4 คาแรกเตอร์ของญี่ปุ่นที่มาในธีม Kimo-kawaii ที่ใครก็ต้องหลงรัก

ตัวคาแรกเตอร์ ของญี่ปุ่นมีมากมายหลายแบบเพราะคนที่นี่ช่างครีเอตและสร้างสรรคิดค้นซะเหลือเกิน แต่ถ้าแนะนำหมด คงเขียนไม่พอที่แน่ๆ เอาเป็นว่าครั้งนี้ขอแนะนำ 4 คาแรกเตอร์ที่มาในธีม Kimo-kawaii ที่น่ารักและน่ากลัวแบบหลอนๆ มาให้ได้ชมกัน

1. Kobito Dukan (こびとづかん)

Kobito Dukan (こびとづかん) คือ สารานุกรมสิ่งมีชีวิตที่เล็กแคระแกรน ที่ออกแบบโดย Toshitaka Nabata เป็นคาแรกเตอร์ที่ดูฮาๆ และมีเอกลักษณ์เป็นพืชตัวจิ๋วที่มีหน้าตาเป็นมนุษย์ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในหมู่เด็กและผู้ใหญ่

2. Okazaemon  ตัวแทนเมืองโอกาซากิ จ.ไอจิ

เจ้าตัวประหลาดหัวเหลี่ยมตากลมโตสุดกวนนี้คือ มาสคอตประจำเมือง Okazaki ที่ใครเห็นก็ต้องจำได้ เจ้าตัวนี้ถือเป็นคนดังแห่งเมืองโอกาซากิมาตั้งแต่ปี 2013 เป็นการโปรโมทเมืองในอีกรูปแบบหนึ่งเพราะว่าใบหน้าเขียนคำว่า "โอกา" และบนลำตัวและหน้าอีกเขียนว่า "ซากิ" และทำหน้าที่เป็นทูตการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ถึงบางครั้งจะดูน่ากลัวไปนิ้ดดก็เถอะ

3. โคดามะจาก Princess Mononoke

ถ้าใครเคยดูเรื่อง Princess Mononoke ก็คงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับวิญญาณตัวจิ๋วที่ชื่อว่า โคดามะ ซึ่งตำนานของวิญญาณมนุษย์เหล่านี้ปรากฏอยู่ในนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่น โคดามะคือ วิญญาณที่มักจะสถิตในต้นไม้ใหญ่มีอายุหลายปี หากอายุถึงสามร้อยปีจะมีพลังมหาศาล บางตำนานเล่าว่าเมื่อต้นไม้มีอายุถึงหนึ่งร้อยปีก็จะมีพลังภูตและกลายเป็นปีศาจได้ด้วย

4. Araippe แห่งจังหวัดอิบารากิ

มาสคอตสุดน่ารักตัวนี้มาจากคำว่า “Arai” จาก Oarai และ “da pe” ที่เป็นคำพูดต่อท้ายให้ดูคาวาอี้ เกิดจากผลงานสุดครีเอตของ ฮิโรกิ โคบายาชิ ดีไซเนอร์จากจังหวัดยามานาชิ โดยคาแรกเตอร์ตัวนี้มาจากอาหารทะเลขึ้นชื่อของจังหวัดมาประกอบรวมๆ กัน Shirasu ปลาซาร์ดีนและ หอย Haragumi

 

 

แหล่งที่มา : http://jpninfo.com/58721

https://en.rocketnews24.com/2014/07/01/netizens-balk-at-ibaraki-prefecture-towns-sea-life-encrusted-mascot-character/

FOLLOW US ON
FACEBOOK