มาดู โฆษณาญี่ปุ่นสุดเกรียน ประจำปี 2017 ที่จะทำให้คุณอมยิ้ม

“เชิญพบกับสิ่งที่น่าสนใจสักครู่” วลีที่เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินจากผู้ดำเนินรายการประกาศก่อนตัดเข้าโฆษณา แต่คำว่า “สิ่งที่น่าสนใจ” ความหมายโดยคำกับความเป็นจริงอาจจะไม่เหมือนกัน บ่อยครั้งหลังจากตัดเข้าโฆษณา คนดูทีวีก็อาจจะลุกไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ในระยะเวลาสั้น ๆ เล่นโทรศัพท์ พูดคุย หรือเปลี่ยนช่องไปเลย เมื่อ “สิ่งที่น่าสนใจ” เป็นสิ่งที่ไม่น่าสนใจ โฆษณาสินค้าต้องมีกลยุทธ์ต่าง ๆ ในการดึงความสนใจของคนดู
และนี่คือการรวบรวมโฆษณาญี่ปุ่นสุดเกรียน ประจำปี 2017 จากยูทูป ช่อง JPCMHD

1. โฆษณา Hi-chew Premium ได้ ยู โยะโกะยะมะ สมาชิกวง คันจานิ 8 เป็นพรีเซ็นเตอร์ ที่เปรียบความหนึบของสินค้าด้วยการบีบแก้มของโยโกะยะมะ น้องหมาและน้องแมว

2. โฆษณา ซูชิ เดลิเวอรี่ เปิดด้วยฉากวิดีโอกระตุกที่ทำให้การชมสะดุด ซึ่งต่างจากซูชิของแบรนด์นี้ กับสโลแกนที่ว่า จะเฉือนตรงไหนก็โคตรฟิน (Wickedly good, wherever you slice)

3. โฆษณาไอศกรีม Sof Ice Cream ผู้หญิงร่างบางกำลังเต้น แต่ส่วนหัวเป็นผู้ชายวัยกลางคนยิ้มอ่อน

4. โฆษณา เกมแข่งจักรยาน Saasebo Keirin โฆษณาที่ชวนคิดลึก (หรือคิดไปคนเดียว…) ระหว่างชายสูงวัยกับหญิงสาวที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ก่อนที่จะเฉลยว่าทั้งคู่กำลังลุ้นเกมแข่งจักรยาน

5. โฆษณาจาก PS4 Play Station ภาพที่คุ้นสายตามากกว่าน่าจะเป็นเด็กผู้ชายที่กองไปดิ้นบนพื้น แต่โฆษณาชุดนี้กลับกลายว่าเป็นพ่อที่ลงไปเต้นบนพื้น

FOLLOW US ON
FACEBOOK