หล่อด้วยอร่อยด้วย! เผย 3 อันดับนักแสดงญี่ปุ่นชายที่ขึ้นชื่อด้านการทำอาหาร สาวๆ อยากเชิญมาเป็นพ่อบ้าน!

ดาราญี่ปุ่นหลายคนนอกจากจะมีชื่อเสียงด้านการแสดงแล้ว ด้านการทำอาหารก็ไม่แพ้ใครเหมือนกันนะ เวลาเปิดโทรทัศน์ ผู้ชมทางบ้านก็คงจะได้เห็นดาราหลายๆ คนโชว์ฝีมือการทำอาหารออกหน้าจอบ่อยๆ ทางเว็บไซต์ goo Ranking ได้จัดทำผลสำรวจ “นักแสดงชาย/เซเลปชายญี่ปุ่นที่คนส่วนใหญ่คิดถึงในเรื่องการทำอาหารอร่อย” และนี่คือ 3 อันดับที่มาแรงสูงสุดค่ะ

อันดับ 1 Hayami Mocomichi速水もこみち

รูปจาก Amazon.com

นักแสดงหนุ่มหล่อ Dark Tall & Handsome ที่มาพร้อมความสูง 186 ซม. โด่งดังจากการเป็นพระเอกในซีรีส์หลายเรื่องอย่างเช่น Zettai Kareshi หรือ Absolute Boyfriend (ปี 2008) หรือตัวหลักในเรื่อง Gokusen 2 (ปี 2005) นอกจากรักในการแสดงแล้ว โมโคมิจิยังชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ จนตอนนี้คนดูเห็นหน้าค่าตาจากรายการทำอาหารเป็นหลักแล้วค่ะ โมโคมิจิมีรายการอาหารเป็นของตัวเองในชื่อ MOCOs Kitchen MOCO’Sキッチン แถมออกหนังสือและดีวีดีสอนทำอาหารด้วย โปรสุดๆ!

ตัวอย่างรายการ MOCO’s Kitchen ค่ะ ดูแล้วอยากทำอาหารตามคนสอนมาก

ผู้ชมทางบ้านบอกว่าโมโคมิจิสอนทำอาหารได้แบบที่เราๆ ทำตามได้ง่าย เน้นเมนูที่สามารถประกอบอาหารได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน แถมอาหารยังไม่ล้าสมัย มีการประยุกต์ใช้วัตถุดิบได้แบบหลากหลาย โมโคมิจิเลยคว้าอันดับ 1 ของการจัดอันดับ “นักแสดงชาย/เซเลปชายญี่ปุ่นที่คนส่วนใหญ่คิดถึงในเรื่องการทำอาหารอร่อย” ไปครอบครองค่ะ

อันดับ 2 Tamori タモリ

Tamori – ทาโมริ นักแสดงตลกวัยเกือบ 70 ปี ที่มาพร้อมสัญลักษณ์คือ “แว่นกันแดดสีดำ” อาจจะเป็นรุ่นคุณลุงแล้ว แต่ความเก๋าในการแสดงและการทำอาหารก็ไม่แพ้ใคร เพราะชอบทำอาหารออกในช่วง Jungle Cooking ในรายการ Jungle TV: Tamori no Hosoku ที่ตัวเองจัดอยู่ระหว่างปี 1994 – 2002 ทาง TBS หลายๆ เมนูถึงกับมีชื่อและสไตล์เป็นของตัวเองเลยอย่างเช่น ข้าวแกงกะหรี่ “Tamori Curry” ข้าวหน้าเต้าหู้ หรือข้าวห่อไข่ และมีออกหนังสือรวบรวมเมนูอาหารของคุณลุงทาโมริในชื่อ “TamoriMeshi – タモリめし” อีกด้วย ผู้ชมทางบ้านบอกว่าดูคุณลุงทำอะไรก็น่าอร่อยไปหมดทุกอย่างเลยค่ะ ผลคะแนนเลยทำให้คุณลุงได้อันดับ 2 ของโพลนี้จ้า

หนังสือ TamoriMeshi – タモリめし (รูปจาก Amazon.co.jp)

อันดับ 3 Hiroyuki Baba馬場裕之

Hiroyuki Baba หนึ่งนักแสดงตลกรุ่นใหม่วัย 39 ปีจากคอเมเดี้ยนกรุ๊ป “Robert” ที่ตอนนี้ดูจะมีผลงานในด้านการทำอาหารมากกว่าการแสดงเสียอีก โดยบาบาได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมเป็นอย่างมากเรื่องฝีมือในการทำอาหารตอนออกรายการทีวี และได้ออกหนังสือสอนทำอาหารเป็นของตัวเองคือ Robert Babas delicious book for daily meal ロバート馬場ちゃんの毎日毎日おいしい本

หนังสือ Robert Baba’s delicious book for daily meal (รูปจาก Amazon.co.jp)

ผู้ชายทำอาหารเก่งๆ นี่มีเสน่ห์ปลายจวักมากเลยนะคะ 😊

(จากผู้เข้าร่วมโหวตจำนวน 2,322 คน ระหว่างวันที่ 3 – 17 ธันวาคม 2017)

แหล่งที่มา : https://ranking.goo.ne.jp/column/4854/

FOLLOW US ON
FACEBOOK