อิ่มอร่อยไปกับอาหารมังสวิรัติ! แนะนำร้านอาหารยอดฮิตประจำปี 2018 ที่คนกินมังห้ามพลาด!!

อาหารที่ดีต่อสุขภาพและอาหารมังสวิรัติเป็นเทรนด์อาหารที่กำลังมาแรงที่สุดทั่วโลกในขณะนี้ มีร้านอาหารและคาเฟ่หลายแห่งในประเทศญี่ปุ่นที่ให้บริการอาหารอร่อยๆสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ รวมถึงอาหารที่มีประโยชน์ เช่น อาหารที่ปราศจากกลูเตน อาหารออแกนิค และอาหารโลว์คาร์บ

ผู้คนในประเทศญี่ปุ่นมีความใส่ใจต่อสุขภาพมากขึ้นเช่นเดียวกับประเทศอื่นๆและยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วโลก ดังนั้นที่นี่จึงมีทางเลือกมากมายสำหรับผู้ที่ทานอาหารเพื่อสุขภาพและผู้ที่มีข้อจำกัดด้านการทานอาหารบางอย่าง การหาอาหารมังสวิรัติในญี่ปุ่นจึงไม่ยากอย่างที่คุณคิด!

ในบางครั้งเราก็ไม่รู้ว่าจะหาร้านที่ถูกใจได้จากที่ไหน ในครั้งนี้เราจึงถือโอกาสแนะนำเว็บไซต์ที่เหมาะสำหรับหาร้านที่ให้บริการอาหารมังสวิรัตินั่นก็คือเว็บไซต์ Vegewel ทุกคนสามารถเข้าไปหาข้อมูลได้ง่ายๆเพราะเว็บไซต์นี้เป็นภาษาอังกฤษค่ะ

นอกจากนี้เราขอแนะนำร้านอาหาร 4 แห่งในโตเกียว ที่มีบรรยากาศดี อาหารอร่อย และยังมีบริการอาหารจานพิเศษสำหรับผู้ทานมังสวิรัติโดยเฉพาะค่ะ

 

1. LONGING HOUSE CAFE - Jingu mae- (Meiji-jingumae)

ร้านแห่งนี้มีเชฟมือฉมังที่ได้รับการรับรองว่าเป็น Vegetable Sommelier  จึงคัดสรรผักตามฤดูกาลมาอย่างดีจากทั่วประเทศและเสิร์ฟมาในรูปแบบที่อร่อยที่สุดของพวกเขา เมนูยอดฮิตของที่นี่คือ เซ็ตอาหารกลางวันแซนวิชมังสวิรัติ [Vegan Sandwich Lunch] (1,480 เยน /431บาท) ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปและเครื่องดื่ม อีกทั้งเมนูอูมามิเซ็ตนี้ยังมีรสชาติกลมกล่อมเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงน้ำสลัดด้านในแซนวิชก็ยังทำมาจากผักอีกด้วย อีกเมนูที่ลูกค้ามักจะสั่งเมื่อมาร้านนี้คือ สเต็กถั่วเหลืองซาลิสเบอรี่สไตล์ญี่ปุ่นโปะด้วยชีสถั่วเหลืองด้านบน [Soy Meat Veggie Cheese Japanese-style Salisbury Steak] (1,480 เยน /431บาท) เมนูนี้ก็อร่อยมากไม่แพ้กันค่ะ

พิกัด : 4-22-9, Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo

เวลา : 11:00 น. - 19:00 น.

ราคาเฉลี่ย: [ดินเนอร์] 2,000 เยน/ 583 บาท  [อาหารกลางวัน] 1,500 เยน/ 437บาท

การเดินทาง : ใช้เวลาเดิน 4 นาทีจากทางออก A2 ของสถานี Omote-sando

แผนที่: https://goo.gl/maps/AQpRN8VhzV62

 

2. Tamana Shokudo (Omote-sando)

ร้านนี้ให้บริการเฉพาะอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างเช่นข้าวกล้องและผักออแกนิค หากคุณได้ทานอาหารร้านนี้แล้วจะส่งผลให้ร่างกายคลีนและมีสุขภาพดีจากภายใน เมนูอาหารกลางวันคลาสสิกคือ Tamana Set Meal (1,890 เยน/ 551 บาท) ประกอบด้วยผัดสดๆและของดองธรรมชาติ จิ้มกับซอส Bagna cauda และต่อด้วยเต้าหู้โฮมเมด

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเซ็ตอาหารที่เสิร์ฟมาในสัดส่วนที่สมดุลเพื่อสุขภาพเกือบ 40 รายการ และยังมีเมนู à la carte ให้บริการในช่วงเวลาอาหารเย็น Sweet and Sour Pork-style Soy Meat หรือเนื้อถั่วเหลืองรสเปรี้ยวหวาน (1,890 เยน/551 บาท) เป็นจานที่แนะนำอย่างมากในเมนูอาหารค่ำซึ่งประกอบด้วยเนื้อถั่วเหลืองแสนอร่อยและผักตามฤดูกาล

พิกัด : 3-8-27, Minami Aoyama, Minato-ku, Tokyo

เวลา : (อาหารกลางวัน) 11.00 น. - 15.30 น. (อาหารเย็น) เวลา 18.00 น.

ราคาเฉลี่ย: 5,000 เยน/ 1,457 บาท - 6,000 เยน/ 1,749 บาท

การเดินทาง : ใช้เวลาเดิน 7 นาทีจากสถานี Omote-sando

แผนที่: https://goo.gl/maps/qHzyf6Rrnp12

 

3. Ginza Garden Farm Ginza Branch (Ginza)

ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางย่านกินซ่า ความพิเศษของที่นี่คือการให้บริการผักคามาคุระและฟองดูชีสซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ลูกค้า "ผักคามาคุระ" หมายถึงผักที่ปลูกในเมืองคามาคุระ จังหวัดคานากาว่า ผักที่ปลูกที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องของคุณภาพและกลายเป็นที่นิยมในหมู่ผู้รักสุขภาพในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เมนูยอดนิยมของที่นี่คือ Garden Farm Special: ผักสดๆจากฟาร์มกับฟองดูว์ชีส (1,499 เยน) แน่นอนว่าต้องเสิร์ฟมาพร้อมกับผักคามาคุระแสนอร่อยแบบจัดเต็ม! จิ้มกับซอสฟองดูว์ที่ถูกปั่นรวมกันจากวัตถุดิบอย่างดีถึง 11 ชนิดที่ถูกคิดค้นมาอย่างดีเพื่อให้แน่ใจว่ารสชาติจะส่งให้ผักคามาคุระอร่อยมากขึ้น

พิกัด : 4F, Grandia II Bldg., 3-3-14, Ginza, Chuo-ku, Tokyo

เวลา : 17:00 น. - 12:00 น.

ราคาเฉลี่ย: [ดินเนอร์] 2,980 เยน   บาท

การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีจากสถานี Ginza

แผนที่: https://goo.gl/maps/hijYUu4Tog42

4. GREEN GRILL Shibuya Branch (Shibuya)

ร้านอาหารแห่งนี้ให้บริการอาหารกลางวันชุดพิเศษ ทั้งผักนำเข้าจากต่างประเทศและสลัดบาร์ (วันธรรมดา 1,080 เยน, วันหยุด 1,280 เยน) ที่มีชื่อเสียงที่ดีมากๆในบรรดาคนรักผัก!  ลูกค้าที่สั่งอาหารเมนูนี้จะสามารถเดินไปตักบุฟเฟ่ต์ที่เคาน์เตอร์บาร์ (1 ครั้ง) และใช้เวลาให้เต็มที่กับผักที่โปรดปรานและเมนูผักสำเร็จรูปที่คอยให้บริการตรงนั้น เมนูเพื่อสุขภาพร้านนี้ยังรวมไปถึง พาเฟ่ต์สลัด ที่ถูกเสริฟ์อย่างหรูหราในแก้ว และเซ็ต Hot Pot  และชีสฟองดู (4,000 เยน) ที่หากได้มาแล้วก็ต้องลองค่ะ!

พิกัด : 3F, cocoti Bldg., 1-23-16, Shibuya, Shibuya-ku, Tokyo

เวลา :  มื้อกลางวัน 11:30 น. - 15:30 น. มื้อเย็น 17:30 น. - 23:00 น.

ราคาเฉลี่ย: มื้อเย็น 3,500 เยน / มื้อกลางวัน 1,200 เยน

การเดินทาง : เดิน 4 นาที จากทางออกทิศตะวันออก (East Exit) สถานี JR Shibuya

แผนที่: https://goo.gl/maps/WpL4oPve7SS2

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazinesavorjapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK