Netflix Review : รีวิวซีรีส์ญี่ปุ่น The Naked Director โป๊ บ้า กล้า รวย

อันที่จริงถึงผมจะแปลซีรีส์ หนัง และการ์ตูนญี่ปุ่นมาพอสมควร แต่ยอมรับว่าแต่ละเรื่อง ไม่ขาดก็จะดูเกิน ๆ ไปเลย จนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาคนชอบเล่นมุข "รับข้าวกล่องมั้ยคร้าบบบบบ?" ผมเองก็ งง เหมือนกันว่ามันคืออะไรกันแน่ จนเปิดไล่บนสื่อโซเชียลไปมาก็พบคำตอบว่า...

มันเป็นประโยคจากซีรีส์ชื่อดังของเน็ตฟลิกซ์ชื่อ "The Naked Director" (โป๊ บ้า กล้า รวย) เป็นซีรีส์ 18+ ส่งตรงจากญี่ปุ่น เป็นเรื่องจริงในวงการหนังผู้ใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นยุค ‘80 โดยจะเล่าเรื่องของ โทรุ มุรานิชิ (ทากายูกิ ยามาดะ) ชายตกอับจากงานเซลล์แมนแถมภรรยาก็ยังมาแอบนอกใจ

แต่หลังจากจุดที่ดูตกตํ่าที่สุดในชีวิต เขาก็ได้พบกับโทชิ (ชินโนะสุเกะ มิตสึชิมะ) นักธุรกิจนิตยสารผู้ใหญ่ เอาง่าย ๆ ก็หนังสือโป๊นี่แหละ จนทำให้เขามีไฟในการใช้ชีวิตอีกครั้งในการหันมาเอาดีในสายอาชีพนี้ จนลามไปสู่ยุคที่วีดีโอ VHS เฟื่องฟูกับบริษัทคู่แข่งและสิ่งที่ถาโถมเข้ามาหลายอย่าง

ซีรีส์เรื่องนี้จัดว่าดูสนุกและเป็นซีรีส์นํ้าดีจริง ๆ (ไม่ได้ทะลึ่งนะครับ) เพราะของเขาดีจริง ไม่ได้มีดีแค่ฉากเปลือยแบบที่คนถวิลหา แบบว่า 2 ตอนคุณก็อยากลุกไปเข้าห้องนํ้า (ล้อเล่นนะครับ) และมันแหวกแนวจากซีรีส์เรื่องอื่นจริง ๆ  โดยจุดเด่นมันอยู่ที่เนื้อหา เพราะมันตีแผ่วงการหนังผู้ใหญ่ให้เราเข้าใจได้ดีมากขึ้น ซึ่งมันมีอะไรมากกว่าหน้าฉากเยอะ

นอกจากนี้ยังพิเศษตรงที่ซีรีส์จงใจเล่าในช่วงยุค 80 ซึ่งถือเป็นยุคตั้งไข่ของวงการหนัง AV ที่เริ่มต้นด้วยความยากลำบากและสดกว่ายุคปัจจุบันมาก ๆ รวมถึงกฎหมายที่มันไม่เปิดกว้าง ทำให้มุรานิชิต้องหาช่องโหว่ทางกฎหมายแบบไม่ให้ตัวเองโดนฟ้อง เพราะมันไม่ได้เปิดกว้างเหมือนปัจจุบัน ยกตัวอย่างคือเรื่องห้ามสอดใส่จริงหรือรวมถึงการใช้อสุจิที่ทำมาจากไข่และแป้ง จนท้ายที่สุดจะทำทุกอย่างกันได้จริง ๆ แต่ก็มีการเซ็นเซอร์อยู่ดี

ช่วงหลัง ๆ องค์ประกอบสำคัญของเรื่องนี้คือเพลง รับรองว่าถ้าดูจบแล้วต้องรีบหาเพลงฟังเหมือนตอนที่เราได้ดู Guardian of the Galaxy นั่นแหละ แม้ในเรื่องมันจะไม่มีจุดพีค ตอน 1-4 ยังเนิบ ๆ ต่างจากตอนที่ 5-8 ที่จะพีคขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเจอกับพวกมาเฟีย หรือคู่แข่งที่หาเรื่องมาเตะตัดขา เรียกได้ว่าชีวิตพลิกไปมาตลอด แถมยังสอดแทรกความฮาได้ทุกตอน

 

** ต่อไปนี้มีสปอยล์นะครับ

 

พูดถึงเรื่อง AV มันก็ต้องมีการถ่ายทำ ถึงจะไม่ได้เห็นอวัยวะพิเศษแต่มันก็เห็นก้นหรือหน้าอก และดูสมจริง การถ่ายแบบลองเทค ซึ่งมันก็อยู่ในจุด 18+ ที่ผมชอบคือนักแสดงส่งเสียงครางได้สะเด่าไปเลยอีน้อง ส่วนฉากเด็ดที่เรากล่าวมาข้างต้นคือ มุรานิชิได้พบกับโยโกะสาวม่ายเจ้าของร้านเหล้าที่มีอารมณ์เปลี่ยว เพราะสามีของเธอเสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งก่อนจะมีอะไรกันเธอต้องเคารพรูปสามีก่อน

โดยที่เดิมสามีเธอเป็นคนขายข้าวกล่องแถวสถานีรถไฟ และมุรานิชิก็เอาหมวกมาใส่ พร้อมสวมบทเป็นสามีเก่าของเธอพร้อมกับตะโกนคำว่า "รับข้าวกล่องมั้ยคร้าบบบบบ?"  นั่นแหละ ส่วนอีกฉากคือเรื่องของดาวโป๊ที่เอามาจากคู่แข่ง นางเล่นไม่ได้อารมณ์แต่พระเอกจะเอามาปั้น รวมถึงให้สอดใส่จริง แต่ตัวเอกผู้ชายหนีไปเพราะกลัวกฎหมายเล่นงาน เลยต้องให้คนในกองถ่ายมาแสดงแทนซะอย่างนั้น

ปิดด้วย ฉากที่มุรานิชิลงทุนเล่นเองแสดงเองก็มี และยังมีบทดราม่าที่ทำออกมาได้ดีสุด ๆ อย่างชีวิตของดาวโป๊บางคนที่ยอมถ่ายฉากเอ็กซ์เพื่อแลกกับเงิน เพราะไม่มีทางเลือกในชีวิต บางคนทำประชดพ่อแม่ ทำให้เห็นด้านมืดในจิตใจมนุษย์ได้แบบถึงพริกถึงขิง ไปจนถึงด้านมืดของพระเอกด้วย บอกเลยมีครบทุกแนวทุกอารมณ์ แม้ว่าท้าย ๆ เรื่องมันจะดูจบง่ายไปนิดนึงก็ตามที

ล่าสุดจากกระแสที่ดังเป็นพลุแตกทาง Netflix Japan พร้อมปล่อยคลิปเปิดตัวสุดฮาให้ชมกันไปบ้างแล้ว ซึ่งทุกตัวละครยังอยู่ โดยเนื้อหาซีซั่น 2 จะเกี่ยวกับการปฏิวัติงานสร้างหนังโป๊ จนมาเป็นอุตสาหกรรมภาพยนตร์หนังผู้ใหญ่หรือหนัง AV ในยุคปัจจุบัน ซึ่งในตอนจบซีซั่น 1 สิ้นยุคโชวะมาเฮเซจะเห็นว่าวงการนี้ยังมีปัญหากับภาพลักษณ์ของสังคม รวมถึงพัวพันกับตำรวจและกฎหมายบ้านเมืองอยู่นั่นเอง

FOLLOW US ON
FACEBOOK