มาทดลองประสบการณ์เป็นคนตายกัน!! กับ VR ที่จะให้คุณได้ลองเป็นคนตายเสมือนจริง!!!

ปัจจุบันนี้ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ทำให้เราได้พบกับความสนุกของการเล่นเกม และการเติมเต็มทางด้านความบันเทิงลงอย่างไร้ขีดจำกัด และในวันนี้เราจะพูดถึง VR ตัวนึงที่จะทำให้คุณเปรียบเสมือนได้เป็นคนตาย แต่ก่อนอื่นเลยเรามาพูดถึงเจ้า VR ที่จะทำให้เราได้รับรู้และสัมผัสถึงสถานการณ์นั้นกัน

Virtual reality หรือ VR คือการจำลองสภาพแวดล้อมจริงเข้าไปให้เสมือนจริง โดยผ่านการรับรู้จากการมองเห็น เสียง สัมผัส หรือแม้กระทั่งกลิ่น โดยจะตัดขาดเราออกจากสภาพแวดล้อมปัจจุบันเพื่อเข้าไปสู่ภาพที่จำลองขึ้นมาตัวอย่างเช่น การจำลองสถานที่ google street view

และ VR ที่ทุกท่านจะได้ทดลองในวันนี้ เป็น VR ที่กำลังมาแรงแซงโค้งในญี่ปุ่น ซึ่งเขาได้ทำ VR ที่จะให้ช่วยให้คุณได้มีประสบการณ์เสมือนว่าคุณได้เป็นผู้จากไปแล้วจริงๆ นั่นเอง!!!

โดย VR นี้จะทำให้คุณสัมผัสทุกขั้นตอนของงานศพ ตั้งแต่การเคลื่อนที่เราไปไว้ในโลง การแต่งหน้า การร่วมไว้อาลัย จนถึงวินาทีที่ปิดฝาโลงอยู่ในความมืดมิด ซึ่งถูกสร้างโดย Wonderful motion

และยังเป็นส่วนหนึ่งของโฆษณาบริษัท Haruka ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานศพ โดยจุดประสงค์ของ VR นี้ก็คือ อย่างผู้ที่จะจากโลกนี้ไปหมดห่วงนั่นเอง เผื่อให้ได้รับรู้ว่าทุกคนยังอยู่ได้แม้เราจะจากไปแล้วอย่าห่วงเลย หรือที่บ้านเราชอบพูดกันว่า ไปสู่สุขคติ นั่นเองค่ะ

ว่าแต่ว่า ความรู้สึกจะเป็นยังไง ไปดูเลย!!

แหม พอดูแล้วก็ได้ความรู้สึกเหมือนว่าเราได้ไปนอนอยู่ตรงนั้นจริงๆ กันเลยทีเดียว แล้วพวกคุณล่ะคะ เป็นยังไงกันบ้าง หลังจากที่ได้ดูคลิปนี้แล้ว รู้สึกอะไรบ้างหรือเปล่าเอ่ย ถ้าเป็นอย่างบ้านเรานี้คงต้องดูคลิปไปเจ็ดวันเจ็ดคืนก่อนที่จะได้เข้าเมรุ

แต่ถ้าหากกลับกันเป็นความจริงแล้วคงไม่สนุกอย่างแน่นอน เพราะเราคงไม่ได้มีโอกาสมานอนมองทุกคนแบบนี้แน่ๆ รู้อย่างนี้แล้วก็รีบใช้ชีวิตให้คุ้มแล้วกลับไปบอกรักให้คนที่คุณรักกันเถอะค่ะ

แล้วโอกาสหน้ามาพบกันใหม่นะคะ

 

แหล่งที่มาของภาพและข้อมูล : youtube, dootvmedia, acerspace

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK