PRODUCE 101 JAPAN ตอนที่ 7 (Kawanishi Takumi x Ando Tomoaki)

จบไปแล้วกับรอบ Group Battle ของทั้ง 10 ทีม เรียกได้ว่ากระแสโซเซียลแดนปลาดิบร้อนระอุเลย กระแสทั้งดี ไม่ดี เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย เป็นที่ถกเถียงกันหลัก ๆ คือ ความเหมาะสม ความสามารถของเด็กฝึกญี่ปุ่น และเด็กฝึกเกาหลี ที่กำลังโดนเปรียบเทียบเรื่องมาตรฐาน Performance stage ซึ่งแน่นอนว่าทางญี่ปุ่นแย่กว่าอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าด้วยระยะการฝึก หรือ การแข่งขัน และอีกอย่างที่สวนทางกันก็คือ ความไม่ชอบของคนกลุ่มหนึ่ง ทำให้มีแฟนอีกกลุ่มอยากจะสนับสนุนเด็กฝึกมากขึ้น ส่วนตัวคิดว่าเป็นเสน่ห์ของวงการไอดอล ที่จะได้สนับสนุนเด็ก แล้วโตไปพร้อม ๆ กัน วันนี้เรามาดูเด็กฝึกที่กำลังเป็นที่จับตามอง แล้วก็ไต่อันดับขึ้นเป็นที่ 1 และอยู่ใน Top 3 มาตลอด กับ หนุ่มมาดเข้มของใครหลาย ๆ คนกันดีกว่า

คนแรก คาวานิชิ ทาคุมิ (Kawanishi Takumi : 川西 拓実) หนุ่มอายุ 20 ปี จังหวัดเฮียวโกะ จากทีม KSIX ที่เปิดตัวด้วยหน้าตาน่ารักปนเท่ ท่าทางที่เรียบร้อยจนเป็นที่พูดถึงก่อนรายการจะเริ่มออกอากาศอีก ทั้งยังถูกโหวตให้เป็นหนุ่มหล่อวิชวลของรายการอีกด้วย ทาคุมิคุงเป็นเด็กอีกคนที่มาไล่ตามความฝัน ถึงจะร้องเต้นไม่เป็น แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ จากคลาส B จนได้เข้ามาอยู่ในคลาส A ถึงตอนแรกความสามารถจะยังไม่ได้โดนเด่นมาก แต่ก็พยายามไล่ตามพี่ ๆ ที่เก่ง ๆ ขึ้นมา จนหลายคนอดชมไม่ได้ถึงพัฒนาการที่รวดเร็ว ที่ผ่านมาทาคุมิคุงมักจะอยู่กับทีมที่มีแต่คนเก่ง จึงทำให้น้องดูดร็อปไปบ้าง มาในตอนที่ 7 ทาคุมิคุงได้รับการสนับสนุนจากเรนคุง ให้ได้มายืนในตำแหน่งเซ็นเตอร์ และเมมเบอร์ร่วมทีมต่างก็เห็นด้วย ถึงยังไม่เก่งเท่าคนอื่น แต่เสน่ห์ในการแสดงก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าคนอื่น แถมยังทำให้หน้าที่ของเซ็นเตอร์ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

ในตอนแรกทาคุมิคุง และทีม KSIX เคยขึ้นไปแตะเก้าอี้อันดับที่ 1 และได้บอกไว้ว่า มันสูงเกินไป ตัวเองไม่เหมาะกับที่ตรงนั้น ก่อนเดินลงมานั่งในอับดับที่ 50 กว่า แต่ใครจะรู้ว่าความนิยม กับภาพลักษณ์ที่ดีจะส่งผลให้ทาคุมิคุงติดอันดับสูง ๆ ตั้งแต่แรก และยังไม่เคยหลุดจาก Top 3 เลย

ทีนี้ถ้าย้อนกลับไปสมัยเรียนทาคุมิคุงเคยเป็นประธานชมรมเบสบอล มีความเป็นผู้นำสูง ทั้งยังมีความสามารถด้านบีทบ๊อกด้วย มีข้อมูลว่าทาคุมิคุงเคยเข้าร่วมออดิชั่นนายแบบของ AVEX ในโครงการ Boys Award Audition ปี 2015 และหลังจบม.ปลายก็ทำงานต่อทันที ก่อนจะลาออกเพื่อมาเข้าร่วมรายการ เพื่อตามฝันตัวเองอีกครั้ง

 

RAISE THE FLAG - Kawanishi Takumi Oshi Camera

 

มาถึงอีกหนึ่งหนุ่มที่เป็นที่พูดถึงเรื่องความหล่อเข้มมากอีกคนหนึ่งมาตั้งแต่ต้นรายการก็คือ อันโด โทโมอากิ (Ando Tomoaki : 安藤 誠明) หนุ่มที่เหมือนหลุดมาหนังย้อนยุคสมัยก่อน ด้วยใบหน้าที่คมเข้ม เสียงเข้ม เป็นโวคอลที่มีพลังเสียงค่อนข้างดีอีกคนของรายการเลย อันโดคุง หนุ่มอายุ 22 ปี จังหวัดฟุคุโอกะ ทีม Six Packs อดีตวิศวกร และผู้สมัคร DEEP vocalist Audition ที่มาตามฝันอีกครั้ง ในการประเมินรอบแรกไม่รู้ว่าจะต้องโฟกัสที่เสียงร้อง หรือ ซิกแพคดี เพราะ 3 หนุ่มทีม Six Packs เปิดเสื้อโชว์กล้ามท้องกันเต็มที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยเลย และจบการประเมินทั้ง 2 รอบด้วยคลาส B

มาในรอบ Position Battle อันโดคุง อยู่ในทีม Vocal กับเพลง Tamashi Revolution ทีม 1 ของ Superfly ที่เป็นนักร้องผู้หญิง ทำให้การร้องเพลงต้องใช้คีย์ที่สูงขึ้น ซึ่งอันโดคุงทำออกมาได้ดีกว่าที่คาดมาก และเริ่มเห็นได้ชัดในรอบ Group Battle กับเพลง Why? [Keep Your Head Down] ของ TVXQ ตำแหน่ง Main Vocal ที่ทั้งร้อง ทั้งเต้น เสียงก็ไม่ดร็อป อินเนอร์ก็ได้ เป็นอีกคนที่น่าจับตามองในสาย Vocal ของรายการเลย อันดับในตอนนี้ยังไม่หลุดจากเดบิวต์ไลน์ ก็เป็นที่น่าลุ้น ว่าจะก้าวขึ้นไปได้อีกมั้ย

 

Why? (Keep Your Head Down) - Ando Tomoaki Oshi Camera

และสุดท้ายนี้เราจะมาสรุปผลคะแนนของรอบ Group Battle ในรอบห้องส่งกันค่ะ

1. RAISE THE FLAG / 2233 โหวต

2. FIRE / 2136 โหวต

3. Why? [Keep Your Head Down] / 2120 โหวต

4. (RE)PLAY / 1879 โหวต

5. Happiness / 1861 โหวต

6. if… / 1789 โหวต

7. LOVE ME RIGHT / 1771 โหวต

8. DDU-DU DDU-DU / 1544 โหวต

9. Everybody / 1416 โหวต

10. Wake up! / 1411 โหวต

 

อันดับหลังบวกคะแนน Benefit

1. Kawashi Ren 170,419 / RAISE THE FLAG

2. Kawashiri Ren 100,395 / RAISE THE FLAG

3. Kim Heechoen 100,376 / RAISE THE FLAG

4. Urano Shuta 100,372 / RAISE THE FLAG

5. Osawa Shunya 100,371 / RAISE THE FLAG

6. Uehara Jun 100,300 / RAISE THE FLAG

7. Mamehara Issei 20,407 / FIRE

8. Yonashiro Sho 20,407 / Why?

9. Tokonami Shion 20,402 / If…

10. Kimata Syoya 20,367 / LOVE ME RIGHT

11. Honda Kosuke 20,360 / (RE)PLAY

 

และปิดท้ายกับรางวัลของทีมที่ชนะ RAISE THE FLAG ค่ะ เจอกันใหม่ตอนหน้า

FOLLOW US ON
FACEBOOK