เหล่าคุณพ่อยังคลั่งไคล้กับสินค้าเด็ก 9 ประเภทที่สามารถช้อปได้ที่ราคูเท็น (Rakuten: 楽天)

Photo Credit : https://woman.mynavi.jp/article/161011-23/

การเลี้ยงลูกในแบบฉบับของคุณพ่อนั้นอาจจะเรียกได้ว่าเป็นการเลี้ยงตามสไตล์ของแต่ละท่านเลยก็ว่าได้ ผู้ดูแลผลิตภัณฑ์สำหรับคุณแม่และเด็กจากบริษัทราคูเท็นจึงได้หยิบยกสินค้าจากบรรดาสินค้าเด็กที่จำหน่ายในราคูเท็นขึ้นมา 9 ประเภท โดยแบ่งสินค้าออกเป็นสินค้าในหมวดที่เอื้ออำนวยต่อการดูแลเด็กของคุณพ่อ และสินค้าในหมวดล้ำสมัยที่จุดประกายในใจคุณพ่อผู้คลั่งไคล้ในหุ่นยนต์

 

สินค้า 5 ประเภทที่เอื้ออำนวยต่อการดูแลเด็กของคุณพ่อ

ก่อนอื่นจะขอแนะนำสินค้า 5 ประเภท ซึ่งเป็นสินค้าที่เป็นประโยชน์ต่อการดูแลเด็ก โดยคุณมารุยามะ มามิโกะ : Maruyama Mamiko (丸山真美子さん) ผู้อยู่ภายใต้สังกัดทีม Momma Division ของบริษัทราคูเท็น ได้แก่

 

1. ชั้นวางโอริคอน (Ori-con Shelf 50L:オリコン シェルフ)

 

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/canpanera/o17010/

ตู้เก็บของแบบแยกส่วนได้ ซึ่งหากนำมาวางซ้อนกันก็สามารถใช้เป็นชั้นวางของได้นั่นเอง

คุณมารุยามะได้กล่าวไว้เช่นเดียวกันว่า “การใช้ตู้เก็บของนี้เพื่อเก็บของเล่นเด็ก หากคุณพ่อและลูกน้อยได้ลองร่วมกันเก็บของแบบตามใจชอบก็ดูจะเป็นการจัดเก็บที่ดีเยี่ยมไปเลยทีเดียว”

 

2. สายจูงป้องกันเด็กหลง

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/oobikiyaking/1370/

ด้วยสายจูงที่มีความยาว 2.5 เมตร สามารถหมุนได้ 360 องศา จึงง่ายต่อการจูงพาลูกน้อยไปในที่ต่าง ๆ เป็นประโยชน์ในการช่วยป้องกันลูกน้อยพลัดหลงหรือลูกน้อยพรวดพราดออกไปในทันใดขณะที่กำลังเดินอยู่บนท้องถนน

“ด้วยดีไซน์ที่ดูไม่น่ารักจนเกินไปจึงเป็นจุดเด่นของสายจูงแบบนี้ แม้แต่คุณพ่อก็สามารถใช้ได้ เนื่องจากลูกน้อยจะไม่พลัดหลงแม้หากว่าคุณเผลอละสายตาจากเขาก็ตาม ทั้งคุณพ่อและคุณตาก็สามารถพาลูกพาหลานออกไปข้างนอกได้อย่างสบายใจ”

 

3. โกลฟุตบอลแบบพับเก็บได้

Photo Credit : https://buyee.jp/item/yahoo/shopping/fkstyle_ad190?lang=en

ถ้าหากลูกน้อยเป็นเด็กผู้ชายแล้วล่ะก็อาจจะสนใจสิ่งนี้ เพราะนี่เป็นโกลฟุตบอลที่สามารถถอดประกอบได้ด้วยมือเดียว แถมยังพกพาสะดวกจึงสามารถฝึกซ้อมยิงประตูได้ทุกเวลาที่ต้องการ

“นี่เป็นโกลฟุตบอลที่มีวิธีการเล่นอยู่ 2 แบบ ซึ่งพอพลิกกลับอีกด้านก็จะมีผู้รักษาประตูปรากฏออกมานั่นเอง ในการทำมิชชั่นนั้นจึงไม่เพียงแค่ยิงประตูแบบปกติ แต่ยังมีการยิงประตูโดยการเล็งหาช่องโหว่จากผู้รักษาประตูได้อีกด้วย แบบนี้ก็อาจจะเป็นการปลุกไฟในใจคุณพ่อขึ้นมาก็เป็นได้”

 

4. ชุดตั้งแคมป์เด็กเล่น

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/enetroom/7096832/

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/enetroom/7096832/

นี่เป็นชุดกระดาษแข็งที่สามารถนำมาตั้งแคมป์ได้ โดยส่วนผสมเครื่องปรุงบาร์บีคิวที่ถูกเตรียมไว้ก็ค่อนข้างสมจริงเลยทีเดียว

“ภายหลังจากที่ตั้งแคมป์เล่นที่บ้านแล้วก็ยังสามารถนำชุดกระดาษแข็งนี้มาใช้เป็นโต๊ะได้เช่นกัน ขอแนะนำสำหรับคุณพ่อที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้ง”

 

5. จักรยานพับได้ที่สามารถประกอบขึ้นได้หลายแบบ

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/nopnop/modular-bike16/

ในหนึ่งชุดนั้นสามารถประกอบขึ้นเป็นยานพาหนะได้ 16 ประเภท ได้แก่ รถโกคาร์ท สกู๊ตเตอร์ รถจักรยาน เป็นต้น การประกอบขึ้นมานี้คือจุดที่จะได้เห็นฝีมือของคุณพ่อ

“เพราะการที่สามารถประกอบขึ้นเป็นยานพาหนะได้ถึง 16 ประเภท จึงอาจทำให้คุณพ่อคลั่งไคล้พลาสติกโมเดลนี้ไปเลยก็ได้”

 

สินค้า 4 ประเภทที่ล้ำสมัยจุดประกายในใจคุณพ่อผู้คลั่งไคล้ในหุ่นยนต์

ต่อจากนั้น คุณมามิโกะ มารุยามะก็ได้หยิบยกสินค้าล้ำสมัย 4 ประเภทที่จุดประกายไฟในใจคุณพ่อผู้คลั่งไคล้ในหุ่นยนต์ขึ้นมา ได้แก่

 

1. ป้ายแท็กพวงกุญแจกันหาย biblle

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/iplus/129-370/

ป้ายแท็กสำหรับลูกน้อย เป็นป้ายแท็กที่ป้องกันการหายได้ด้วยการสื่อสารโดย Smart Apps Mobile นั่นเอง เนื่องจากจะมีการแจ้งเตือนผ่านแอพพลิเคชั่นเมื่อป้ายแท็กนี้ออกห่างจากระยะที่กำหนดจึงสามารถใช้ป้องกันเด็กหายตอนที่ออกไปนอกบ้านได้

“ถ้าหากติดตั้งและตั้งค่าแอพพลิเคชั่นนี้ในมือถือให้แก่คุณแม่ที่ไม่ชำนาญด้านนี้ ก็ดูเหมือนว่าคุณพ่อจะกลายเป็น “คุณพ่อที่ยอดเยี่ยม” ไปเลยทีเดียว”

 

2. ของเล่นบังคับ พูดได้  mottoy(モッティ)

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/flaner/10014324/

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/flaner/10014324/

เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 -8  ปี เป็นของเล่นเด็กพูดได้ ลูกน้อยสามารถนั่งและบังคับได้ตามใจชอบ

“สินค้าแนะนำสำหรับคุณพ่อที่ชื่นชอบสิ่งของในโลกอนาคตอย่างเช่นหุ่นยนต์ เป็นต้น แม้คุณพ่อจะอยากขึ้นนั่งเล่น แต่ว่าเครื่องเล่นรับน้ำหนักได้เพียง 30 กิโลกรัมเท่านั้น จึงขอให้อดใจไว้”

 

3. รถบังคับไฟฟ้า

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/auc-yorozuya/0706003005001/

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/auc-yorozuya/0706003005001/

เป็นรถบังคับที่สามารถขับขี่ได้จริง ซึ่งสามารถควบคุมรถบังคับนี้ได้ทั้งการใช้คันเร่งและวิทยุบังคับระบบพร็อพพอร์ชันนัล ประกอบกับตัวรถที่เหมือนจริงจนไม่คิดว่ามันจะเป็นแค่ของเล่นเด็ก

“ถ้าเป็นของเล่นเด็กละก็ คุณก็จะสามารถครอบครองได้ทั้งรถเบนซ์และรถอเมริกันที่คุณชื่นชอบเลยทีเดียว การเป็นเจ้าของลัมโบร์กีนีจึงไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป”

 

4. หมอนสุขภาพ 52 เหลี่ยม PILO

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/plywood/36382001/

Photo Credit : https://item.rakuten.co.jp/plywood/36382001/

ด้วยรูปทรง 52 เหลี่ยมราวกับเพชร พอดีกับรูปทรงศีรษะและลำคอที่ตอบรับทุกมุมและท่วงท่าการนอนซึ่งเป็นไปตามโครงสร้างเทคโนโลยีชีวภาพหรือการยศาสตร์นั่นเอง นอกจากนี้ยังเป็นหมอนหนุนรุ่นใหม่ที่จะสามารถฟังดนตรีขับกล่อมได้

“เป็นหมอนที่มีฟังก์ชันระดับสูงด้วยเพราะมีลำโพงในตัวและยังรูปลักษณ์ที่ดูดีมีสไตล์พร้อมด้วยการมีลำโพงในตัว คุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอาจต้องการมีไว้สักชุดเป็นแน่”

 

ของเล่นสมัยนี้ แน่นอนว่าไม่เพียงแต่จะเอื้ออำนวยในการเลี้ยงดูลูกน้อย แต่เป็นของเล่นยุคใหม่ที่ผู้ใหญ่ก็ยังคลั่งไคล้ ด้วยการผสมผสานกันอย่างลงตัวจึงดูเหมือนว่าการเลี้ยงดูเด็กเป็นเรื่องที่สนุกไปเลยด้วยซ้ำ

 

(ผู้ให้ความร่วมมือด้านข้อมูล)
Rakuten Momma Division: 楽天ママ割

เรียบเรียงข้อมูลโดย : อิชิฮาระ อากิระ: Ishihara Akira (石原亜香利)

ที่มา : dime

FOLLOW US ON
FACEBOOK