ไม่ไปมีเอาท์ ! พาไปอัพเดท 5 คาเฟ่กำลังฮิตสุดๆ ใน Osaka ที่คู่ควรต่อการ Check-in

จะไปโอซาก้า ผู้หญิงยุคโซเชียลอย่างเราๆ นอกจากช้อปปิ้งกันจนหนำใจแล้วก็อยากจะไปหาร้านดีๆ บรรยากาศน่ารัก ถ่ายรูปสวยเอาไว้อัพโหลดภาพเรียกไลค์กันใช่ไหมล่ะ ตามเรามาค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 5 ร้านคาเฟ่สวยๆ ที่กำลังฮิตสุดๆ ในโอซาก้ามาให้เพื่อนๆ ได้ปักหมุดเรียบร้อยแล้ว

 

THE MARK COFFEE SUPPLY OSAKA (ザ・マーク・コーヒー・サプライ 大阪)

เริ่มร้านแรกต้องป็อปๆ หน่อยเพราะ เดอะ มาร์ค คอฟฟี่ ซัพพลาย โอซาก้า (THE MARK COFFEE SUPPLY OSAKA : ザ・マーク・コーヒー・サプライ 大阪) เป็นร้านสีชมพูแนวป็อปสุดฮิต ตัวร้านตั้งอยู่ในย่านโอซาก้า ดีพ ทาวน์ ย่านช็อปปิ้งที่ดูยังไงก็ไม่น่าใช่แหล่งวัยรุ่น แต่พอมีร้านคาเฟ่สีชมพูร้านนี้มาเปิดเท่านั้นแหละ เป็นที่พูดถึงกันทั้งไอจีเลย

อย่างที่บอกไปว่าร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านการค้าธรรมดาๆ ผู้คนไม่ค่อยจะพลุกพล่านเท่าไหร่ พอร้านเดอะ มาร์ค คอฟฟี่ ซัพพลายมาเปิดก็เลยกลายเป็นที่ฮือฮา ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามมากที่สุดในซอย ไม่ใช่แค่เพราะสีสันและการดีไซน์ของร้านเพียงเท่านั้นนะ แต่เมนูของที่นี่ก็ดึงดูดผู้คนได้ไม่น้อย ยกตัวอย่างเช่น ฮ็อตเฮเซลนัทลาเต้ (Hot Hazelnut Latte : ホットヘーゼルナッツラテ) ราคาแก้วละ 650 เยน (ประมาณ 195 บาท) กาแฟลาเต้กลิ่นถั่วเฮเซลนัทกลิ่นหอม รสนุ่ม เสิร์ฟมาในแก้วกระดาษดีไซน์เก๋ เรียกได้ว่าแนวสุดๆ แต่ความอลังการไม่ได้หมดแค่เท่านั้น เพราะด้านบนของกาแฟยังมีวิปครีม วางทับด้วยมาร์ชเมลโล่ย่างราดด้วยซอสคาราเมล ถ่ายรูปออกมาแล้วขึ้นกล้องสุดๆ ไปเลย

THE MARK COFFEE SUPPLY OSAKA (ザ・マーク・コーヒー・サプライ 大阪)

พิกัด : 2-3-4 Ebisuhigashi, Naniwa-ku, Osaka, Osaka

เวลา : 11:00-23:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Shin Imamiya Ekimae (新今宮駅前) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/KK8m62UbzBL2

http://themark.jp/

 

CAFÉ TAIYOU NO TOU (カフェ太陽ノ塔)

ร้านต่อมาเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านฮิปในโอซาก้าที่เปิดมาได้หลายสาขาแล้ว แต่คาเฟ่ไทโย โนะ โท (CAFÉ TAIYOU NO TO : カフェ太陽ノ塔) ที่สาขาอุเมดะ (Umeda : 梅田) มีธีมเก๋ๆ ว่า 都会のオアシス หรือแปลได้ว่าโอเอซิสแห่งเมืองใหญ่ ดังนั้นโทนสีของร้านจึงเน้นสีเขียวตัดกับสีแดงหรือสีชมพูให้อารมณ์สไตล์เรโทร ประดับไปด้วยต้นไม้อย่างกระบองเพชร เหมาะแก่การถ่ายรูปสุดๆ

เมนูที่ทางร้านแนะนำและทางเราก็คอนเฟิร์มเลยว่าต้องถ่ายรูปสวยแน่ๆ คือขนมเค้กที่เห็นครั้งแรกแล้วรู้สึกว่ามันคือไอศกรีม ด้วยรูปร่างแบบไอศกรีมแท่งวางปักอยู่บนจาน แต่ที่ไหนได้ตัวไม้ไอศกรีมนั่นคือคุกกี้ ตัวไอศกรีมที่เห็นคือเค้กมูสรสช็อคโกแลตมิ้นท์โรยด้วยช็อกโกแลตกรุบกรอบ จานนี้ราคา 777 เยน (ประมาณ 233 บาท) เห็นแล้วทั้งอยากจะกิน ทั้งอยากถ่ายรูปอวดเพื่อนๆ เลยล่ะ

CAFÉ TAIYOU NO TOU (カフェ太陽ノ塔)

พิกัด : Umeda EST 3-25 Kakudacho, Kita, Osaka, Osaka Prefecture 530-0017

เวลา : 11:00 - 24:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Umeda (梅田駅) เดินต่ออีก 9 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/QGkcAVhAHn62

https://taiyounotou.com/

 

R・J CAFE (アール・ジェイ カフェ)

ร้านอาร์เจคาเฟ่ (R・J CAFE :アール・ジェイ カフェ) ตั้งอยู่ในย่านที่มีชื่อว่าเทนมะบาชิ (Tenmabashi : 天満橋) ย่านการค้าที่ว่ากันว่ามีการแข่งขันสูงมาก ตัวร้านมาในโทนสีขาวและสีน้ำตาลดูสบายตา ส่วนด้านในตกแต่งด้วยสไตล์แอนทีคให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมาะสำหรับวันพักผ่อนแบบชิลๆ

เมนูของที่นี่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เลือกชิมกัน แต่ในเมื่อร้านขึ้นชื่อว่าเป็นคาเฟ่ แน่นอนว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเมนูกาแฟ และเมนูกาแฟของที่นี่ที่เด็ดและเก๋ไก๋จนได้รับความนิยมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ก็คือเมนูเอโค่เพรสโซ่ (ECO PRESSO : エコプレッソ) คือกาแฟเอสเพรสโซ่ที่คั่วเมล็ดกาแฟสดๆ ทุกวันเสิร์ฟมาในถ้วยกาแฟที่สามารถกินได้จริง อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ ถ้วยกาแฟสามารถกินได้จริงๆ เพราะทำมาจากคุ้กกี้ที่อบร้อนๆ ใหม่ๆ ทุกวัน ราคา 500 เยน (ประมาณ 150 บาท) นอกจากเอโค่เพรสโซ่แบบธรรมดาแล้ว ยังมีแบบที่เป็นชาร์โคลด้วยนะ แถมเจ้าถ้วยคุกกี้นี้ก็มีขายแยกเอาไว้ซื้อเป็นของฝากได้ด้วย

R・J CAFE (アール・ジェイ カフェ)

พิกัด : 3 Chome-2-1 Tenma, Kita, Osaka, Osaka Prefecture 530-0043

เวลา : 11:30 - 23:00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

การเดินทาง : จากสถานี Tenmabashi (天満橋駅) เดินต่ออีก 8 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/VcyJTJJXLBD2

www.rj-luogo.com/index.html

 

JTRRD cafe(ジェイティードカフェ)

เจทีด คาเฟ่ (JTRRD café : ジェイティードカフェ) เป็นร้านสมูตตี้ที่สวยที่สุดในสามโลก แต่เดิมร้านนี้เขาเปิดเป็นซีเล็กช็อป ขายพวกเสื้อผ้า หรือของแฮนด์เมดเก๋ๆ เท่านั้น แต่ตอนนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นร้านขายสมูตตี้ที่ปังที่สุดอีกด้วย

ที่บอกว่าปังเพราะอะไร เพราะเขาใช้ศิลปะมาประยุกต์กับการทำสมูทตี้ และที่พิเศษยิ่งกว่านั้นคือเราสามารถออกแบบเองได้ว่าอยากให้แก้วของเราออกมาเป็นแบบไหน ทั้งการมิกซ์แอนด์แมตช์ผลไม้ สีสัน อยากได้แบบไหนก็จัดได้เลย นอกเหนือจากความพิเศษที่ว่าคือรสชาติ เพราะเราจะได้ดื่มสมูตตี้ที่สดชื่น ดีต่อสุขภาพ ผลไม้ก็สดใหม่สุดๆ ใครชอบทานผลไม้หรือสายเฮลตี้รับรองฟิน !

JTRRD cafe(ジェイティードカフェ)

พิกัด : Tatsuta Building 1F 3-4-5 Tenma Kita-ku Osaka Osaka

เวลา : 12:00-17:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

การเดินทาง : จากสถานี Tenmabashi (天満橋駅) ทางออก 5 เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/J1MAh6aSXJP2

http://jtrrd.com/index.html

 

cafe no (カフェナンバー)

เขาบอกว่าผู้หญิงที่มาที่ร้านนี้มักจะเป็นหญิงสาวที่หน้าตาดี คาเฟ่นัมเบอร์ (cafe no : カフェナンバー) มีสาขาอยู่ที่คิตะโฮริเอะ (Kitahorie : 北堀江) และที่อุเมดะ (Umeda : 梅田) ในโอซาก้า

ร้านนี้จะออกแนวติสท์ๆ มินิมอลหน่อยๆ ทำให้ถูกใจวัยรุ่นเป็นอย่างมาก  ทั้งดีไซน์ของร้าน และขวดของเครื่องดื่มที่ดูน้อยแต่มาก ถ่ายรูปสวย เครื่องดื่มอร่อย แถมการที่มันเป็นขวดแบบนี้ทำให้พกพาได้ง่าย เป็นของฝากก็ยังได้อีกด้วย ใครสายฮิปแนะนำเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

cafe no (カフェナンバー)

พิกัด : 1 Chome-15-17 Kitahorie, Nishi Ward, Osaka, Osaka Prefecture 5500014

เวลา : จ.-ศ.11:00-19:00 น. ส.-อ. 10:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Nishioohashi (西大橋駅) ทางออก 4 เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Sn63sht1wfH2

https://cafe-no.business.site/

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : travel.navitime

ภาพจาก : themarkjtrrdandcoffeefacebook.com/Cafetaiyounotou

FOLLOW US ON
FACEBOOK