โยชิกิแห่ง X – JAPAN บริจาคเงินสิบล้านเยนเพื่อช่วยผู้ประสบอุทกภัยและดินถล่มในญี่ปุ่น

นับเป็นอีกก้าวหนึ่งในภารกิจของนักดนตรีและวงดนตรีเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาเด็ก ๆ จากความเจ็บปวด เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางฝั่งตะวันตกของประเทศญี่ปุ่นได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากไต้ฝุ่น พื้นที่บางแห่งและบ้านเรือนหลายพันหลังได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมและแผ่นดินถล่ม ผลที่ตามมาคือมีจำนวนผู้เสียชีวิตถึง 200 คนและยอดผู้เสียหายยังคงพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง  สภากาชาดญี่ปุ่นได้เปิดรับเงินบริจาค เพื่อช่วยเหลือเหยื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมา  ความสูญเสียในครั้งนี้ทำให้เหล่าคนดังจำนวนมากออกมาแสดงความเสียใจและหนึ่งในคนดังนั้นก็มีรายชื่อของ โยชิกิ ฮายาชิ  : Yoshiki Hayashi  (林 佳樹) จากวงร็อคชื่อดังระดับโลก X Japan เอกซ์เจแปน   ( エックス ジャパン)  ที่ทำการบริจาคเงินเป็นจำนวน 10 ล้านเยน (ราวๆ 3 ล้านบาท) ให้แก่สภากาชาดญี่ปุ่น ผ่านทางองค์กรการกุศลของเขา “มูลนิธิโยชิกิแห่งอเมริกา” โยชิกิบอกผ่านทวิตเตอร์ของเขาในขณะอยู่ที่ลอสแองเจลิสว่า “ผมเพิ่งได้ยินข่าวจากสำนักข่าวในอเมริกา ผมขอสวดภาวนาให้วิญญาณของผู้เสียชีวิต และหวังว่าความเสียหายจากฝนจะไม่รุนแรงมากไปมากกว่านี้”

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากโยชิกิ   เพราะเขาเคยบริจาคเงิน 11 ล้านเยน  (ราวๆ 3.2 ล้านบาท) จากการประมูลขายเปียโนคริสตัลของเขาในปี 2011 ซึ่งเปียโนหลังนี้ มีโลโก้ "YOSHIKI" อยู่บนนั้น ซึ่งผู้เชี่ยวชาญหลายท่านถือเป็นสิ่งที่ "ประเมินค่าไม่ได้"

และยังบริจาคเงินจำนวน 10 ล้านเยน (88,939 เหรียญสหรัฐ) ให้กับผู้ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหวในเมืองคุมาโมโตะ ในปี 2016 และอีก 25,000 ดอลลาร์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์ในเท็กซัสในปี 2017  หลังจากนั้นเขาบริจาคเงินเพิ่มอีก 100,000 เหรียญสำหรับ MusiCares ของ Recording Academy เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุเฮอร์ ในเท็กซัสฟลอริดาและเปอร์โตริโก นอกจากนี้โยชิกิยังมีส่วนร่วมในการกุศลอื่น ๆ เช่น Make-A-Wish America, Points of Light Institute และ GRAMMY Foundation

Yoshiki เล่น "Endless Rain" บนเปียโนคริสตัลในระหว่างคอนเสิร์ตอำลาของพวกเขา

ล่าสุด ได้โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว ส่งกำลังใจถึง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ. เชียงรายของไทยอีกด้วย

ว่ากันว่า โยชิกิต้องรับมือกับความทุกข์ทรมานจากการฆ่าตัวตายของพ่อของตัวเองขณะที่อยู่ในโรงเรียนประถมเท่านั้น หลังจากเอาชนะความเจ็บปวด และผ่านพ้นเรื่องราวในอดีตมาได้แล้ว เขาได้สัญญาที่จะช่วยเด็กที่อาจจะต้องเจอกับความสิ้นหวังที่คล้ายกันและความทุกข์ทรมานที่เขาเคยเผชิญมาก่อน  เขาบอกว่าตราบเท่าที่เขายังเป็นศิลปินเขาก็จะให้รางวัลตอบแทนสังคมต่อไป

แหล่งที่มาข้อมูลและรูปภาพ loudwire,metalinsider,soranews24

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS