ชมนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคตที่งาน Tokyo Motor Show 2019 พบกับรถยนต์สุดเจ๋งแบบที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน !

สวัสดีค่ะทุกคน ! วันนี้ Haruna_SP ไม่ได้มีขนมมาให้ ไม่มีร้านเด็ด ๆ มาฝากกันหรอกนะ แต่ที่จะพาทุกคนไปด้วยกันวันนี้ก็คือ “Tokyo Motor Show 2019” มหกรรมยานยนต์สุดเจ๋งและยิ่งใหญ่มาก ๆ ในโตเกียว เราเชื่อว่าใครที่ชื่นชอบเรื่องความเร็วแล้วล่ะก็คงไม่อยากจะพลาดงานนี้กันใช่ไหมล่ะ ถ้าหากอยากรู้ว่างานมอเตอร์โชว์ของโตเกียวในปีนี้จะสุดยอดขนาดไหน เราไปชมพร้อม ๆ กันเลย

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำงานกันก่อนเลยว่า Tokyo Motor Show 2019 นี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 46 โดยผู้จัดอย่าง สมาคมอุตสาหกรรมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น (JAMA) สำหรับปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน ที่ Tokyo Big Side โอไดบะ

สำหรับครั้งนี้ โตเกียว มอเตอร์ โชว์ มาในธีม Open Future ที่จะพาทุกคนเข้าไปสู่โลกยานยนต์แห่งอนาคต เป็นศูนย์รวมนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ ๆ เอาไว้มากที่สุดทั้งรถพลังงานไฟฟ้า รถพลังงานไฮโดรเจน รถยนต์ไร้คนขับที่เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกันก่อนใคร แบรนด์ที่นำรถยนต์เข้ามาจัดแสดงภายในงานก็มากันหมดทั้ง TOYOTA, HONDA, NISSAN รวมไปถึงแบรนด์ยุโรปอย่าง BENZ, BMW และอื่น ๆ อีกมากมายที่อธิบายทีเดียวก็คงไม่หมด

ปกติแล้วโตเกียว มอเตอร์ โชว์ก็จะจัดกันที่โตเกียวบิ๊กไซด์อยู่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าคราวนี้เขาจะจัดให้ใหญ่ยิ่งกว่าเดิมเพราะมีการขยับขยายพื้นที่ออกไปให้กว้างมากขึ้นเอาไว้ให้ผู้เข้าชมงานได้มาดูกันอย่างจุใจ

พอจ่ายเงินเข้างานสำหรับบุคคลธรรมดา 2,000 เยน (ประมาณ 556 บาท) เรียบร้อยแล้ว เราก็ได้เข้ามาภายในฮอลล์จัดแสดงโซนแรกที่มีชื่อว่า AOMI EXHIBITION พอเข้ามาปุ๊บก็ต้องร้องว้าวปั๊บเพราะบริษัทรถยนต์ที่เราคุ้นเคยต่างพากันนำรถยนต์ของตัวเองที่ไม่เคยเผยโฉมที่ไหนมาก่อนมาจัดแสดง ทั้งรถที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หรือรถยนต์ต้นแบบที่จะถูกผลิตขึ้นจริง ๆ ในอนาคต

สำหรับสาวกโตโยต้าบอกเลยว่าเตรียมเก็บเงินรอได้เลยเพราะเขามีการเปิดตัวโตโยต้า Yaris รุ่นใหม่ล่าสุดที่นี่เป็นที่แรก ส่วนนิสสันเขาก็มีการนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกอย่าง นิสสัน LEAF มาโชว์กันให้เห็นแบบเต็ม ๆ ตา รวมไปถึงรถยนต์ต้นแบบอย่าง นิสสัน ARIYA ที่บอกเลยว่าน่าขับมาก มาสด้าเองก็ไม่น้อยหน้าเพราะเขานำเอารุ่น MX-30 รถไฟฟ้ารุ่นแรกของตัวเองมาจัดแสดงให้เห็นกันเป็นที่แรก และกำลังจะวางขายกันจริง ๆ ในปีหน้าที่แถบยุโรป

ขยับกันมาที่เลกซัสที่นำรถต้นแบบอย่าง LF-30 ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้าแบบ Solid State Battery มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำสมัยอย่างกับรถจากอนาคตที่เราวาดฝันเอาไว้เลย

มาต่อกันที่โซน Future Expo จะเป็นโซนที่จำลองรูปแบบการใช้ชีวิตของมนุษย์ในอนาคตเพื่อให้เราได้เห็นความเป็นไปได้ว่าต่อไปเราจะมีชีวิตที่สะดวกสบายขนาดไหน รวมไปถึงการจัดแสดงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่มีความเป็นไปได้อย่างสูงว่าเทคโนโลยีเหล่านี้จะถูกนำไปใช้ในรถยนต์ของพวกเราในอนาคต นอกจากนี้ยังมีอีเว้นท์อื่น ๆ อย่างเช่นการแข่งขัน E-Sport ด้วยนะ

ถัดมาอีกสองโซนต่อไปนี้ คือโซน Open Road ที่คั่นกลางระหว่าง AOMI EXHIBITION และ Future Expo จะเป็นถนนให้ทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กจาก โตโยต้า นิสสัน และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับที่ชอบรถแข่ง รถซุปเปอร์คาร์ หรืออยากจะทดลองขับรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจากบริษัทชั้นนำแล้วล่ะก็ได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษที่โซน “Drive Park” เลยค่ะ เพราะเขานำมาจัดแสดงจริง ให้เราเข้าไปนั่งและทดลองขับกันจริง ๆ

ทุกคนคะ หลังจากที่เราได้ไปงาน โตเกียว มอเตอร์ โชว์ กลับมาแล้วเรารู้สึกตื่นเต้นมากเลยค่ะ แค่ลองคิดไปว่าต่อไปในอนาคตเราจะได้ขับรถที่ล้ำสมัยขนาดนี้ก็แทบจะอดใจรอไม่ไหวแล้ว บอกเลยว่าสำหรับใครที่สนใจเรื่องรถนี่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ ใน 1 ปี เขาจะจัดกัน 2 ใครที่อยากมาชมงานอย่างใกล้ชิดแบบนี้ต้องติดตามกันอีกทีนะคะว่างานนี้จะจัดอีกทีเมื่อไหร่

พิกัด : Tokyo Big Side, 3 Chome-11-1 Ariake, Koto City, Tokyo 135-0063

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kokusai Tenjijo (国際展示場駅) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/m1jRCB7QJo4o6qAP6

https://www.tokyo-motorshow.com/en/

 

เรื่องและภาพโดยประสบการณ์ตนเอง

FOLLOW US ON
FACEBOOK