พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ! เว็บพยากรณ์อากาศญี่ปุ่นสุดเก๋ ผุด Sakura VR เอาไว้ชมดอกไม้ในวันที่ไวรัสบุก

ลองนึกภาพดูสิคะว่า...ในช่วงฤดูใบไม้ผลิแบบนี้ หากไม่มีไวรัส COVID-19 ป่านนี้เราคงตีตั๋วเครื่องบินบินไปญี่ปุ่นเพื่อไปชมซากุระอันแสนสวยงามกันแล้ว แต่ในสถานการณ์แบบนี้เป็นเรื่องยากมาก ๆ ที่เราจะทำแบบนั้นได้ สำหรับใครที่กำลังเสียใจเพราะอดไปชมซากุระอยู่มาทางนี้เลยค่ะ ทางญี่ปุ่นเขาผลิกวิกฤตเป็นโอกาสให้เราได้ชมซากุระในรูปแบบใหม่โดยไม่ต้องไปเดินเบียดเสียดใคร ด้วยการชมซากุระ 360 องศาผ่านวิดีโอ VR !

Youtube Channel ที่จะคอยรายงานสภาพอากาศของญี่ปุ่นและปรากฏการณ์ธรรมชาติเจ๋ง ๆ ทั่วโลกอย่าง “Weather News” เขาได้เผยแพร่วิดีโอ VR ของสถานที่ชมซากุระชื่อดังทั่วญี่ปุ่นกว่า 50 วิดีโอ จริง ๆ แล้วเขาก็เริ่มทำมาได้สักพักแล้วล่ะ แต่มาตอบโจทย์เราสุดๆ ก็ในปีนี้

ในวิดีโอ VR นี้เราจะได้ชมซากุระตามสถานที่ที่สวยงามแบบไม่ต้องไปแย่งกับใครได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เพียงแค่คลิกลิงก์เข้าไป ภาพของสถานที่แบบ 360 องศาก็จะปรากฏขึ้น แถมเขายังมีการใส่เพลงประกอบสบาย ๆ เพื่ออรรถรสในการชมของเราด้วย หากใครสนใจอยากเข้าไปชมซากุระแบบนี้แล้วล่ะก็ แค่เข้าไปค้นหาช่อง Weather News ใน Youtube แล้วพิมพ์ค้นหาอีกทีด้วยคำว่า ‘Sakura VR’ หรือเข้าไปตามเว็บไซต์ของ Weather News

ในปีนี้ทั่วประเทศดอกซากุระจะบานเร็วกว่าปกติเป็นจำนวนมาก อันเนื่องมาจากได้รับอิทธิพลของอุณหภูมิที่สูงขึ้นในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ แต่ไม่ว่าซากุระจะบานเร็วหรือช้าก็ไม่ต้องกลัวพลาดชมความงามของธรรมชาติ เพราะวิดีโอของเขาจะมี VR ซากุระตั้งแต่ปี 2017 (เช่น Sakura VR ที่สวนสาธารณะ Hirosaki จังหวัด Aomori) และสำหรับปี 2020 นี้ก็มีให้ชมแล้วเช่นกัน (ตามลิงก์นี้เลย) ที่เขารวบรวมซากุระของสวนสาธารณะดัง ๆ สำหรับชมซากุระทั่วญี่ปุ่นเอามาไว้ในคลิปเดียว แถมความคมชัดก็มีให้เลือกหมดตั้งแต่แบบธรรมดา (ประหยัดเน็ต) ระดับ HD ไปจนถึงระดับ 4K แต่ด้วยความที่เป็นวิดีโอแบบ VR สามารถกดเลื่อนปุ่มในวิดีโอชมซากุระได้แบบ 360 องศา เราว่ากดชมแบบ 4K คือจะฟินที่สุดแล้ว

นอกจากการชมซากุระแล้ว ทางช่อง Weather News นี้ยังมีวิดีโอเกี่ยวกับปรากฏการณ์ธรรมชาติเจ๋ง ๆ จากทั่วโลกมาถ่ายทอด ให้เราชมด้วยเหมือนกัน อย่างเช่น วิดีโอการถ่ายทอดสดแสงเหนือที่ Alaska และ Fairbanks (ตามลิงก์นี้เลย) ที่เขาถ่ายทอดกันมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเกาะติดมาก ถ้าไม่เจอเราไม่ถอย ! อะไรแบบนั้น ใครที่สนใจปรากฏการณ์ธรรมชาติหรือเป็นแฟนตัวยงของแสงเหนือก็สามารถเข้าไปลุ้นไปชมได้พร้อม ๆ กันแบบ 24 ชั่วโมงเลยจ้า

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : timeout

FOLLOW US ON
FACEBOOK