รวมไอเทมวินเทจสุดฮิตจากร้านเสื้อผ้ามือสองแดนปลาดิบ

ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราสามารถตามหาร้านเสื้อผ้ามือสองกันได้ง่ายดาย ด้วยความที่ร้านเสื้อผ้ามือสองเหล่านี้ถือเป็นอีกแหล่งรวมแฟชั่นไอเทมที่ทั้งเก๋และยูนีค พ่วงมากับกลิ่นอายวินเทจ ที่หลายชิ้นยังข้ามยุคข้ามสมัยจนบางครั้งก็ไม่สามารถหาได้อีกทั่วไป จึงทำให้ร้านเสื้อผ้ามือสองเป็นอีกสถานที่ยอดนิยมของหนุ่มสาวสายแฟชั่นไม่แพ้ร้านเสื้อผ้าแบรนด์ต่าง ๆ เลย

และภายในร้านวินเทจที่อัดแน่นไปด้วยแฟชั่นฮิป เราก็ได้คัดเอาไอเทมสุดฮิตต่างเอกลักษณ์มารวมไว้ให้สาว ๆ กันตรงนี้แล้ว พร้อมคอมพลีทลุคสะดุดตาจากเหล่าแฟชั่นนิสต้าสาวญี่ปุ่น ที่จะมาเป็นอีกสไตล์ทางเลือกให้สาววอมได้สนุกกับการแต่งตัวยิ่งขึ้น ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ !

 

1. เสื้อแต่งระบาย/ลูกไม้ขาวย้อนยุค

เสื้อท่อนบนสีขาวนับเป็นไอเทมฮิตที่แทบทุกคนต้องมีติดตู้ เพราะสามารถหยิบใส่มิกซ์แมทช์กับไอเทมชิ้นอื่น ๆ ได้ง่ายดายที่สุด โดยบวกกับดีเทลระบายหรือลูกไม้น่ารักที่ถูกตกแต่งลงอย่างสวยงาม พร้อมดีไซน์ตัวเสื้อจากอดีต เพิ่มกลิ่นอายวินเทจย้อนยุคแบบฉบับสาวน้อยแสนหวาน ที่ยังคงความเรียบง่ายอย่างคลาสสิคไว้ได้ดี ซึ่งนั่นก็ทำให้เสื้อรูปแบบนี้ผสานลงตัวเข้ากันได้ดีกับทั้งแฟชั่นในอดีต มาจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว

 

photo : https://wear.jp/yugawear/

photo : https://wear.jp/retro2/

photo : https://wear.jp/ayacyocopiiiman/

photo : https://wear.jp/kanoco/

photo : https://www.instagram.com/miki.kawa/

 

2. เสื้อฮาวายลวดลายเรโทร

เสื้อฮาวาย รวมไปจนถึงเสื้อเชิ้ตแขนสั้นทรงสบายลายเก๋ อีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่มสาวยังคงนิยมใส่กันจนถึงปัจจุบัน ด้วยดีไซน์ง่าย ๆ เน้นลวดลายสีสันสดใสที่มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่าจากร้านเสื้อผ้ามือสอง เราสามารถหาเจ้าเสื้อลักษณะนี้ได้ในลวดลายที่หลากหลาย แหวกแนว และแปลกตายิ่งกว่า กับความเรโทรและวินเทจที่ซ่อนอยู่ เพียงเลือกแมทช์คู่กางเกงเท่ ๆ สักตัวก็ได้ลุคสุดฮิปแล้ว

 

photo : https://wear.jp/mhpht555/

photo : https://wear.jp/azu0178/

photo : https://wear.jp/boboboblue/

photo : https://www.harajukuii.com

photo : https://www.harajukuii.com

 

3. แจ็คเก็ตยีนส์สุดคูล

สาวกยีนส์สุดเซอร์ หรือเด็กแนวสายสตรีท คงจะข้ามไอเทมคู่ใจอย่างแจ็คเก็ตยีนส์ไปไม่ได้เลย และสำหรับคนที่ต้องการตามหาแจ็คเก็ตยีนส์เก๋ตัวเก่งสักตัว ร้านเสื้อผ้าวินเทจก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย หลายร้านยังรวบรวมแจ็คเก็ตแบรนด์ดังและหายากจากอดีตที่ยังคงสภาพดีมาจนถึงปัจจุบันเอาไว้มากมาย ตั้งแต่ราคาจับต้องได้ไปจนถึงบางตัวที่ราคาแอบสูงไปบ้าง แต่แน่นอนว่าทั้งคุณภาพ ดีไซน์ ความเท่มีนั้นคุ้มค่าให้เต็มร้อย

 

photo : https://wear.jp/yuco0302/

photo : https://wear.jp/moon58/

photo : https://wear.jp/22069/

photo : https://wear.jp/nakajimaashu/

photo : https://wear.jp/yuurimaru/

 

4. เบลเซอร์ตัวหลวม

อีกหนึ่งชิ้นเสื้อนอกที่ถูกอกถูกใจเหล่าแฟชั่นนิสคงหนีไม่พ้นเบลเซอร์ตัวหลวมทรงวินเทจ ที่นอกจากจะมีความเก๋ชิค ยังช่วยเพิ่มความภูมิฐาน และเป็นทางการให้กับลุคได้ทันทีที่จับมาสวมใส่ ไม่ว่าจะใส่ทับคู่เสื้อยืดลายเก๋เหมาะจะออกไปแฮงค์เอาท์ หรือเลือกใส่ทับเสื้อเชิ้ตก็สามารถกลายเป็นลุคทำงานคูล ๆ ได้อย่างดี

 

photo : https://wear.jp/aqibiubiubiu/

photo : https://wear.jp/hudachao/

photo : https://wear.jp/mhpht555/

photo : https://wear.jp/funnygirl2525/

photo : https://wear.jp/rourou1717/

 

5. เดรสวันพีชแนววินเทจ

เดรสวันพีชแนววินเทจ อีกหนึ่งไอเทมเรคคอมเมนที่หาได้ในร้านเสื้อผ้าวินเทจเท่านั้น กับเดรสกระโปรงทรงต่าง ๆ ที่แฝงเสน่ห์ของความเป็นผู้ใหญ่สุดคลาสสิคจากอดีตไว้ กับกลิ่นอายย้อนยุคเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงการตัดเย็บ หรือลวดลายแสนยูนีคไม่เหมือนใคร มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลายตามสไตล์สาว ๆ แต่ละคน จะหยิบใส่ตัวเดียวจบ หรือมิกซ์กับแอคเซสเซอรี่อื่น ๆ ก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

 

photo : https://wear.jp/ambi0103/

photo : https://wear.jp/ambi0103/

photo : https://wear.jp/yuco0302/

photo : https://wear.jp/sahomin1124/

photo : https://wear.jp/erierieri/

FOLLOW US ON
FACEBOOK