แวะจิบกาแฟ 5 คาเฟ่ในบ้านเก่าบรรยากาศดี ๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น

เป็นไหมคะ คาเฟ่ไหนที่เขาว่าฮิต ที่ว่าต้องไปโดน ถึงคราวเราไปร้านกลับเต็มไม่มีที่จะให้นั่ง หากใครเบื่อสถานการณ์แบบนั้นแล้วล่ะก็ เราไปหาคาเฟ่สงบนั่งกันดีกว่าค่ะ สำหรับ 5 คาเฟ่ที่อยากจะแนะนำทุกคนวันนี้ เป็นคาเฟ่ที่นอกจากผู้คนจะไม่พลุกพล่านแล้ว บรรยากาศภายในร้านที่ดัดแปลงมาจากบ้านเก่ายังทำให้เรารู้สึกสงบได้อีกด้วย ใครกำลังมองหาคาเฟ่ที่นั่งชิลได้แบบสบาย ๆ แล้วล่ะก็ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

 

MORIHIKO | HOKKAIDO

https://www.morihico.com/shop/morihico/

ร้านคาเฟ่ โมริฮิโกะ (Morihiko : 森彦) อยู่ในเมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโดของญี่ปุ่น ตัวร้านถูกดัดแปลงมาจากบ้านไม้เก่าที่เคยเป็นที่อยู่อาศัย หลังจากรีโนเวทเจ้าของร้านก็ได้ดัดแปลงให้เป็นคาเฟ่ที่ยังคงตัวร้านแบบเดิมไว้ แต่โดดเด่นด้วยหลังคาสีแดง และประดับด้วยไม้เลื้อย ให้ภาพที่ดูสบายตา เพียงแค่เห็นด้านนอกก็รู้สึกว่าต้องเข้าไปให้ได้

ด้านในร้านเป็นสไตล์แบบเรโทร ที่เจ้าของร้านยังคงความเก่าแบบดั้งเดิมเอาไว้อยู่ เฟอร์นิเจอร์จะใช้ที่เป็นไม้สีเข้ม เน้นดีไซน์ที่ดูเรียบหรู ที่นั่งที่ฮ็อตที่สุดดูจะเป็นบริเวณหน้าต่างบนชั้นสองที่สามารถมองเห็นไม้ที่เลื้อยผ่านมาได้ หากมาที่นี่แนะนำให้ลองกาแฟที่คั่วสดสูตรเฉพาะของทางร้าน ทานคู่กับของหวานอีกสักชิ้น เข้ากันได้ดีสุด ๆ อ้อ ! หลังจากแวะชิลที่นี่เสร็จก็อย่าลืมไปเที่ยวชมสวน Maruyama (円山公園) สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองซัปโปโรด้วยนะคะ อยู่ห่างไปไม่ไกลเลย

พิกัด : 26 Chome-2-18 Minami 2 Jonishi, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido 060-0062, Japan

เวลา : 10:00-21:00

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Maruyama (円山公園駅) เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/1mme3m7C1CVj1YB8A

 

HATSUNEYA GARDEN CAFÉ | SAITAMA

https://www.facebook.com/pg/HatsuneyaGarden/photos/?ref=page_internal

ร้านต่อมาที่เราอยากนำเสนอคือร้าน ฮัทสึเนะยะ การ์เด้น คาเฟ่ (Hatsuneya Garden Café : はつねや ガーデンカフェ) แห่งเมืองท่องเที่ยวคาวาโกเอะ (川越市) จังหวัดไซตามะ ความเก๋ของร้านนี้คือนอกจากจะเป็นคาเฟ่ธรรมดาแล้วยังเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานด้วย ร้านนี้แต่เดิมเคยเป็นร้านอาหารเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเมจิ หลังจากรีโนเวทครั้งใหญ่ก็ได้เปิดให้บริการอีกครั้งในปี 2013 ในฐานะคาเฟ่ที่มีความเป็นญี่ปุ่น แถมด้านในก็ร่มรื่นด้วยสวนญี่ปุ่นอันสวยงาม

บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้เป็นหลัง เพดานที่สูง และหน้าต่างกระจกบานใหญ่ตลอดตัวร้านทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง จะเลือกนั่งภายในร้านหรือบริเวณระเบียงด้านนอกก็ทำให้รู้สึกถึงความสงบไม่ต่างกัน เมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ อัฟโฟกาโต้ ที่เป็นไอศกรีมวานิลลาราดด้วยกาแฟเอสเปรซโซ่ โรยด้านบนด้วยผงมัทฉะ ความขมที่มาตัดความหวานทำให้ทานได้เรื่อย ๆ แบบไม่มีเลี่ยน

พิกัด : 1 Chome-9-8 Motomachi Kawagoe-shi Saitama-ken

เวลา : 11:00-18:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Maruyama (円山公園駅) เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Y97xqrP5HTX4nRaD8

https://www.hatsuneya.jp/cafe

 

KYUKARUIZAWA CAFÉ SUZUNONE | 旧軽井沢Cafe 涼の音

https://www.karuizawa.co.jp/shop-guide_a/gourmet/suzunone.php

คาเฟ่ในเมืองตากอากาศอันโด่งดังอย่างคารุยซาว่า (Karuizawa : 軽井沢) ที่ยังไงก็ต้องมาให้ได้ เพราะร้าน คิวคารุยซาว่า คาเฟ่ ซุซุโนะเนะ (KYUKARUIZAWA CAFÉ SUZUNONE : 旧軽井沢Cafe 涼の音) นั้นตั้งอยู่ในอาคารที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นมรดกของประเทศ รับรองได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะได้นั่งจิบกาแฟในบรรยากาศที่เก่าสมใจแน่ ๆ

เราสามารถเลือกที่นั่งได้ทั้งด้านในที่ให้บรรยากาศแบบอบอุ่น และด้านนอกที่บรรยากาศดีสมกับตั้งอยู่ในเมืองตากอากาศอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น เมนูแนะนำที่เพื่อน ๆ จะต้องมาทานให้ได้ก็คือเฟรนช์โทสต์ ที่ในหนึ่งจานนั้นเสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้นานาชนิดเต็มจาน ตกแต่งด้านบนด้วยดอกไม้ เป็นหนึ่งจานที่สวยงามมาก ๆ

พิกัด : 972 Karuizawa, Karuizawa-machi, Kitasaku-gun, Nagano-ken 389-0102

เวลา : 9:00-17:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Karuizawa (軽井沢駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/DFW2oCYvVds5j2KMA

http://suzunone.main.jp/index.html

 

ZEN KASHOIN KYOTO MUROMACHI STORE | 然花抄院 京都室町本店

http://zen-kashoin.com/index.php

ร้าน เซน คาโชอิน สาขาเกียวโต มุโรมาจิ (ZEN KASHOIN KYOTO MUROMACHI STORE : 然花抄院 京都室町本店) เป็นร้านคาเฟ่เก่าแก่สไตล์ญี่ปุ่นของเกียวโตที่ก่อตั้งมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ตัวตึกนั้นกว้างขวางมาก ๆ นอกจากเราจะได้จิบกาแฟ ทานขนมญี่ปุ่นในส่วนของคาเฟ่แล้ว เรายังสามารถชมแกลอรี่และเวิร์คช็อปได้ด้วย

https://www.facebook.com/zenkashoin/

ตัวร้านออกแบบเป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ตัวอาคารเป็นสีขาวตัดด้วยโครงเสาสีน้ำตาล เพดานสูง พนังของตัวอาคารส่วนใหญ่จะใช้หน้าต่างบานใหญ่ ทำให้ขณะจิบกาแฟเราสามารถชมสวนญี่ปุ่นที่อยู่ตรงกลางได้ด้วย ให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ เมนูที่จะต้องมาทานให้ได้คือกาแฟ ขนมเซนคัสเทลล่า และขนมโปรัน ซึ่งเป็นขนมญี่ปุ่นในสไตล์โมเดิร์นที่รสชาติเข้มข้น อร่อยมาก ๆ

พิกัด : 271-1 Takoyakushicho, Nakagyo Ward, Kyoto, 604-0021

เวลา : 11:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Karasuma Oike (烏丸御池駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/ZQgVTUHwn3BSR9SS7

http://www.zen-kashoin.com/

 

KYU YAMUTEI KARAHORI STORE |旧ヤム邸 空堀店

https://osaka-gourmet.com/kyuyamutei/

และร้านสุดท้ายที่เราอยากแนะนำก็คือร้าน คิว ยามุเท สาขาคาราโฮริ (KYU YAMUTEI KARAHORI STORE :旧ヤム邸 空堀店) ตั้งอยู่ในย่านการค้าคาราโฮริของเมืองโอซาก้า ตัวร้านนั้นมีความเก่าแก่มากเพราะสร้างมาแล้วกว่า 130 ปี ทำให้ด้านในนั้นได้บรรยากาศแบบเรโทรและอบอุ่นมาก ๆ

ร้านนี้ดังเรื่องแกงกะหรี่ที่เคี่ยวเองกับมือทุกวันทำให้ได้รสชาติแบบไม่เหมือนใคร ในหนึ่งจานนั้นนอกจากแกงกะหรี่ก็ยังมีเนื้อวัวหรือไก่ตามแต่ชอบ และยังมีผักชนิดต่าง ๆ เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเทศแบบเต็ม ๆ ทำให้ได้รสจัดจ้าน ไม่แปลกใจว่าทำไมลูกค้าถึงติดใจกัน

พิกัด : 6 Chome-4-23 Tanimachi, Chuo Ward, Osaka, 540-0012

เวลา : มื้อกลางวัน 11:30-14:00 น. ดินเนอร์ 18:00-21:30 น. ดินเนอร์วันอาทิตย์เปิดถึง 21:00 น. หยุดถึงวันจันทร์

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Tanimachirokuchome (谷町六丁目駅) ทางออก 4 เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/9cn1hp5ZKCqiH3VB6

http://kyuyamutei.web.fc2.com/

 

แหล่งที่มา : icotto

FOLLOW US ON
FACEBOOK