ดึกแล้วก็เที่ยวได้ ! 5 สถานที่แนะนำสำหรับคนที่อยากสัมผัสบรรยากาศยามค่ำคืนของเกียวโต (Kyoto)

หากพูดถึงเมืองเกียวโตแล้วก็คงไม่มีใครไม่รู้จักเพราะเพียบพร้อมไปด้วยสถานที่มากมาย และเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ทุกจุดในเมืองแห่งนี้ ด้วยความที่เป็นเมืองเก่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะไปท่องเที่ยวชมความสวยงามตามสถานที่เหล่านั้นในตอนกลางวันใช่ไหมล่ะคะ แล้วตอนกลางคืนล่ะ ? ทราบหรือไม่ว่าเกียวโตในตอนกลางคืนก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กันเลย และในวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 สถานที่ดี ๆ สำหรับท่องเที่ยวเกียวโตในตอนกลางคืนกันค่ะ

 

Kyoto Station & Kyoto Tower

สถานที่แรกที่มาง่ายที่สุดเลยก็คือ สถานีเกียวโต (Kyoto Station : 京都駅) และสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ท่ามกลางเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อย่าง เกียวโตทาวเวอร์ (Kyoto Tower : 京都タワー) เพื่อน ๆ สามารถขึ้นไปชมวิวยามค่ำคืนอันสวยงามบนหอคอยด้านบนได้ แต่ที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ ภาพเงาสะท้อนของเกียวโตทาวเวอร์ที่เปิดไฟสวยงามกับกระจกอาคารสถานีโตเกียวที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้เห็นภาพของหอคอยนี้ในมุมที่แตกต่างไปจากเดิม

พิกัด : (Kyoto Station) Higashishiokoji Kamadonocho, Shimogyo Ward, Kyoto / (Kyoto Tower) 721-1 Higashishiokojicho, Shimogyo Ward, Kyoto
เวลา Kyoto Tower : 9:00-21:00 (Last Entries 20:40)

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 770 เยน (ประมาณ 218 บาท) / นักเรียนมัธยมปลาย 620 เยน (ประมาณ 176 บาท) / นักเรียนประถมและมัธยมต้น 520 เยน (ประมาณ 147 บาท) / เด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป 150 เยน (ประมาณ 42 บาท) / ผู้พิการ 350 เยน (ประมาณ 99 บาท)

การเดินทางไป Kyoto Station : จากสถานี Kyoto ทางออก Center (中央口) เดินต่ออีก 2 นาที หรือ จากชั้นใต้ดินของสถานีมีทางเดินเชื่อมไปยังอาคาร Kyoto Tower ได้ทันที

แผนที่ : (สถานีเกียวโต) https://goo.gl/maps/MY5UV8owMbRwaHVr6

(เกียวโตทาวเวอร์) https://goo.gl/maps/8BwLqDvt2Xt6mR3T8

https://www.kyoto-station-building.co.jp/

https://www.keihanhotels-resorts.co.jp/kyoto-tower/

 

Yasaka Shrine

สถานที่ต่อมาคือ ศาลเจ้ายาซากะ (Yasaka Shrine : 八坂神社) ที่สามารถเดินจากสถานีกิองชิโจ (Gion-Shijo : 祇園四条駅 ) ได้ภายในเวลา 5 นาที ศาลเจ้าแห่งนี้นั้นขึ้นชื่อเรื่องการขอพรให้ชีวิตแต่งงานราบรื่น ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมาเยี่ยมชมกันเยอะมาก ๆ และที่ยิ่งไปกว่านั้นศาลเจ้าแห่งนี้เปิดให้เข้าชมตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ เราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองหามื้อค่ำทานแถวถนนชิโจกันก่อนแล้วค่อยลองแวะมาศาลเจ้าแห่งนี้หลังจากที่ฟ้าเริ่มมืดไปแล้วดูค่ะ

พิกัด : 625 Gionmachi Kitagawa, Higashiyama Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture

เวลา : เปิด 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี

การเดินทาง : จากสถานี กิองชิโจ (Gion-Shijo : 祇園四条駅 ) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/oLwF6AxKDs5xXLKk6

http://www.yasaka-jinja.or.jp/

 

Kyoto Minamiza Theatre

โรงละคร มินามิสะ (Minamiza : 京都南座) เป็นโรงละครที่เก่าแก่ที่สุดในเกียวโตและได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของญี่ปุ่น แถมเดินทางมาได้ง่าย ๆ อยู่ละแวกเดียวกันกับศาลเจายาซากะเมื่อสักครู่เลยค่ะ โรงละครแห่งนี้ว่ากันว่าสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1610 ถึงแม้จะเป็นโรงละครเก่าแก่แต่ก็ใช่ว่าโชว์ของที่นี่จะมีแต่โชว์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะ เพราะสาว Krary Pamyu Pamyu ได้มาทำการแสดงคอนเสิร์ตที่ผสมผสานระหว่างโชว์แบบสมัยใหม่พร้อมสอดแทรกวัฒนธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่น กลายเป็นคอนเสิร์ตที่ไม่เหมือนใครที่ไหน สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าชมการแสดงก็สามารถทำได้ ส่วนหากใครอยากจะชมความสวยงามของอาคารแห่งนี้เราแนะนำให้มาหลังจากเวลา 4 ทุ่ม เพราะจะมีการเปิดไฟบนตึกอย่างสวยงามทีเดียวค่ะ

พิกัด : 198 Nakanocho, Higashiyama, Kyoto, Kyoto Prefecture

การเดินทาง : จากสถานี กิองชิโจ (Gion-Shijo : 祇園四条駅 ) ทางออก 6 เดินถึงได้ทันที

แผนที่ : https://www.shochiku.co.jp/play/theater/minamiza/

 

Ninenzaka

ถนนสาย นิเน็นซากะ (Ninenzaka : 二寧坂) เป็นถนนที่เชื่อมไปสู่วัดคิโยมิสุ เดะระ หรือวัดน้ำใส ในช่วงเวลากลางวันถนนเล็ก ๆ สายนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งญี่ปุ่นและต่างชาติ ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของอาคารร้านค้าเก่า ๆ สองฟากฝั่งถนนเส้นนี้ทำให้ได้รับการอนุรักษ์อย่างดีจากทางญี่ปุ่น หากใครมีโอกาสได้มาถนนแห่งนี้ในเวลากลางคืนก็จะพบว่านักท่องเที่ยวน้อยกว่าและเดินชมได้สบายกว่ามากค่ะ รับรองเลยว่าเพื่อน ๆ จะได้ซึมซับบรรยากาศของที่แห่งนี้ได้ดีกว่าและแตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน

พิกัด : 2 Kiyomizu, Masuyacho, Higashiyama Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Kyoto (JR 京都駅) ทางออก Center (中央口)  ขึ้นรถบัสที่ป้าย D2 สาย 206 ลงที่ป้าย Kiyomizumichi (清水道) สามารถเดินถึงได้ทันที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/ovgnf7UFejMT2VUL6

http://www.2nenzaka.ne.jp/

 

Kiyomizu-dera

หากเพื่อน ๆ ค่อย ๆ เดินมาจากถนนนิเน็นซากะมาประมาณ 11 นาทีก็จะถึงอีกหนึ่งจุดหมายที่สำคัญนั่นก็คือ คิโยมิสุ เดะระ หรือวัดน้ำใส (Kiyomizu-Dera : 清水寺) เรื่องชื่อเสียงเรียงนามไม่ต้องพูดถึง เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าวัดแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก หากใครได้มาวัดคิโยมิสุในช่วงพระอาทิตย์ตกดินก็จะได้เห็นวิวของวัดตัดกับท้องฟ้าสีส้มสลัว ๆ เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่สวยงามของวัดแห่งนี้ค่ะ

พิกัด : 1-294 Kiyomizu, Higashiyama Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture

เวลา : 6:00-18:00 *แล้วแต่ช่วงเวลาตามฤดูกาล

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kiyomizu-Gojō (清水五条駅) เดินต่ออีก 25 นาที หรือ เดินจากถนนสาย Ninenzaka (二寧坂) ประมาณ 11 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/fVg2T7Xbk8pY59ew5

https://www.kiyomizudera.or.jp/

 

เรื่องและภาพจาก moshimoshi-nippon

FOLLOW US ON
FACEBOOK