มาเพิ่มสีสันให้ชีวิตที่ร้านเจ๋งๆ ใน Harajuku และ Omotesando กันเถอะ มันว้าวมาก

Harajuku เป็นย่านที่มีสีสันและความไม่ธรรมดา ส่วน Omotesando ก็มีชื่อเสียงว่าเป็นถนนช้อปปิ้งที่เก๋ไก๋และมีระดับ ทั้งสองแหล่งนี้มีร้านค้าหลากหลายที่ล้วนแต่มีแคแร็คเตอร์ไม่ซ้ำใคร ขายของน่ารัก น่าใช้ แถมยังทันสมัยเป็นที่สุด ไม่เอามาแนะนำเห็นจะไม่ได้แล้วล่ะค่ะ เรามีร้านน่าสนใจอยากแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักทั้งหมด 5 ร้านด้วยกัน ซึ่งร้านเหล่านี้อยู่ไม่ไกลจากกันมาก สามารถเดินเข้าร้านนี้ออกร้านนั้นได้อย่างสบาย มีของให้เลือกจนตาลาย แถมราคายังถูกเหมือนได้เปล่า เชื่อว่าต้องถูกใจสาวๆ นักช้อปอย่างแน่นอนค่ะ

 

ร้านที่ 1 – AWESOME Store Harajuku

เป็นร้านที่รวบรวมเอาสมบัติชิ้นน้อยๆ เก็บไว้เต็มร้านที่ตกแต่งให้เป็นโรงเก็บของแบบโมเดิร์น มีสินค้ากว่า 2,500 ชิ้น ทั้งสิ่งละอันพันละน้อยดีไซน์น่ารัก งานฝีมือเก๋ๆ ของใช้ในครัว เครื่องเขียน อุปกรณ์อาบน้ำ ของประดับบ้าน เครื่องประดับและสินค้าแฟชั่นแบบออกใหม่ล่าสุดก็หาซื้อได้ที่นี่เลย ราคาก็ถูกอย่างไม่น่าเชื่อ แค่หลักร้อยเยนเท่านั้น แถมทุกๆ เดือนก็มีสินค้าใหม่ๆ ประมาณสิบชิ้นเข้าร้านอีก แค่คอยอัพเดตของใหม่ๆ ก็สนุกแล้วล่ะค่ะ

ตัวสินค้ายอดนิยมที่เป็นแคแร็คเตอร์ดีไซน์เฉพาะของร้าน ก็คือเจ้าแมว Kuloe ที่เกิดมาจากการร่วมงานกับอาร์ตไดเร็คเตอร์ผู้ออกแบบแจ็คเก็ตคาดปกซีดีให้นักดนตรีญี่ปุ่นชื่อดังหลายคน ถ้าเข้าไปในร้านก็จะเห็นเจ้าเหมียว Kuloe อยู่ทุกที่ ทั้งบนแก้วมัก หมอน ทั่วร้านเลยค่ะ น่าซื้อหาไว้เป็นของฝากของที่ระลึกมาก ๆ เลย

และนี่ก็เป็นตัวอย่างสินค้าบางส่วนของร้านนะคะ

ช้อนน้ำชา ชิ้นละ 313 เยน มีดปาดเนย ชิ้นละ 313 เยน ไม้จิ้มอาหาร ชิ้นละ 205 เยน

กระถางดอกไม้พลาสติก 637 เยน

Kuloe Wonder Mug 561 เยน

AWESOME Store Harajuku

เวลาให้บริการ 11-20.00 น.

เปิดทุกวัน

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Omotesando Station (Tokyo Metro Ginza Line/Tokyo Metro Chiyoda Line/Tokyo Metro Hanzomon Line)

แผนที่: https://goo.gl/maps/kpeEdUXqqyD2

เว็บไซต์: http://www.awesomestore.jp/

 

ร้านที่ 2 - Asoko Harajuku

เป็นร้านขายสารพัดของใช้ไอเดียเก๋ที่มีต้นกำเนิดจาก Osaka ด้วยสินค้าในร้านที่มีกว่าหนึ่งพันชิ้นและราคาสินค้าที่เริ่มต้นเพียงแค่หลักสิบเยนเท่านั้นทำให้การซื้อของที่ร้านนี้มีแต่ความสนุกสนาน สมกับคอนเซ็ปท์ของร้านที่ให้เพื่อนๆ ได้ “เพลิดเพลินไปกับเซอร์ไพร้สสุดพิเศษที่มีอยู่ในร้าน” จริงๆ ค่ะ

ร้านสาขาของ Asoko ในโตเกียวเปิดดำเนินการในปี 2013 หน้าร้านหันเข้าหาถนน Meiji-dori ภายนอกร้านตกแต่งด้วยกระจกสุดแสนสะดุดตา ชั้นแรกขายสินค้าจำพวกเครื่องเขียน สินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับ มีร่มสวยๆ แปลกๆ ที่จะพลาดไม่ได้เลยด้วยนะคะ ช่วยเพิ่มสีสันให้วันฝนตกที่อากาศอึมครึมได้ดีเชียวล่ะค่ะ และชั้นที่สองขายสินค้าพวกของประดับบ้าน ของใช้ในห้องครัว เครื่องมือ DIY แล้วยังมีสินค้าแบบ Limited edition ที่ทางร้านออกแบบร่วมกับศิลปินจากทั่วประเทศด้วย ทั้งสีทั้งลายเป็นเอกลักษณ์แบบสุดๆ ราคาก็ถูกมากด้วย ถ้าไม่ระวัง ต้องมีล้มละลายกันบ้างล่ะค่ะงานนี้

ตัวอย่างสินค้าบางส่วนของร้านค่ะ

กระเป๋าผ้าเดนิม 432 เยน

ปากกาลูกลื่น จากหน้าไปหลัง 108 เยน/108 เยน/162 เยน/54 เยน/194 เยน

เข็มหมุดหัวรูปสัตว์ 194 เยน

จานเมลามีน 432 เยน/แก้วเมลามีน 378 เยน

Asoko Harajuku

เวลาเปิดบริการ 11-20.00 น.

วันปิดบริการให้เช็คกับร้าน (โทร +81 3-6712-6752)

แผนที่: https://goo.gl/maps/mxknsJpREJx

เว็บไซต์: http://www.asoko-jpn.com/

 

ร้านที่ 3 - Flying Tiger Copenhagen Omotesando

เป็นร้านที่มีต้นกำเนิดมาจากเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ก่อนจะขยายเข้าไปใน 27 ประเทศทั่วโลก มีจำนวนร้านสาขากว่า 600 ร้าน ร้านสาขาในโตเกียวอยู่ที่ Omotesando ขายของใช้สไตล์สแกนดิเนเวีย มีสินค้าให้เลือกมากมายในราคาที่ถูกเหลือเชื่อ แค่ชั้นแรกของร้านนี่ก็มีของให้เลือกกว่า 2,000-2,500 ชิ้นแล้วค่ะ สินค้าใหม่ล่าสุดจะเข้าร้านทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน มีมาเป็นร้อยชิ้นให้เลือกกันสนุกไปเลยค่ะ สินค้าแบบ Limited edition ก็มีนะคะ อย่างถุงใส่ของที่ดีไซน์ในธีม Omotesando โดยเฉพาะ ส่วนของที่ขายดีมากๆ ก็คือสินค้ารูปหนวดงอนงามสไตล์สแกนดิเนเวียค่ะ ถ้าเพื่อนๆ กะมาช้อปแบบสุดตัว แนะนำให้เอาถุงใบใหญ่ๆ ติดมือมาด้วยนะคะ หรือซื้อที่ร้านได้ในราคา 200 เยนขึ้นไป จะหวังพึ่งถุงจากแคชเชียร์นี่ไม่ได้เลยค่ะ เพราะเขาจะให้มาแค่ถุงพลาสติกใบเล็กนิดเดียวเท่านั้น

ตัวอย่างสินค้าของร้านค่ะ

ไม้แขวนเสื้อรูปหนวด 108 เยน

ดินสอ สองแท่งราคา 108 เยน

กระเป๋าผ้าแบบ limited edition 324 เยน

Flying Tiger Copenhagen Omotesando

เวลาเปิดบริการ 11-20.00 น.

เปิดบริการทุกวัน

แผนที่: https://goo.gl/maps/dKoJXHcNFhk

เว็บไซต์: https://jp.flyingtiger.com/

 

ร้านที่ 4 - Muy Mucho

คำขวัญของร้านคือ “รวบรวมสินค้าทันสมัยจากทั่วโลก” ให้มาอยู่ในร้าน โดยโฟกัสทั้งความสวยงามไม่เหมือนใครและการใช้งานได้ดี เพื่อสร้างสีสันให้ชีวิตของลูกค้าและให้ลูกค้าซื้อสินค้าของร้านได้ในราคาที่สมเหตุสมผล

Muy Mucho มีต้นกำเนิดจากเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน และในปี 2014 ก็ได้เปิดสาขาแรกในเอเชียที่ฮาราจูกุ โตเกียว ร้านนี้ขายของหลากหลาย ล้วนแต่เป็นของทันสมัยมีสไตล์ทั้งนั้นเลย มีสินค้าให้เลือกเป็นพันชิ้น เพื่อน ๆ จะแทบนึกไม่ออกเลยล่ะค่ะว่าหลังประตูร้านเล็ก ๆ นั้นจะมีสินค้าอยู่มากมายถึงขนาดนี้

นี่คือตัวอย่างสินค้านะคะ

เทียน (7.5 cm) 270 เยน/เทียน (10 cm) 378 เยน

เพาเวอร์แบงค์รูปลิปสติก 2,052 เยน

ชามข้าว (ชั้นบน) 324 เยน/จาน (ชั้นล่าง) 324 เยน

เครื่องพ่นไอน้ำอโรมา 540 เยน

Muy Mucho Harajuku

เวลาเปิดบริการ 11-20.00 น.

เปิดบริการทุกวัน

แผนที่: https://goo.gl/maps/CuSq6GkJdq82

เว็บไซต์ (ญี่ปุ่น): http://www.mucho-japan.com/store.html

 

ร้านที่ 5 - SØSTRENE Grene

แบรนด์นี้เกิดขึ้นในปี 1973 เป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงไม่น้อยจากเดนมาร์ก เน้นขายของแต่งบ้าน สินค้าแบบสิ่งละอันพันละน้อยที่มีดีไซน์เรียบง่ายและให้ความรู้สึกอบอุ่น สร้างบรรยากาศแบบสแกนดิเนเวียให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ คอนเซ็ปท์ของร้านเน้นไปที่สองพี่น้องในจินตนาการชื่อ Anna และ Clara ผู้ซึ่งทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อสร้างสรรค์ความแตกต่างเล็กๆ น้อยๆ อันแสนสดใสให้แก่ชีวิตประจำวันและสามารถพบความสุขและความสวยงามได้แม้แต่ในสิ่งที่เล็กที่สุด

ในร้านสาขาที่ Omotesando นี้ ชั้นที่หนึ่งจะขายสินค้าพวกเครื่องเขียน เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ของจัดงานปาร์ตี้ และชั้นที่สองจะขายของใช้ในครัว งานศิลปะ งานฝีมือ ลองเลือกสักชิ้นที่ชอบดูสิคะ แล้วคุณจะได้รู้ว่ามันทำให้ชีวิตและบ้านของคุณมีสีสันเพิ่มขึ้นแค่ไหน

ตัวอย่างสินค้าของร้านค่ะ

เทียน ราคาเริ่มต้นที่ 157 เยน/กระดาษเช็ดปากลาย Anna&Clara ราคาเริ่มต้นที่ 116 เยน

กระเป๋าทำจากกระดาษ ราคาตั้งแต่ 505 เยน (1/5 size) จนถึง 1,144 เยน (5/5 size)

จานรองเทียนทำจากเซรามิค 624 เยน

SØSTRENE Grene

เวลาเปิดให้บริการ 11-20.00 น.

เปิดบริการทุกวัน

วิธีเดินทาง: เดินจากสถานี Harajuku ใช้เวลา 8 นาที หรือเดินจากสถานี Meiji-Jingu Mae ใช้เวลา 3 นาที

แผนที่: https://goo.gl/maps/zVhaYYYVYFR2

 

*ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้*

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK