พิเศษสุด ๆ กับ 5 สุดยอด Landscape ของภูมิภาคคันโต ที่หาดูได้แค่ช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น !

อากาศอบอุ่นเป็นสัญญาณการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิ ใครหลาย ๆ คนคงอยากออกจากบ้านไปสัมผัสกับธรรมชาติรอบ ๆ ตัว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เราไปดื่มด่ำกับสถานที่สุดพิเศษที่หาดูได้แค่ช่วงฤดูใบไม้ผลิกันเลย !

 

Ryushin Ohashiri Bridge

สะพานที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมือง Hitachi Ota ตลอดทั้งปีคนญี่ปุ่นนิยมจัดเทศกาลมากมายที่นี่ โดยเฉพาะในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤษภาคม สะพานแห่งนี้จะถูกประดับตกแต่งด้วยธงปลาคาร์ฟกว่า 1,000 ผืน
ธงปลาคาร์ฟสีสันสดใสจำนวนมากที่ปลิวไสวท่ามกลางต้นไม้สีเขียวและท้องฟ้าสีคราม ดูสวยงามจนยากจะบรรยายด้วยคำพูด

การเดินทางมาที่นี่ไม่ยุ่งยากเพราะคุณสามารถขึ้นรถโดยสารแบบสบาย ๆ จากสถานี Choto Ota มาถึงที่นี่ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที

 

Ichikaicho Shiba-zakura Park

กลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม สวนสาธารณะแห่งนี้จะปกคลุมไปด้วยสีชมพู เพราะตรงกับช่วงเทศกาลซากุระที่โด่งดังของญี่ปุ่น

ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของที่นี่ทำให้คนญี่ปุ่นนิยมพาครอบครัวและคนรักออกมาปิกนิกกัน หลายคนนิยมนำอาหารมาเองจากบ้าน แต่หลายคนก็นิยมมาทานอาหารที่ร้าน Hana ร้านอาหารที่เปิดให้บริการอยู่ภายในสวนแห่งนี้

สวนสาธารณะแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานี JR Kashiyama ประมาณ 15 นาที วิธีที่สะดวกที่สุดสำหรับการเดินทางมาที่นี่คือการนั่งแท็กซี่

 

Cherry tunnel "Akagi Minami-face Senbonzakura"

อุโมงค์เชอร์รี่ขนาดยาวกว่า 3.1 กิโลเมตร คือ Landmark สำคัญของที่นี่ ในช่วงเดือนเมษายนหรือในฤดูใบไม้ผลิ คนญี่ปุ่นจำนวนมากตั้งใจเดินทางมาที่นี่เพื่อถ่ายรูปกับอุโมงค์เชอร์รี่สีชมพูแสนโรแมนติก

ในช่วงเทศกาลดอกไม้จะมีรถบัสให้บริการจากสถานี JR Maebashi และสถานี Tobu Akagi Station แต่ถ้าใครสะดวกอยากจะขับรถมาเองก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

 

Nationally-owned Showa Memorial Park / Tokyo

Showa อุทยานแห่งชาติและอนุสรณ์สถานของเมือง Tachikawa สถานที่ที่คุณจะได้สัมผัสกับความงามของไม้นานาพรรณที่มีสีสันสดใสสวยงามชวนให้หลงใหล ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกป๊อปปี้คือนางเอกของที่นี่

ดอกป๊อปปี้กว่า 1.8 ล้านต้นพร้อมใจกันเบ่งบานบน Flower Hill หรือเนินเขาเล็ก ๆ ที่จัดไว้ให้คนที่เข้าชมได้เดินทอดน่อง ถ่ายภาพ และเดินเล่นกินลมชมวิวไปในทุ่งดอกไม้

ใครที่ผ่านมาแถวสถานี Nishi Tachikawa  สามารถเดินมาถึงที่นี่ โดยใช้เวลาแค่เพียง 2 นาทีเท่านั้น

 

Yoshiyama Park

สวนแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางอยู่รวมกับอุทยานธรรมชาติ Burko ในเมือง Chichibu ที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่คุณสามารถเข้ามาสัมผัสกับต้นเชอร์รี่สัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิได้อย่างจุใจ

สวนแห่งนี้มีต้นเชอร์รี่ปลูกอยู่รวมกันประมาณ 400,000 ต้น บนพื้นที่ 17,600 ตารางเมตร เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึง สีชมพูและสีแดงจะเข้ามาปกคลุมทั่วบริเวณ เกิดเป็นภาพที่สวยงามจนยากจะลืม

ถ้าใครอยากมาที่นี่ เราขอแนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟจะสะดวกที่สุด เพราะสวนแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานี Seibu Chichibu เพียง 20 นาทีเท่านั้น

เดือนเมษายนช่วงที่ประเทศไทยกำลังร้อนเป็นไฟ แต่ในประเทศญี่ปุ่นกลับมีอากาศอบอุ่นและอบอวลไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ สำหรับใครที่กำลังคิดอยากจะหนีร้อนไปพักผ่อน เราหวังว่าคุณจะไม่ลืมนำสถานที่เหล่านี้เข้าไปพิจารณาด้วยนะคะ

 

แหล่งที่มา : icotto

FOLLOW US ON
FACEBOOK