราวต่อไปจะมีอะไรเกิดขึ้น นี่แหละที่เราว่ามันคือเสน่ห์ของรายการนี้

เรื่องย่อ : หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น 6 คนที่ไม่รู้จักกันมาก่อนต้องย้ายเข้ามาอยู่ในแชร์เฮาส์ด้วยกัน ในแต่ละตอนเราจะได้เห็นการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกันของทุกคนที่อาจจะพัฒนาเป็นเพื่อนรัก หรืออาจจะพัฒนาไปเป็นคนรัก มีทั้งความผิดหวัง ความสมหวัง พวกเขาทั้ง 6 คนจะได้เรียนรู้และเติบโตจากการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันที่นี่ก่อนที่ทั้ง 6 จะต้องแยกย้ายกลับไปใช้ชีวิตของตัวเองต่อไป

 

Midnight Diner: Tokyo Stories

ใครที่ชื่นชอบซีรี่ส์แนวอาหารแนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ Midnight Diner: Tokyo Stories ซีรี่ส์เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเกี่ยวกับการแข่งขันทำอาหาร ไม่ใช่เรื่องของร้านอาหารดัง ๆ แต่เป็นเรื่องของร้านอาหารสไตล์บ้าน ๆ เล็ก ๆ ร้านหนึ่งที่ต้อนรับคนทุกเพศทุกวัย ทุกเชื้อชาติด้วยอาหารทำด้วยใจอันแสนอบอุ่นของเชฟ บอกเลยว่าดูแล้วจะรู้สึกหิวแต่ในขณะเดียวกันก็จะทำให้เราอิ่มใจไปพร้อม ๆ กัน

เรื่องย่อ : ในขณะที่คนในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวกำลังถึงเวลาเลิกงาน ร้านอาหารตามสั่งเล็ก ๆ ธรรมดาร้านหนึ่งก็จะเริ่มเปิดต้อนรับทุกวันตั้งแต่หลังเที่ยงคืน ไปจนถึง 7 โมงเช้า ทำให้เป็นที่รู้จักในฐานะ ‘ร้านอาหารเที่ยงคืน’ ลูกค้าของร้านนี้มีตั้งแต่เด็ก ผู้ใหญ่ ชาวญี่ปุ่น ชาวต่างชาติ ไปจนถึงชาวข้ามเพศ แต่ละคนจะมีเรื่องราวในชีวิตแตกต่างกันออกไป ทั้งความรัก ความอบอุ่น หรือแม้กระทั่งความเศร้า แต่ไม่ว่าพวกเขาเหล่านั้นจะเป็นคนประเภทไหน เชฟหนึ่งเดียวของทางร้านก็พร้อมจะเสิร์ฟอาหารที่ทำจากใจให้พวกเขาทุกคน

 

Ossan’s Love

มาต่อกันที่ภาพยนตร์ตลกอารมณ์ดี และเบาสมองอย่าง รักใหม่...หัวใจจะวาย (Ossan’s Love) จากชื่อเรื่องแน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักของ ‘Ossan’ (คำที่ใช้เรียกชายหนุ่มวัยกลางคนของญี่ปุ่น) หลายคนอาจจะจินตนาการไปว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวความรักของชายหญิงแบบโรแมนติกคอมเมดี้หรือเปล่านะ ผิดค่ะ ! เพราะเรื่องนี้ล้ำมากกว่านั้น เพราะทั้งบอส ทั้งเพื่อนร่วมงานชายอกสามศอกต่างตกหลุมรัก Ossan คนนี้ !

เรื่องย่อ : Haruta Shoichi หนุ่มโสดวัย 33 ปี ทั้งหน้าที่การงานของเขาที่เป็นพนักงานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ และอายุที่เลยวัย 30 เข้าไปแล้วทำให้เขารู้สึกว่ามันควรถึงเวลาแล้วที่เขาต้องแต่งงานสักที แต่ปัญหาติดอยู่ตรงที่อุปนิสัยที่ไม่เอาไหนและไม่มีเสน่ห์ของเขาทำให้ไม่สามารถดึงดูดผู้หญิงได้เลยสักคน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ต้องเจอเรื่องประหลาดใจสุดขีด เมื่อทั้งเพื่อนร่วมงาน และหัวหน้าที่เป็นชายอกสามศอกด้วยกันต่างเข้ามาสารภาพรักกับเขา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป หรือเนื้อคู่ของเขาคือหนึ่งในสองคนนี้กันนะ !?

 

เรื่องและภาพบางส่วนจาก timeout

FOLLOW US ON
FACEBOOK