PRODUCE 101 JAPAN ตอนที่ 11 ถอนตัว x โอกาส

เข้าใกล้วันไฟนอลขึ้นมาทุกทีแล้วนะคะ เราจะได้รู้กันแล้วว่าใครจะได้เป็น 11 คนในเดบิวต์ไลน์ แต่ก่อนที่จะเข้าเรื่องตอนนี้กัน เราจะมาแจ้งข่าวร้ายการถอนตัวของ HALO Again เด็กฝึกชาวเกาหลีทั้ง 3 คนที่มาเข้าร่วมรายการ หลังสัญญาค่ายทางเกาหลีได้ยุติลงเมื่อเดือนเมษา 2019 ประกอบด้วย จอง ยองฮุน (Jeong Younghoon), คิม ฮีชอน (Kim Heecheon) และ คิม ยุนดง (Kim Youndong) โดยฮีชอนเป็นคนแรกที่ประกาศถอนตัวไปก่อน ตามด้วยยองฮุน และยุนดงที่ถอนตัวหลังการประกาศผลคัดออกรอบที่ 3 ส่งผลให้อันดับมีการขยับขึ้น ซึ่งส่วนนี้เราจะสรุปไว้ท้ายตอนอีกที

เหตุผลในการถอนตัวของทั้ง 3 คนก็ยังไม่ชัดเจน จนมีการลือไปต่าง ๆ นานา ทั้งเรื่องเข้ากรมหรือแม้แต่การผิดสัญญาของค่ายเดิม จนไปถึงการได้สัญญาใหม่จากทางเกาหลี ซึ่งตรงนี้คงต้องรอดูกันไป ว่าอะไรคือสาเหตุกันแน่ คิดว่าหลังรายการจบสักพักหนึ่งเราคงจะได้รู้กัน

ส่วนเรื่องที่จะมาพูดคุยกันในตอนนี้จะเป็นเรื่องของเด็กฝึก 2 คนที่ได้รับโอกาสกลับเข้ามาในรายการอีกครั้ง จากการถอนตัวของยองฮุนและยุนดง และความเป็นไปได้ของเด็กฝึกที่จะติดในเดบิวต์ไลน์กัน เริ่มกันที่เรื่องแรก คือ การกลับมาของ ยูโกะคุง และไรระคุง

เรื่องราวของยูโกะคุง เราเคยพูดคุยกันไปในตอนที่ 2 แล้ว จริง ๆ แล้วก็ต้องบอกว่าอันดับของยูโกะเริ่มตกลงเรื่อย ๆ ตั้งแต่รอบ 2 Picks จนคิดว่ายังไงรอบนี้ก็น่าจะหลุดอย่างแน่นอน การที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องง่ายที่จะไต่อันดับขึ้นไป สำหรับคนที่เคยหลุดไปแล้ว ถ้ายังไม่มีอะไรที่เป็นกระแสมากพอจะให้สะดุดตาได้ก็เป็นเรื่องยากที่จะเข้าไปติดในเดบิวต์ไลน์ แต่นี่ก็จะเป็นโอกาสที่ให้ยูโกะคุงได้ยืนบนเวทีอีกครั้ง สำหรับตัวยูโกะคุงน่าจะต้องบอกว่าน้องเลือกทางขัดกับตัวเองอยู่ไม่น้อย ถ้าเลือกคอนเซปที่เข้ากับตัวเองก็จะไปต่อได้อีกแน่นอน แต่การที่เลือกด้านที่ตรงข้ามกับตัวเองก็เป็นตัวเลือกที่อยากจะแสดงด้านเท่ ๆ ของตัวเองให้เห็น จนกลายเป็นว่าทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลกับอันดับและภาพลักษณ์ตัวเองไป โอกาสนี้ก็จะเป็นโอกาสที่ยูโกะพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง

ทางซาโต้ ไรระคุง เรายังไม่เคยพูดถึง ไรระคุงค่อนข้างเป็นเด็กฝึกอีกคนที่มีความสามารถน่าสนใจ ในช่วงแรกของรายการจะได้ยินชื่อบ่อยและมีซีนค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังไม่ได้โดดเด่น ทำให้คนอาจจะจำไม่ได้มากนัก ซึ่งเราจะขอเล่าย้อนถึงตัวของไรระคุงกันซักนิด

ซาโต้ ไรระ (Sato Raira : 佐藤來良) ทีม Ksix อายุ 19 ปี จากจังหวัดนารา เป็นเด็กจาก EXPG (EXILE PROFESSIONAL GYM) โอซาก้า คลาสร้อง การประเมินเกรดครั้งแรกได้ A และ รอบรีเกรดได้ B ไรระคุงเป็นเมนร้อง ไม่ถนัดด้านการเต้น และก่อนเข้าร่วมรายการก็เคยเข้าร่วมรายการค้นหาโวคอลของวง DEEP มาก่อน ทั้งยังมีการแสดงของ EXPG อีกด้วย ในตอนช่วงแรกของรายการไรระคุงเป็นอีกคนที่น่าจับตามองมากคนหนึ่ง แต่ด้วยการแสดงที่อยู่ในระดับกลาง ๆ ถึงจะรับผิดชอบพาร์ทของตัวเองได้ดี แต่ก็ยังไม่โดดเด่นเท่าที่ควร และอันดับในแต่ละวีคก็อยู่ในระดับ 10 ปลายถึง 20 และในรอบคัดออกครั้งที่ 3 ไรระคุงได้ที่ 21 ถูกคัดออกไปอย่างน่าเสียดาย

การกลับมาในครั้งนี้นับเป็นโอกาสแก้ตัวที่ดีของไรระคุง เพราะผลงานของไรระคุงไม่ได้แย่ เพียงแค่ขาดสปอตไลท์ที่ส่องลงมาที่ตัวเอง ถ้าการแสดงรอบนี้สามารถพาตัวเองให้โดดเด่นขึ้นมาได้ก็มีโอกาสที่อันดับจะขยับขึ้นใกล้เดบิวต์ไลน์มากขึ้น ด้วยความที่ตัวไรระคุงเป็นสายโวคอล เลยต้องเน้นพัฒนาด้านการเต้นเป็นอันดับต้น ๆ ถ้าสามารถทำได้ล่ะก็ชวนลุ้นเลยค่ะ

ทีนี้เราลองดูความเป็นไปได้ของเดบิวต์ไลน์กัน ถ้าดูจากคะแนนและอันดับของแต่ละคนแล้ว ส่วนตัวคิดว่าอันดับ 1 – 7  ไม่น่ามีการเปลี่ยนแปลงเมมเบอร์แล้ว จะมีก็แต่การขยับขึ้นลงของอันดับ อย่างโอกาสเปลี่ยนแปลงอันดับ 1-2 ของเรนคุงกับมาเมะคุงก็มีลุ้นอยู่ไม่น้อย ทั้ง 2 แข่งกันเป็นที่ 1 มาแล้ว 2 รอบ ถึงมาเมะคุงจะเป็นฝ่ายแพ้ไป แต่คะแนนก็ห่างกันไม่มากอย่างรอบนี้คะแนนห่างกันประมาณ 10,348 คะแนน ส่วนอันดับ 8 – 11 เป็นอันดับที่ยังน่าลุ้นกับเด็กฝึกคนอื่นอยู่ เพราะรอบนี้จะเหลือ 1 Pick ซึ่งจะทำให้คะแนนมีการเหวี่ยงเกิดขึ้น และเปลี่ยนแปลงอันดับในเดบิวต์ไลน์ เด็กฝึกที่น่าจะมีโอกาสกระโดดขึ้นมา คือ เคย์โกะคุง ที่ดูโดดเด่นในสเตจมาตลอด หรือ คินโจ สุไกคุง ก็น่าลุ้น รวมถึงสายโวคอลอย่าง โทโคนามิ ชิองคุง เองก็เช่นกัน เพราะในเดบิวต์ไลน์ตอนนี้ เหมือนจะหนักไปทางสาย performance อยู่ เรามาลุ้นหนุ่ม ๆ โอชิเมนให้ได้อยู่ในเดบิวไลน์กันนะคะ ในตอนหน้าเราจะได้รู้แล้ว ว่าใครกันที่จะได้เป็นไฟนอลเดบิวต์ไลน์ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้านะคะ

 

ตำแหน่งและเพลงรอบ Debut Evaluation

YOUNG (Deep House)

Ando Tomoaki – Main vocal

Kawashiri Ren – Sub vocal 1

Shiroiwa Ruki – Sub vocal 2

Osawa Shunya – Sub vocal 3

Ohira Shosei – Sub vocal 4

Kimata Shoya – Sub vocal 5

Yonashiro Sho – Sub vocal 6

Tsurubo Shion - Rap 1

Honda Kosuke - Rap 2

Miyajima Yugo - Rap 3

 

GrandMaster (Neurohop)

Tokonami Shion - Main vocal

Imanishi Masahiko – Sub vocal 1

Mamehara Issei – Sub vocal 2

Kono Junki – Sub vocal 3

Sato Keigo – Sub vocal 4

Kawanishi Takumi – Sub vocal 5

Sato Raira – Sub vocal 6

Kinjo Sukai – Sub vocal 7

Inoue Minato - Rap 1

Uehara Jun - Rap 2

 

อันดับวีคที่ 11

1. Kawashiri Ren (+1)

2. Mamehara Issei (-1)

3. Tsurubo Shion

4. Shiroiwa Ruki

5. Kawanishi Takumi(+7)

6. Ando Tomoaki(+1)

7. Uehara Jun(-2)

8. Kimata Syoya(+1)

9. Ohira Shosei(+4)

10. Yonashiro Sho(-2)

11. Kono Junki

รวมโหวตทั้งหมด 8,356,702

FOLLOW US ON
FACEBOOK