7 ทรงผมเปิดหน้าผากปังๆ ที่รับรองว่าทำตามแล้วไม่มีพังแน่นอน!

ทรงผมเปิดหน้าผากนั้นช่วยให้รู้สึกเย็นสบายมากขึ้นเหมาะกับสาวๆ ชาวไทยอย่างเราๆ เป็นอย่างมาก วันนี้เราจะพาไปดูเทคนิกการเซ็ตผมเปิดหน้าผากที่ทำได้ทุกคน รับรองไม่มีพัง!

 

4 จุดสำคัญที่เหมาะกับผมทรงเปิดหน้าผาก

1. ทำคิ้วให้เข้มขึ้น

พอคิ้วเข้มก็จะทำให้บาลานส์บนใบหน้าดีขึ้น ตอนที่อยากจะเปิดหน้าผากก็ลองเขียนคิ้วให้เข้มขึ้นดูนะ แถมยังช่วยให้ดูเป็นหญิงสาวแบบคูลๆ ได้อีกด้วย

 

2. แสกข้างสำหรับคนหน้าผากแคบ

ส่วนใหญ่คนที่หน้าผากแคบจะมีใบหน้าที่ดูเด็กอ่อนเยาว์กว่าแบบอื่นจึงเหมาะกับการไว้ผมหน้าม้ามากกว่า แต่ถ้าอยากจะเปิดหน้าผากก็แนะนำให้แสกด้านข้างนะ

 

3. เพิ่มวอลลุ่มด้านบนแก้ปัญหาหน้ากลม

สำหรับสาวหน้ากลมนั้น ยิ่งปิดหน้าผากก็จะยิ่งดูกลมเข้าไปใหญ่ จึงข้อแนะนำให้ทำผมทรงเปิดหน้าผากดีกว่านะ การเพิ่มวอลลุ่มผมด้านบนจะช่วยสร้างไลน์ด้านข้างช่วยพรางใบหน้าให้ดูเรียวขึ้น

 

4. สาวหน้ารูปไข่ให้เพิ่มวอลลุ่มด้านข้าง

สาวหน้ารูปไข่ที่เหมาะกับผมทุกทรงนั้นแน่นอนว่าจะเปิดหน้าผากก็ไม่มีปัญหา เพียงแต่การแสกตรงกลางจะทำให้หน้าดูยาวเกินไปจึงควรเพิ่มวอลลุ่มผมด้านข้างจะได้บาลานส์กัน

 

7 ทรงผมเปิดหน้าผากที่ทำแล้วรับรองว่าปัง

1. จัดแต่งผมน่ารักๆ

เก็บผมด้านข้างขึ้นไปแบบนี้น่ารักขึ้นเป็นกองเลย วิธีการแต่งผมก็ง่ายๆ เพียงแค่จับช่อผมด้านข้างม้วนเข้าด้านในเบาๆ แล้วติดด้วยกิ๊บก็เป็นอันเรียบร้อย หนีบผมให้เป็นลอนคลื่นทั้งหัวบอกกับให้ปลายผมกระดกนิดหน่อยดูน่ารักมากเลยล่ะ

 

2. เก็บผมขึ้นด้านข้าง

ทรงนี้สามารถทำได้แม้ว่าผมหน้าม้าจะยังสั้นอยู่ พอเก็บขึ้นด้านข้างแบบนี้แล้วดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นเยอะเลย กิ๊บติดผมที่เลือกมาใช้ก็สามารถบ่งบอกคาแรคเตอร์ของตัวเองได้ดีทีเดียว

 

3. ถักลอนง่ายๆ

ดูจากภาพแล้วอาจเหมือนเป็นการถักเปียด้วยผมหน้าม้า แต่ที่จริงแล้วเป็นแค่การม้วนง่ายๆ เท่านั้น ทรงนี้เก็บผมขึ้นตั้งแต่ด้านข้างทำให้คนที่ผมหน้าม้าสั้นก็ทำได้สบายๆ

 

4. เปิดหน้าให้ดูสบายตา

ทรงนี้ทำออกมาแล้วดูเรียบหรูและสะอาดสะอ้านมากๆ เก็บผมหน้าม้าแบบรวบตึงแบบนี้ทำให้ดูโล่งสบายตาและเปลี่ยนอิมเมจไปมากทีเดียว สาวๆ ออฟฟิศก็สามารถทำได้นะคะ

 

5. ม้วนผมขึ้นไปด้านข้าง

การม้วนผมขึ้นไปแบบนี้ช่วยให้ผมมีวอลลุ่มมากขึ้น ดูฟูฟ่องน่ารักน่าเอ็นดู แถมยังทำให้ผมคลายตัวยาก ไม่หลุดลุ่ยด้วยนะ ลูกผมที่ตกลงมาด้านข้างก็ยิ่งช่วยเสริมให้ดูดีขึ้นไปอีก

 

6. เก็บขึ้นแบบดังโงะ

ทรงนี้นี่แหละเหมาะกับหน้าร้อนที่สุดเลย ไม่ว่าจะไปว่ายน้ำหรือไปทะเลก็เหมาะสุดๆ เก็บผมขึ้นหมดแบบนี้ทำให้ดูโปร่งสบายและดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นด้วยล่ะ

 

7. ดังโงะสไตล์ผมบ๊อบ

สำหรับสาวผมสั้นหรือผมบ๊อบก็ทำทรงดังโงะได้ เพียงแค่เก็บหน้าม้าขึ้นไปเป็นดังโงะแบบนี้ดูสุขภาพดีและน่ารักสดใสมากทีเดียว

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : locari

FOLLOW US ON
FACEBOOK