5 มังงะญี่ปุ่น พล็อตสุดประหลาด ที่คุณไม่ควรพลาด!!

การ์ตูนญี่ปุ่นไม่ได้มีแต่โดราเอมอน หรือแนวรักโรแมนติค กับแอคชั่นต่อสู้กันมันหยดเพียงอย่างเดียว เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นการ์ตูนในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละเรื่องต้องต่อสู้กันด้วยยอดขาย การวาดพล็อตเดิมๆ ออกมาบ่อยมันก็น่าเบื่อ จะทำอย่างไรให้คนอ่านติดใจ ก็ต้องสู้ด้วยลายเส้นและพล็อตเรื่องให้แปลกแหวกแนว... แหวกแนวจนเข้าข่ายสุดประหลาดเลยละค่ะ

ลองมาเช็กรายชื่อ 5 มังงะญี่ปุ่น พล็อตสุดประหลาด ที่คุณไม่ควรพลาด!! กันดีกว่า

ผมผิดไหมถ้าใจจะรักผี รักพิมพ์ พับลิชชิ่ง เล่ม 1 – 2 (จบ)

ผมผิดไหมถ้าใจจะรักผี

ผลงานของ Banana Nangoku เรียกว่าเพี้ยนตั้งแต่ชื่อเรื่องเลยล่ะ ก็คนอะไร๊จะมาหลงรักผี ถ้าไม่ใช่นาย เกนจิ หนุ่มผู้ชื่นชอบปรากฏการณ์ทางวิญญาณตั้งแต่เด็ก โตแล้วจะไปอยู่ที่ไหนก็ได้ เขาเลยออกมาอยู่คนเดียวในห้องที่มีคนตาย!!

สำหรับเรื่องนี้เหมาะกับนักอ่านทุกเพศทุกวัย ที่มีใจอย่างผ่อนคลาย เพราะอ่านแล้วก็ฮาไปกับพฤติกรรมของพระเอก ไม่มีสัมผัสวิญญาณ พอถ่ายรูปติดผีสาวในห้องนั้นเข้าไปหน่อย ก็ดั๊นไปหลงรักผีอีก ทำทุกวิถีทางจะให้เธอรักตอบ รุกเร้าจู่โจมจนผีผวา นอกจากเรื่องราวของเขากับเธอ ก็ยังมีผีตนอื่น ๆ มาทำให้ปวดหัวบ้างเล็กน้อย สำหรับเรื่องนี้ออกมา 2 เล่มจบค่ะ

ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย รักพิมพ์ พับลิชชิ่ง เล่ม 1 – 6 (ยังไม่จบ)

ไอดอลสุดซ่า ป๊ะป๋าสั่งลุย

ผลงานเรื่องและภาพของ Jasmine Gyuh เมื่อลูกน้องยากูซ่าทำผิด ป๊ะป๋าหัวหน้าแก๊งค์จึงสั่งทำโทษ ให้เดินทางมาเมืองไทย ผ่าตัดแปลงเพศเป็นผู้หญิง และใช้ร่างกายใหม่นี้หาเงินซะ!! เรื่องนี้เหมาะกับคนวัยผู้ใหญ่หน่อย เพราะมีความรุนแรงตามประสายากูซ่า มีคำพูดหยาบคายเล็กน้อยพองาม โดดเด่นด้วยมุกตลกแบบไม่ยั้ง และการจิกกัดวงการไอดอลแบบเนียนๆ ด้านการออกแบบทั้งคาแรคเตอร์ของป๊ะป๋า หัวหน้าแก๊งค์ยากูซ่า และเหล่าลูกน้องผู้ผันตัวมาเป็นสมาชิกวงกรุ๊ปไอดอล ก็ถูกออกแบบมาได้อย่างเด่นชัด นี่ยังไม่รวมพวกตัวละครเบี้ยใบ้รายทางก็ล้วนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ส่งผลให้เนื้อเรื่องถึงได้เพี้ยนเกินคาด วางแผงให้ได้อ่านแล้วเล่ม 1 – 6 ค่ะ

DR.STONE สยามอินเตอร์คอมิกส์ เล่ม 1 (ยังไม่จบ)

Dr.Stone

นักอ่านน่าจะคุ้นตาลายเส้นของ Boichi มาแล้วจากเรื่อง H.E the Hunt for Energy ลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์ สำหรับเรื่องนี้ได้ Riichiro Inagaki เป็นผู้แต่ง... พล็อตสุดประหลาดว่าด้วยเหตุการณ์ปริศนา ที่เปลี่ยนให้คนทั่วทั้งโลกกลายเป็นหินในพริบตา ไทจุ นักเรียนม.ปลายสุดฉลาด กับเพื่อน เซ็นคู พร้อมด้วยเด็กสาวที่เซ็นคูชอบ เป็นตัวละครที่ติดร่างแหปรากฏการณ์นี้และปรากฏตัวในเรื่องออกมาเป็นรายแรก ๆ กาลเวลาผ่านไปหลายพันปี ไทจุ และเซ็นคูก็กระเทาะเปลือกหินออกมาได้และเริ่มต้นการใช้ชีวิตใหม่จากศูนย์!?!? ใครที่ชื่นชอบแนวเซอร์ไวเวอร์การเอาชีวิตรอดน่าจะชอบ เล่ม 1 ก็ปูเรื่องใช้ได้ ตัวละครหลักอย่างพระเอก เพื่อนคู่หู ตัวผู้หญิงสร้างสีสัน พร้อมด้วยหนุ่มสุดเก่งที่ไม่รู้จะเป็นมิตร หรือศัตรู ก็ออกมาให้เราค้นหาปริศนาทั้งหมดกันแล้ว

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด รักพิมพ์ พับลิชชิ่ง เล่ม 1 – 4 (ยังไม่จบ)

เซลล์ขยันพันธุ์เดือด

ผลงานของ Akane Shimizu พล็อตเพี้ยนๆ อย่างการเอาเซลล์ในร่างกายมนุษย์มาบวกเข้าไป เจ้าพวกเซลล์ทั้งหลายมันก็จะโหดหน่อยๆ ใครนิยมการ์ตูนความรู้ ต่อสู้ เลือดสาด (เล็กน้อย) คงชอบเรื่องนี้ได้ไม่ยากค่ะ ตัวละครหลักคือเซลล์เม็ดเลือดแดงสาวน้อยจอมซุ่มซ่าม กับเซลล์เม็ดเลือดขาวขาโหดฆ่าเชื้อโรคไม่มีเหลือ เชื่อว่านักอ่านที่ได้อ่านจะต้องจับให้เจ้าสองเซลล์นี้เป็นคู่ชิปกันแน่ ๆ นอกจากคู่นี้ก็ยังมีเซลล์อื่น ๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเป็นตัวเด่น ความน่าสนใจอยู่ตรงที่คาแรคเตอร์ และเรื่องราวถูกออกแบบให้มีความสอดคล้องกับหน้าที่จริงของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายมนุษย์ได้อย่างมีเสน่ห์และลงตัว เห็นหน้าสวย ๆ แต่ทำไมถึงโหดกันนัก!!! ตอนนี้ออกมาเล่ม 1 - 4 แล้วค่ะ

โรคร้ายวัยมรณะ รักพิมพ์ พับลิชชิ่ง เล่ม 1 – 2 (ยังไม่จบ)

โรคร้ายวัยมรณะ

ผลงานเรื่องโดย Nisioisin ภาพโดย Akira Akatsuki ออกมาให้พวกเราได้อ่านกัน 2 เล่มแล้วค่ะ ใครชอบสายโลลิ โชตะ มามุงกันตรงนี้!! โรคร้ายวัยมรณะ เปิดเรื่องที่เด็กชาย พบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคประหลาด เขาไม่สามารถมองเห็น และจดจำอัตลักษณ์ของทุกคนบนโลกนี้ได้ และจะต้องตายเมื่ออายุครบ 12 ปี!! ในขณะเดียวกันเมื่อเขาเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ก็ได้พบกับเด็กสาวอีกคนหนึ่งที่ป่วยด้วยโรคเดียวกัน บ้าไปแล้ว!! ยิ่งบ้าเข้าไปใหญ่เมื่อทั้งคู่อยากจะฆ่าอีกฝ่ายให้ตายแดดิ้น ไหนจะปริศนาของโรคที่เริ่มคลี่คลาย พร้อมๆ กับตัวการชักใยอยู่เบื้องหลังที่เริ่มเผยตัวออกมา!?!? จะเป็นอย่างไรก็ต้องตามอ่านกันเองนะ อิอิ

สามารถติดตามได้ที่ :    http://www.luckpim.com/

 http://siamintercomics.com/

FOLLOW US ON
FACEBOOK