รวมชูครีม & พุดดิ้งของ 7-Eleven ญี่ปุ่นที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ !

อยู่ญี่ปุ่นเนี่ย นึกอยากจะกินของหวานขึ้นมาเมื่อไรก็สามารถเดินเข้าไปเลือกในร้านสะดวกซื้อได้เลย นอกจากจะราคาสบายกระเป๋าแล้ว รสชาติยังเด็ดไม่แพ้ร้านดัง ๆ เลยล่ะ สำหรับวันนี้เรามาเอาใจคนรักชูครีมและพุดดิ้ง ใครอยากลองชิมตามมาเลย !

 

1. คัสตาร์ดพุดดิ้ง ราคา 200 เยน (ประมาณ 67 บาท)

เห็นหน้าตาธรรมดา ๆ แบบนี้ แต่เขาใช้ไข่อย่างดีเป็นวัตถุดิบ ทำให้ได้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม เป็นสินค้าขายดีที่ใครอยากกินพุดดิ้งก็ต้องนึกถึงชิ้นนี้ก่อนเลย

 

2. คัสตาร์ดพุดดิ้งอบ ราคา 192 เยน (ประมาณ 64 บาท)

พุดดิ้งชิ้นนี้ก็ใช้ไข่อย่างดีเช่นกัน แต่จะแตกต่างกันที่ตัวนี้จะมีการนำไปอบ จึงทำให้ได้ลิ้มรสทั้งความเข้มข้นของตัวพุดดิ้งและรสชาติขมนิด ๆ ของคาราเมลที่เข้ากั๊นเข้ากัน

 

3. พุดดิ้งฟักทองเข้มข้น ราคา 199 เยน (ประมาณ 67 บาท)

พุดดิ้งฟักทองชิ้นนี้ บอกเลยว่ากินแค่ครั้งเดียวไม่พอ วิปครีมด้านบนกับคาราเมลด้านล่างนั้นก็เข้ากับตัวพุดดิ้งได้เป็นอย่างดี คนรักของหวานห้ามพลาดชิ้นนี้เลยนะ

 

4. พุดดิ้งนมช็อกโก้วิปครีม ราคา 224 เยน (ประมาณ 78 บาท)

ในบรรดาพุดดิ้งทั้งหลาย พุดดิ้งนมก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ยิ่งชิ้นนี้ที่มาพร้อมกับช็อกโก้วิปครีมแถมราดด้วยซอสช็อกโก้เข้มข้นอีกยิ่งฟินเป็นเท่าตัว ใครที่กำลังต้องการเติมความหวานให้ร่างกายต้องลองชิ้นนี้เลย

 

5. เมลอนปังจิ๋วสองชิ้น ราคา 259 เยน (ประมาณ 87 บาท)

บอกเลยว่าเมลอนปังชิ้นนี้ฮิตมากจริง ๆ ! เมื่อก่อนจะเป็นแบบชิ้นใหญ่ชิ้นเดียว แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นแบบสองชิ้นเล็กให้แบ่งกินกับเพื่อนได้เลย ครีมรสเมลอนละมุน ๆ กับความกรุบกรอบนุ่มนิ่มแบบโมจิของตัวแป้งนั้นเข้ากันจนหยุดกินไม่ได้เลยทีเดียว

 

6. ชูครีมคุกกี้ & ครีม ราคา 140 เยน (ประมาณ 47 บาท)

ชิ้นนี้ก็ขายดีมากเช่นกัน เมื่อกัดตัวแป้งนุ่ม ๆ เหมือนโมจิเข้าไปแล้วจะพบกับไส้คุกกี้แอนด์ครีมแบบอัดแน่น ! จะกินเป็นขนมก็ได้ หรือจะนำไปแช่เย็นกินเป็นไอศกรีมก็อร่อยเลิศ

 

7. ชูครีมวานิลาคัสตาร์ดเข้มข้น ราคา 129 เยน (ประมาณ 43 บาท)

ถ้าได้ไปยืนมองชั้นวางขนมหวานใน 7-11 แล้วละก็จะสะดุดตากับชูครีมชิ้นนี้มากเพราะมันดูแพงกว่าชาวบ้าน ! ตัวแป้งใช้เนยอย่างดีทำให้หอมละมุน ส่วนด้านในก็อัดแน่นไปด้วยคัสตาร์ดครีมเข้มข้น ได้ลองแล้วจะรู้เลยว่ารสชาติเกินราคาไปอีก

 

8. เซเว่นชู ดับเบิ้ลครีม ราคา 140 เยน (ประมาณ 47 บาท)

ชูครีมชิ้นนี้พิเศษตรงที่ว่าด้านในมีคัสตาร์ดกับวิปครีมให้ได้อร่อยถึงสองชั้น ! ไม่ต้องกลัวเลยว่ารสชาติจะตีกัน เพราะทุกคนรับประกันเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าแบบนี้แหละอร่อยละมุนคูณสอง ! ถึงขนาดว่าถ้าพูดถึงชูครีมของเซเว่นก็ต้องเป็นชิ้นนี้เลย !

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : locari

FOLLOW US ON
FACEBOOK