8 ไอเท็มดูแลเส้นผม สำหรับช่วงปลายร้อนต้นฝนนี้

ฮายยยยยย สาวๆ เบียจิกลับมาแล้ว แต่การกลับมาคราวนี้ ไม่ได้มีอะไรพิเศษไปกว่าเดิมหรอก ฮ่าๆ ก็แค่จะมาอัพเดทผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นเรื่อยเปื่อยตามสไตล์เม้ามอยเหมือนเดิม มาดูกันสิว่า ไอเท็มดูแลเส้นผมไม่ให้เป็นยัยเพิ้งช่วงหน้าฝนนี้จะมีอะไรกันบ้าง

ให้ไว เข้าเรื่องเลยละกัน หน้าฝนกับอากาศชื้นแบบนี้ ไหนใครที่เคยหงุดหงิดเพราะผมฟูบ้าง ยกมือบอกหน่อยซิ?? หน้าฝนประเทศไทยยังดีที่มีจังหวะตกๆ หยุดๆ บ้าง ลองหน้าฝนประเทศญี่ปุ่นสิ อื้อหือ ไม่อยากจะพูด ตกทั้งวันทั้งคืน แถมมาพร้อมลมหนาว เดินออกจากบ้านทีคือผมพังหน้าพัง แต่!! ด้วยความที่อยู่ประเทศที่มีครบรสทุกฤดูแบบนี้ แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ดูแลทรงผมที่เหมาะกับฤดูฝนก็ต้องมีบ้างไม่มากก็น้อย มาดูกันเถอะว่าจะมีผลิตภัณฑ์ตัวไหนบ้างที่จะมาช่วยชีวิตเราไม่ให้เป็นยัยเพิ้งระหว่างวัน แอบกระซิบบอกว่าสามารถหาซื้อได้ที่ Matsumoto Kiyoshi ประเทศไทยด้วยน้า

01

ISM Shampoo

จะดูแลผมให้ดี ก็ต้องเริ่มต้นด้วยแชมพูที่ดีก่อน ISM Shampoo Sunset (อิซึม) แชมพูที่คุณภาพบำรุงระดับซาลอน พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเอเลแกนต์เบอร์รี่ หอมเหมือนสระผมอยู่ท่ามกลางสวนเบอร์รี่ ช่วยบำรุงผมเสียไม่ว่าจะทั้งจากการดัด หรือ ทำสี ตัวนี้ก็เอาอยู่ เพราะมีส่วนผสมของสารที่เป็นตัวนำมอยส์เจอไรเซอบำรุงเข้าสู่เส้นผมอย่างล้ำลึก พอผมสุขภาพดีมีน้ำหนัก ผมเราก็จะไม่ชี้ฟูระหว่างวัน แถมยังปราศจากซิลิโคน ไม่อุดตันรูขุมขนบนหนังศรีษะ

02

L.O.G Shampoo

L.O.G Shampoo แชมพูคิดค้นโดยช่างทำผมของ U-REALM ซาลอนชื่อดังในโตเกียว ปกติแชมพูน็อนซิลิโคนจะทำให้ผมเราพันกัน และสางยากใช่ไหม แต่ L.O.G เป็นแชมพูที่ผสานข้อดีของแชมพูน็อนซิลิโคนและออยล์แชมพูเข้าด้วยกัน มันจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างเต็มเปี่ยมด้วยอาร์แกนออยล์จากโมร็อกโค แถมยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมสวยจัดทรงง่าย ไม่ฟูเป็นยัยเพิ้ง พร้อมกลิ่นสวีทฟลอรัล ให้ความหรูหรา

03

Botanical Shampoo

แชมพูสระผมสูตรมอยเจอร์ไรเซอร์ที่จะช่วยดูแลหนังศีรษะ ลดอาการคัน ส่วนตัวเป็นคนที่ผมร่วงง่าย และระหว่างวันชอบคัน (หัว) มากๆ พอได้ลองใช้ตัวนี้ เพียงแค่นวดเบาๆ และล้างออกจะรู้สึกเย็นสดชื่นที่หนังศีรษะทันที เป่าผมให้แห้งก็จะรู้สึกถึงความนุ่มชุ่มชื่น มีน้ำหนักแลดูสุขภาพดี ไม่ชี้ฟู ที่สำคัญใครที่ผมแพ้ง่ายอย่างเบียจิลองมาใช้ตัวนี้ดูแล้วจะชอบ เพราะ Botanical Shampoo เป็นแชมพูออร์แกนิก ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของแอปริคอทจัสมินด้วยนะ ให้ฟีลลิ่งสปา

04

Cureamino Revitalize Shampoo

Cureamino Revitalize แชมพูกรดอะมิโนเพื่อดูแลเส้นผมที่ถูกทำร้าย ให้ผมกลับมาสวยสุขภาพดีด้วยนาโนแพลตตินั่ม และกรดอะมิโน แชมพูตัวนี้มีสารลดแรงตึงผิวที่มีความเสถียรสูง ป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น รักษาคุณค่าในแชมพูและครีมนวดไว้อย่างครบถ้วน ส่วนครีนมนวดมีส่วนผสมฮิสติดีนที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ กรดอะมิโน และน้ำมันมะกอกจากประเทศสเปน (กรดโอเลอิก) ปกป้องเส้นผมพร้อมบำรุงให้แข็งแรงและเงางาม

05

Samurai Woman Hair Treatment Cologne

ใครไปญี่ปุ่นแล้วเป็นแบบเบียจิบ้าง เวลาเดินผ่านสาวๆ ญี่ปุ่นทีไร ต้องเหลียวหลังเพราะกลิ่นผมพวกนางกันตลอด จะว่าใช้แชมพูให้หอม ก็ไม่น่าจะหอมนานทั้งวันขนาดนี้

จนเบียจิได้มารู้ว่า พวกนางจะใช้โคโลญจน์ฉีดผมก่อนออกจากบ้านกัน ว่าแล้วเบียจิก็ไปเจอกับ Samurai Woman Hair Treatment Cologne ที่เป็นทั้งแฮร์ทรีทเมนต์และโคโลญจน์ ในตัวเดียว ช่วยให้ผมนุ่มลื่น และผมหอมยาวนาน ด้วยสารสกัดที่ให้กลิ่นหอมถึง 3 ชนิด จะใช้ตอนผมแห้งหรือผมเปียกหมาดๆ ก็ได้ แค่ฉีดห่างจากผม 5-10 ซม. แล้วใช้หวีหรือมือสาง ปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติหรือใช้ไดร์เป่า

เข้าหมวด Hair Styling เพราะเคล็ดลับผมสวย ไม่ได้อยู่แค่แชมพูที่ใช้ การเซตผมก็เป็นตัวช่วยหลักอีกอย่างหนึ่ง ลองมาดูผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่เหมาะกับหน้าฝนกัน ว่าจะมีอะไรบ้าง

06

Venus Spa Hair Fragrance Foam Oil Rose

Venus Spa Hair Fragrance Foam Oil Rose มูสตกแต่งทรงผม พร้อมให้กลิ่นหอมสดชื่น มีส่วนผสมของน้ำมันจากดอกไม้ ช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งขาดง่ายให้กลับมางามสลวย และส่วนผสมจากน้ำผึ้งช่วยให้ผมเงางาม เหมาะกับวันที่สาวๆ จะต้องออกจากบ้านทั้งวันแต่ไม่อยากเซ็ทให้ดูหนักเหมือนไปงานกาล่า ตัวนี้ตอบโจทย์มากเพราะฟองมูสไม่เหนียว ไม่หนักผม พร้อมจัดแต่งทรงผมให้อยู่ทรง และไม่มีพาราเบน

07

Matomage Hair Styling Stick

มาถึงผลิตภัณฑ์ตัวโปรด บอกเลยว่าตัวนี้ สาวญี่ปุ่นมีกันเกือบทุกคน ใครลูกผมเยอะตัวนี้เอาอยู่แน่ Matomage Hair Styling Stick แว็กส์จัดแต่งทรงผมในรูปแบบสติ๊ก จะช่วยสาวๆ จัดการกับลูกผมที่มันชอบแพลมๆ ออกมาให้ไม่ชี้ฟู มีทั้งแบบสูตรปกติ และสูตรสตรอง ใช้ง่ายเพราะมาในรูปแบบสติ๊กไม่ต้องมานั่งมือเลอะ แค่ปาดๆ คือจบ ที่สำคัญคือไม่เหนียวเหนอะหนะระหว่างวันด้วยนะ

07

Tangle Teezer

เบียจิเชื่อว่าสาวๆ หลายคน ไม่ค่อยจะหวีผมระหว่างวันสักเท่าไหร่ ไม่ได้ๆๆ ต่อให้จะเซ็ทผมมาดีแค่ไหน ถ้าไม่หวีก็ต้องตกม้าตายนะจ๊ะ ไหนจะลมพัดเอย ไหนจะไฟฟ้าสถิตเอย ดูแล้วไม่งามเอาเสียเลย นึกออกไหม และหวีที่เบียจิชอบและพกติดตัวอยู่เสมอ นั้นก็คือ Tangle Teezer รุ่น Compact Pink Kitty มาพร้อมลวดลายเสือสีชมพูเหมาะกับแม่เสือสาวอย่างเรา สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม รวมไปถึงผมต่อและวิกผม และชอบตรงที่ใช้ได้ทั้งตอนผมเปียกหรือผมแห้ง โดยที่ไม่ทำร้ายเส้นผมและดึงรั้งหนังศีรษะ หวีเสร็จปุ๊ป เส้นผมดูสุขภาพดี เงางาม ไม่ชี้ฟู ใครผมยาวช้าหรืออยากผ่อนคลายก็ใช้นวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือดของหนังศีรษะดูนะ สบายจริงๆ นอกจากนี้ขนาดยังเหมาะสำหรับการพกพา มาพร้อมฝาปิดช่วยป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรก เอาไปเลย 10 10 10

สาวๆ คนไหนไม่อยากพลาดเรื่องราวบิวตี้แบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ก็อย่าลืมติดตามเบียจิด้วยนะ

บ้ายบาย เจอกันใหม่คอลัมน์หน้า เลิฟยู xoxo

Matsumoto Kiyoshi

อัพเดทข้อมูลสินค้าใหม่ๆ ของ MatusmotoKiyoshi เพิ่มเติมได้ที่

FOLLOW US ON
FACEBOOK