Produce48 ตอนที่8 : ท่านผู้นำสายกลาง (Takahashi Juri)

การคัดออกครั้งที่2 ได้จบกันไปแล้ว คัดออกรอบนี้ทั้งคะแนน อันดับเหวี่ยงกันคาดเดากันเลยไม่ได้จริงๆ สาวเกาหลี กาอึน ผู้ครองอันดับ1 มาหลายสัปดาห์ยังตกฮวบมาอยู่ที่8 แบบงงๆกัน อันยูจิน สาวอันดับ2 มาตลอดยังตกลง รวมถึงสาวญี่ปุ่นซากุระ ก็ด้วย และการคัดคนรอบConcept ที่บีบใจคนดูเหลือเกิน สำหรับกติกาที่เลือกเมมเบอร์ ตำแหน่งก่อนคัดออก ถ้าทีมไหนคนเกินก็จะโหวตออกจากเพื่อนร่วมทีม ทำร้ายทั้งตัวเมมเบอร์ ทั้งทีม เจ็บปวด บีบใจสาวๆจริงๆ เรามาเข้าประเด็นของตอนนี้กันเลยดีกว่า ตอนนี้จะมาเล่าถึงสาว1ใน10ที่ยังเหลือรอดในรายการคนนี้กัน

สาวคนที่เราจะมาพูดถึงในตอนนี้ ทาคาฮาชิ จูริ (Takahashi Juri: 高橋朱里) จาก AKB48 Team B กัปตันทีมที่พกพาความมั่นใจมาเต็มร้อย ชอบเกาหลีเอามากๆ เป็นอีกสาวสายกลาง เก่ง สวย แต่อันดับกลางๆ มาตั้งแต่เริ่มรายการ ไม่ว่าผลงานจะดีขนาดไหนก็ยังคงคอนเซปกลางๆไว้ สาวจูริ เริ่มต้นสายไอดอลจากการเป็นเคงคิวเซย์ รุ่น12 ในปี 2011 ถูกโปรโมทเข้าทีม4 ในปี2012 ก่อนย้ายทีมไปเรื่อยๆ (Team 4->A->B->Takahashi Team 4-> Takahashi Team B) ในปัจจุบันจูริ รับบทบาทกัปตันทีมB ที่มีความเป็นผู้นำสูง เป็นคนตรง พูดแรงมาก และหัวร้อนง่าย เข้าร่วม Produce48 ด้วยระยะการฝึก 7 ปี 4 เดือน และ คำที่อยากบอกทุกคน คือ “นี่ยังไม่ใช่Goal แต่อยากจะใช้ประสบการณ์ที่มี เพื่อที่จะโตขึ้นเป็นอย่างที่ทุกคนหวัง”

 

เล่าย้อนไปก่อนที่จูริจะเข้าร่วมรายการ ในช่วงแรกที่เข้าวงมาเคยโดนแซวถึงความเป็นคนตาลอย (Dead eyes) ตานิ่งเหมือนปลาตาย เป็นท๊อปเมมเบอร์รุ่นใหม่ของAKB48 ปกติบุคลิกดูเป็นคนที่จริงจังตลอดเวลา มุ่งมั่น มีความเป็นผู้นำ จนรุ่นน้องไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ และช็อตแจ้งเกิดให้กับจูริ ในSpeech งานเลือกตั้งครั้งที่9 กับประเด็นใหญ่ของ สุโต้ ริริกะ ที่ตำหนิออกกลางเวทีถึงความไม่เหมาะสมต่างๆ จนแฟนๆต่างวางตัวเธอที่สามารถเป็นที่พึ่งให้เมมเบอร์ได้ และยังประกาศตัวอยากเป็นโซคันโตคุ (ผู้จัดการทั่วไป/ผู้นำวงสูงสุด) รุ่นต่อไป ต่อจากโยโกยาม่า ยุย (Yokoyama Yui: 横山由依) ได้เป็นเซนเตอร์เพลงรองอย่าง Himitsu no Dairy กับยูนิตชื่อ Baby Elephants ที่การันตีจากการติดอันดับในคอนจัดอันดับเพลงจากแฟนๆ Request Hour 5ปีซ้อน และเพลงที่กำลังฮิตในตอนนี้จาก BKN48 รุ่น2 ใช้เปิดตัว ‘Tsugi no Season: ฤดูใหม่’ สาวจูริเป็นออริเมมในเพลง (Original Member) แล้วล่าสุดในในงานเลือกตั้งครั้งที่10 ได้อันดับที่12มาครอง

 

ดูจากความเป็นมาสาวจูริถูกจัดเป็นท๊อปที่มีความเป็นผู้นำสูงฝากอนาคตวงได้ แต่นั่นก็คือสิ่งที่ขัดกับความเป็นไอดอลญี่ปุ่นที่ต้องใสๆ แบ๊วๆ แต่สาวจูริเล่นเป็นสาวสตรอง ถึงจะเป็นท๊อป แต่ก็ท๊อปไม่สุด(ไปไม่ถึงเซนเตอร์) กลายเป็นสาวสายกลางไป นอกจากเธอจะเลือกสายผู้นำ พร้อมผลักดันรุ่นใหม่ขึ้นไป แต่แล้วรายการ Produce48 ก็ได้เข้ามา ให้ได้จูริผู้เป็นติ่งเกาหลีเข้าขั้นคนนี้ ได้แสดงความสามารถทั้งทางผู้นำ ทั้งสายไอดอล แต่ก็ดูเหมือนว่าผลลัพธ์จะไม่ได้ออกมาเป็นอย่างที่คิดไว้ ความนิยมยังกลางๆ คะแนนก็กลางๆ ไม่สุดซักที ผลงานก็ออกมาดีในระดับมาตรฐาน ที่ไม่ได้ว้าว หรือ แตกต่างออกมา ไม่ได้มีฉากที่ทำให้สาวจูริ โดดออกมา ถึงจูริได้เป็นเซนเตอร์ในเพลง AOA ในรอบ Group Battle มีแอร์ไทม์พอสมควร แต่ก็ยังไปไม่สุด ยอดวิวแฟนแคมก็ยังกลางๆ ความมุ่งมั่นที่เหมือนมีกำแพงกั้นไว้ ถ้าจูริยังไม่ได้สามารถทำลายกำแพงนี้ลงได้ การคัดออกรอบถัดไป เราอาจจะไม่ได้เห็นเธออยู่ตรงนี้อีก และ ในรอบconcept เธอยังเป็นผู้เข้าชิงตำแหน่งเซนเตอร์ที่ต้องแข่งกับ ลี กาอึน เด็กฝึกเกาหลีกันอีก สุดท้ายแล้วใครจะได้เป็นเซ็นเตอร์กันแน่ หรือ จะถูกโหวตออกตามกติกากันแน่ อันนี้ก็ต้องไปร่วมลุ้นกันในตอนที่9 นะคะ ในการคัดออกรอบที่2 จูริ ได้อันดับที่20 ด้วยคะแนนโหวต 579,050 โหวต แล้วสาวกลางๆอย่างจูริก้าวข้ามกำแพงตัวเองลงได้หรือไม่ก็ต้องมาพิสูจน์กัน เอาล่ะรู้จัก สาวจูริ กันไปพอสมควรแล้ว ถึงคิวอันดับในตอนนี้กันค่ะ

1. จางวอนยอง : Jang Wonyoung – Starship 1,010,555โหวต
2. ยาบุกิ นาโกะ : Yabuki Nako – HKT48 947,642โหวต
3. คังฮเยวอน : Kang Hyewon – 8D Creative 927,362โหวต
4. อันยูจิน : Ahn Yujin - Starship 910,191โหวต
5. ควอนอึนบี : Kwon Eunbi – Woollim 969,981โหวต
6. คิมมินจู : Kim Minju – Urban works 860,341โหวต
7. มิยาวากิ ซากุระ : Miyawaki Sakura - HKT48 824,058โหวต
8. อีกาอึน : Lee Kaeun – Pledis 808,425โหวต
9. ฮันโชวอน : Han Chowon – CUBE 765,985โหวต
10. โจยูริ : Jo Yuri – Stone Music 747,120โหวต
11. ฮอยุนจิน : Heo Yunjin - Pledis 730,826โหวต
12. ฮอนดะ ฮิโตมิ : Honda Hitomi - AKB48 716,204โหวต

รวมเป็นสาวญี่ปุ่น3คนที่ยังติดTop12 จากจำนวน10 คนที่เหลืออยู่ สาวโมเอะ และ มิยู ร่วงจากTop12 มาอยู่ที่ 28 และ 30 ตามอันดับ

โจทย์เพลงในConcept จำนวนคนที่ขาดคน และ จำนวนคนที่คนเกิน

1.1000% (ขาด 4)

2.See You Again (ขาด 1)

3.To Reach You (เกิน 2)

4.Rumor (เกิน 1)

5.I am (เกิน 1)

6.Rollin' (เกิน 1)

ในตอนหน้าจะเป็นรอบConcept ที่สาวๆจะต้องโหวตเมมเบอร์ที่เกินออก และเริ่มประเมินผลใหม่อีกครั้งก่อนรอบคัดออกครั้งที่3 มาร่วมเป็นกำลังใจให้สาวๆที่เหลืออยู่ของเรากันนะคะ

คลิป Juri - DDU-DU DDU-DU

คลิป Juri - AOA

แหล่งที่มารูปภาพ : Twitter Produce48

FOLLOW US ON
FACEBOOK