Igari Tomoka วง Kamen Joshi หลังอุบัติเหตุกับชีวิตที่ไม่ยอมแพ้

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Igari Tomoka (อิการิ โทโมกะ) วัย 26 ปี ไอดอลสาวสมาชิกวง Kamen Joshi ประสบอุบัติเหตุจากลมพายุกรรโชกพัดแผ่นป้ายบนตึกตกทับตัวใส่ขณะเดินอยู่ ทันทีที่เกิดเหตุ โทโมกะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน เพื่อเข้ารับการผ่าตัด จากเหตุการณ์ในครั้งนั้น อาการบาดเจ็บค่อนข้างสาหัส มีกระดูกหักหลายจุด แผลถลอกบริเวณเปลือกตา ศีรษะ และกระดูกสันหลังที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ส่งผลให้ร่างกายเธอมีอาการชาและช่วงขาไม่รู้สึก เป็นอัมพาต ซึ่งโอกาสหายนั้นน้อยมาก

ผู้เขียนอยากให้เรื่องราวของโทโมกะ ได้เป็นกำลังใจกับใครหลายๆ คนที่กำลังท้อแท้ โทโมกะเธอแสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งหลังจากเหตุการณ์ในบล็อกส่วนตัว เชื่อว่าทุกคนจะต้องได้อะไรหลายๆ อย่างกลับไป

 

เนื้อความส่วนหนึ่งจากบล็อกของโทโมกะ

“ฉันขอโทษที่ทำให้ทุกคนต้องเป็นห่วงนะคะ ฉันเห็นข่าวในวันที่ 11 เมษา ว่าจะลมแรง ในวันนั้นฉันก็เดินไปตามทางปกติ อยู่ๆ มีของสิ่งใหญ่หล่นลงมา ถึงจะรู้ตัวแต่ก็หลบไม่ทัน รู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ข้างใต้แล้ว เสียงเดียวที่ฉันเปล่งได้คือ ช่วยด้วย... ตอนนั้นฉันคิดแต่ว่า อยากจะไปสนุกกับทุกคนเร็วๆ”

“ฉันมีช่วงที่สับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น ฉันจะเดินด้วยตัวเองไม่ได้ ทำอะไรด้วยตัวเองได้ยากขึ้น ไม่มีใครกล้าบอกความจริงกับฉัน ฉันใช้เวลาอยู่นานกว่าจะยอมรับความเป็นจริงนี้ได้ มันยากมากที่จะยอมรับสิ่งเหล่านี้ ฉันไม่รู้ว่าจะบอกแฟนของฉันอย่างไรดี ไม่รู้จะพูดหรือเรียบเรียงประโยคออกมาอย่างไร ได้แต่ขอโทษกับผลที่ออกมาเป็นแบบนี้ ขอบคุณแฟนๆ ที่สนับสนุน ช่วยภาวนาให้ฉันหาย มันช่วยฉันมาหลายครั้ง ไม่ง่ายเลยที่ผ่านมันมา แต่กำลังใจเหล่านั้นที่ส่งมา ฉันรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณจากใจจริง”

“ฉันไม่ใช่คนร้องเต้นเก่ง แค่อยากยืนอยู่บนเวที สนุกไปกับทุกคน เห็นใบหน้าที่ยิ้มแย้มของทุกคน ฉันก็ยิ้มออกแล้ว ขอบคุณแฟนๆ มันเป็นช่วงเวลาที่ฉันชอบมากจริงๆ แต่ทันทีที่ฉันทราบเรื่องที่ฉันจะร้องเต้นไม่ได้ เท่ากับ จบการศึกษา (ออกจากวง) ซึ่งฉันไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้มาก่อนเลย ฉันคิดว่าฉันจะเดิน เต้นเองได้ตลอดไป แต่อยู่ๆ ก็ขยับตัวไม่ได้กระทันหัน ราวกับไม่ใช่ร่างกายของตัวเอง”

“ฉันไม่เคยคิดอยากจะเลิกเป็น Kamen Joshi สักครั้งเลย หลังจากมีการพูดคุยกัน ทุกคนก็พร้อมสนับสนุนฉัน สต๊าฟทุกคนพร้อมที่จะปกป้องเวทีนี้ เพื่อวันที่ฉันจะสามารถกลับมาได้ เมมเบอร์ทุกคนช่วยพับนกกระดาษ 1209 ตัวให้ และติดแฮชแทค ให้ฉันสู้ต่อไป”

“ฉันอยากจะเป็นนักแต่งเพลงให้กับ Kamen Joshi ฉันอยากจะเป็นแสงแห่งความหวัง ฉันยังอยากทำงานด้านวิทยุ เมมเทอร์ และอยากจะทำงานด้านเบสบอลที่ชื่นชอบ ไม่ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น ฉันจะเป็นดั่งดอกทานตะวัน ฉันจะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ระมัดระวัง และไม่ต้องเป็นห่วง คอยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ”

 

เรื่องราวหลังอุบัติเหตุที่โทโมกะได้ถ่ายทอดในบล็อกของเธอ ตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงวันที่เธอพร้อมที่จะเดินไปข้างหน้าต่อไป ในบล็อกเธอได้พูดถึงความรู้สึกต่างๆ มากมาย สิ่งสำคัญที่ทำให้เธอก้าวต่อไปคือ กำลังใจจากคนรอบข้างที่พร้อมจะสนับสนุน ผลักดันในสิ่งที่เธออยากทำต่อ มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เธอจะรับความจริงนี้ด้วยวัยเพียงเท่านี้ได้ แต่เธอก็ได้ตัดสินใจที่ก้าวและเป็นความหวังให้กับคนที่เป็นแบบเธอ หรือ ท้อแท้กับชีวิตให้ได้ลุกขึ้นยืนขึ้นอีกครั้ง แม้วันนี้เธออาจจะไม่ได้เป็นไอดอลที่ร้องเต้นบนเวที แต่ต้องเป็นไอดอลในด้านความเข้มแข็ง ไม่ยอมแพ้ ให้ทุกคนได้จดจำเธอ และสู้ต่อไปพร้อมกับ อิการิ โทโมกะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : oriconameblo

รูป : hiveminerfarm8

FOLLOW US ON
FACEBOOK