5 จุดชมดอกอุเมะบานสะพรั่งที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น !!

ดอกอุเมะ (ดอกบ๊วย) คือดอกไม้ตามฤดูกาลที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นซึ่งจะบานก่อนดอกซากุระ (กุมภาพันธ์ – เมษายน) แม้ดูเหมือนว่าดอกอุเมะจะโดนความงามของดอกซากุระบดบัง แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อดอกอุเมะบานสะพรั่ง ก็มีความสวยเทียบเท่ากับซากุระได้เลย ยิ่งไปกว่านั้น ในขณะที่ช่วงเวลาบานของซากุระจะอยู่ที่ประมาณ 7-10 วัน แต่ดอกอุเมะยังคงบานเฉิดฉายได้ในระยะเวลานานกว่าหนึ่งเดือน

หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงฝูงชนจำนวนมากในช่วงฤดูซากุระ การชมดอกอุเมะอาจเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม มีสถานที่ชมต้นอุเมะดี ๆ มากมาย อีกทั้งยังมีเทศกาลดอกอุเมะจัดขึ้นทั่วประเทศตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน

ในครั้งนี้เราจึงขอจะแนะนำสถานที่ชมดอกอุเมะที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณดื่มด่ำไปกับความงดงามของดอกไม้เหล่านี้

 

1. สวนฮานามิยามะ

สวนฮานามิยามะคือสวนส่วนตัวที่ตั้งอยู่บนเนินเขาด้านนอกของเมืองฟุกุชิมะ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับการชมดอกไม้ในญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งดอกซากุระและยังเปิดให้เข้าชมฟรีอีกด้วย

https://jw-webmagazine.com/hanamiyama-park-fukushima/

สวนแห่งนี้มีดอกไม้หลากหลายชนิด ทั้งอุเมะ พีช เชอร์รี่ ฟอร์ซิเทีย แมกโนเลีย และดอกคาเมลเลียที่มีสีสันสดใสและขยายปกคลุมไปตามไหล่เขาตั้งแต่เดือนมีนาคม-เมษายน ความงดงามที่ส่องประกายออกมาขนาดนี้ ทำให้ได้รับฉายาว่าเป็น แชงกรีลาในชีวิตจริง ที่นี่ปลูกต้นอุเมะประมาณ 300 ต้น และเป็นดอกไม้ชนิดแรกที่ออกดอกบานสะพรั่งไปทั่วสวน ถือเป็นสัญลักษณ์การมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ

https://jw-webmagazine.com/hanamiyama-park-fukushima/

 

2. สวนไคระกุเอ็น

สวนไคระกุเอ็นเป็นสวนที่มีภูมิทัศน์ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเมืองมิโตะ จังหวัดอิบารากิ ที่นี่นับเป็นหนึ่งใน 3 สวนที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งสวนเค็นโรคุเอ็น ในเมืองคานาซาว่า และสวนโคระคุเอ็น ในเมืองโอคายาม่า  สวนไคระกุเอ็นมีต้นอุเมะแสนสวยมากกว่า 3,000 ต้นในกว่า 100 สายพันธุ์ และบานสะพรั่งสร้างสีสันสดใสไปทั่วบริเวณในระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม

https://jw-webmagazine.com/mito-plum-blossom-festival/

เทศกาล Mito Plum Blossom Festival จัดขึ้นในช่วงฤดูดอกบานประมาณ 45 วัน การผสมผสานระหว่างความงดงามของดอกอุเมะและสวนญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมนั้นสร้างความประทับใจอย่างมากกับผู้พบเห็น ในช่วงเทศกาลยังมีกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ เช่นการประดับแสงไฟบนต้นไม้ในยามค่ำคืน ร้านขายอาหาร พิธีชงชา และอีกมากมาย

https://jw-webmagazine.com/mito-plum-blossom-festival/

 

3. ศาลเจ้ายูชิมะ เท็นมังกุ

© Tokyo Convention&Visitors Bureau

ในขณะที่สวนอุเมะที่งดงามหลายแห่งตั้งอยู่ในชนบทของญี่ปุ่น แต่คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับดอกอุเมะที่สวยงามในโตเกียวได้เช่นกัน ! เทศกาล Bunkyo Plum Blossom Festival ที่ศาลเจ้ายูชิมะ เท็นมังกุ เป็นหนึ่งในสถานที่ชมดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียว

https://jw-webmagazine.com/bunkyo-plum-blossom-festival/

ที่นี่มีต้นอุเมะมากกว่า 300 ต้นเบ่งบานอย่างสวยงามที่ศาลเจ้า เทศกาลจะจัดขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนมีนาคม อีกทั้งยังมีกิจกรรมพิเศษ เช่น การแสดงและการประดับแสงไฟบนต้นไม้ในเวลากลางคืน หากคุณไม่มีเวลาเดินทางนอกเมือง คุณควรไปเที่ยวชมเทศกาล Bunkyo Plum Blossom Festival ในโตเกียว รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน !

 

4. Inabe Plum Grove

Inabe Plum Grove ตั้งอยู่ภายในสวนพฤกษาใกล้กับเชิงเขาซูซุกะ ในเมืองอินาเบะ จังหวัดมิเอะ เป็นหนึ่งในสวนอุเมะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยต้นอุเมะมากกว่า 4,500 ต้นใน 100 สายพันธุ์ที่ปลูกในพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 238 ไร่ ต้นอุเมะจะบานสะพรั่งเพิ่มสีสันสดใสตลอดเดือนมีนาคม

https://jw-webmagazine.com/lost-in-a-pink-forest-inabe-plum-blossom-festival-4deabfb48dee/

และเทศกาล Inabe Plum Festival (หรือ Inabe Ume Matsuri) ที่จัดขึ้นทุกปี ก็ดึงดูดผู้เข้าชมจากทั่วประเทศได้เป็นอย่างดี ผู้เข้าชมสามารถเดินผ่านป่าสีชมพูของดอกอุเมะและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันงดงามของดอกไม้ส่องประกายทั่วภูเขา นอกจากนี้ยังมีตลาดจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองในช่วงเทศกาลอีกด้วย

https://jw-webmagazine.com/lost-in-a-pink-forest-inabe-plum-blossom-festival-4deabfb48dee/

 

5. สวนป่าซูซุกะ

ถัดจากทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของ Inabe Plum Grove ประมาณ 40 กม. มีจุดชมดอกอุเมะที่งดงามอีกจุดหนึ่งคือสวนป่าซูซุกะ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสนามแข่งรถชื่อดัง Suzuka Circuit สวนป่าซูซุกะเป็นสวนชมวิวซึ่งมีต้นอุเมะประมาณ 200 ต้นในสวนเบ่งบานผสมผสานทั้งสีขาว สีชมพู และสีแดง พร้อมการไล่เฉดสีที่สวยงาม ต้นอุเมะที่สวนได้รับการดูแลอย่างดีโดยนักจัดสวนมืออาชีพที่มีทักษะสูง ทำให้ต้นไม้มีขนาดที่สูงใหญ่ถึง 6 เมตร

https://jw-webmagazine.com/suzuka-forest-garden-plum-blossom-festival-11a04a0b2d04/

เทศกาล Suzuka Forest Garden Plum Blossom Festival จัดขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงตลอดเดือนมีนาคมของทุกปี ในช่วงฤดูท่องเที่ยว สวนแห่งนี้จะเปิดให้บริการจนถึงเวลา 21.00 น.

https://jw-webmagazine.com/suzuka-forest-garden-plum-blossom-festival-11a04a0b2d04/

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK