TOUKA ร้านเด็ดย่านสีลม ดีจริงมั้ยต้องจัดรีวิวกันหน่อย!!!

เปลี่ยนบรรยากาศมื้ออาหารญี่ปุ่นสักหน่อย ขอมาซึมซับความรู้สึกแบบร้านอาหารสไตล์ “อิซากายะ” (Izakaya) ที่ทั้งสนุกสนาน ได้มาแฮงค์เอ้าท์ ผ่อนคลายและอิ่มหนำไปกับเมนูอาหารที่มีให้เลือกกว่า 100 รายการ ที่ร้าน TOUKA หรือโทกะ สาขาเดียวเท่านั้น

มาถึงแล้วร้าน โทกะ ในศาลาแดง ซอย 1

เสิร์ฟชาเขียว ให้ชื่นจายยย…

สไตล์ของร้านโทกะ เป็นร้านอาหารปิ้งย่างชวนดริ้งก์ ซึ่งจะเปิดให้บริการในช่วงอาหารกลางวันด้วยเมนูเชตง่ายๆ แต่อิ่มนานๆ และช่วงมื้อดินเนอร์ที่จัดเต็มไปกับเมนูมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ดูคึกคักตั้งแต่ย่างก้าวเปิดประตูเข้ามาถึง

นำเมนู Set Lunch มาให้ชม ราคาเริ่มต้น 180 บาท

โทกะเป็นชื่อดอกไม้ชนิดหนึ่งในญี่ปุ่น สัญลักษณ์ของร้านจึงเป็นรูปดอกไม้

ภายในร้านตกแต่งด้วยไม้และเชือกป่าน ดูเรียบง่ายและได้ความรู้สึกอบอุ่น ออกแบบครัวให้เป็นครัวเปิดอยู่ตรงกลางร้าน สามารถพูดคุยกับเชฟชาวญี่ปุ่นได้ สำหรับที่นั่ง เมื่อถอดรองเท้าเข้ามา ในร้านมีบริการโต๊ะรับประทานอาหารที่รองรับได้มากกว่า 80 ท่าน ทั้งยังมีห้องส่วนตัวขนาด 20 ที่นั่งสำหรับคณะที่มาทานอาหารร่วมกัน แนะนำว่าให้โทรจองก่อน เพราะมีเพียงห้องเดียว แต่กว้างขวางและเป็นส่วนตัวอย่างมาก

ห้องส่วนตัว สำหรับ 20 ที่นั่ง

ครัวเปิดที่ตั้งอยู่ตรงกลางร้าน

บรรยากาศมุมที่นั่งภายในร้าน

สำหรับเมนูอาหารส่วนใหญ่นำวัตถุดิบส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ยกเว้นบางรายการ ซึ่งเมนูเด่นๆ ของร้านในช่วงมื้อเย็น จะเป็นสไตล์ปิ้งย่าง มีเนื้อให้เลือกมากมาย แต่ที่ทางร้านนำเสนอคือเนื้อไก่นุ่มหนึบ ที่มาจากฟาร์มในไทย มีรสชาติเฉพาะไม่เหมือนใคร และยังมีเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมาย เช่น Marinate Highball ที่ผ่านการหมักสูตรเฉพาะของทางร้าน

ตัวอย่างเมนูปิ้งย่าง

หน้าตาของเมนูแนะนำในครั้งนี้

แต่วันนี้ผู้เขียนไม่ได้จะมาแนะนำเมนูปิ้งย่าง แต่จะพามาลองเมนูใหม่ที่พิเศษไม่แพ้กัน นั่นคือ Uni Shabu (ราคา 1,180 บาท) ก็ไม่ได้อะไรมากมายหรอกนะ แค่น้ำซุปชาบูเป็น Touka Special Uni Soup ซึ่งเป็นน้ำซุปไข่หอยเม่น ที่ทางร้านใช้เวลาในการตุ๋นไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง น้ำซุปจึงมีรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ไม่มีความคาวของไข่หอยเม่น สีเหลืองๆ ซดร้อนๆ อร่อยมาก ทานคู่กับสารพัดรายการซาชิมิ ได้แก่ แซลมอน ฮามาจิ ปลาหมึก กุ้งตัวโตๆ และที่ปลื้มสุดก็ไข่หอยเม่นนี่แหละ ที่มีความสดมากๆ จุ่มลงในน้ำซุปนิดๆ รสชาติแปลกลิ้น แต่อร่อยในความสด แต่หากชอบทานดิบๆ ก็ได้ แล้วซดน้ำซุปตาม หากน้ำซุปยังเหลือ สามารถเพิ่ม Uni Ikura Cheese Risotto (ราคา 200 บาท) มาทานกับน้ำซุปก็ละมุนไปอีก… ความพิเศษของเมนูแรก คือความพิถีพิถันของเชฟที่ใส่ใจลงในวัตถุดิบ รสชาติของไข่หอยเม่นที่โดดเด่น คือพระเอกที่ชูโรงของเมนูนี้ ทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน

Uni Shabu (ราคา 1,180 บาท)

จุ่มไข่หอยเม่น ปลาหมึก แซลมอน พอสุกนิดๆ กำลังดี

ส่วนอีกเมนู Touka Irodori Sushi Set (ราคา 450 บาท) คือการรวมซูชิตัวท็อปไว้ด้วยกัน ออกแบบจานนี้ได้น่ารัก ดูละมุนตา ทั้งแซลมอน ปลาไหล หอยเชลล์ ปลาหมึก ไข่ม้วน ตกแต่งหน้าด้วยส่วนผสมพิเศษ เหมาะสำหรับคนที่เลือกที่รักมักที่ชังของหน้าซูชิไม่ถูก จานนี้ได้จัดมาให้แล้วมีครบทุกความชอบสำหรับคอซูชิ ซึ่งเมนูนี้เป็นรายการสำหรับมื้อกลางวันอีกด้วย โดยในช่วงกลางวันสั่งเป็นเชตจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุป สลัด  และของหวาน ในราคา 450 บาทเช่นกัน แนะนำว่า ใครกลัวทานไม่อิ่ม สั่งจานนี้อิ่มแน่นอน เพราะข้าวมาเน้นๆ และควรโทรจองก่อนสำหรับเมนูนี้ เพราะใช้เวลาพอสมควร จะได้ไม่ต้องรอนาน

Touka Irodori Sushi Set (ราคา 450 บาท)

ร้านอาหารญี่ปุ่น โทกะ ตอบโจทย์ทั้งมื้อกลางวันก็ทานจนอิ่ม มื้อเย็นมาจะได้บรรยากาศแฮงค์เอ้าท์กึ่งผับแบบฉบับญี่ปุ่น ที่สำคัญเมนูเยอะมาก มากี่ทีก็เลือกทานได้ไม่ซ้ำ ทั้งยังมีเมนูที่ไม่เหมือนที่อื่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโทกะ ติดใจอยากทานก็ต้องมาที่นี่เท่านั้น สมกับที่เป็นร้านเด็ดย่านสีลม ชวนให้ได้ความรู้สึกของมื้ออาหารสุดพิเศษ แล้วจะพบว่า อาหารญี่ปุ่นยังมีอะไรใหม่ๆ รอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวเองที่ร้านโทกะ

เมนูเครื่องดื่ม เพิ่มความอินในสไตล์อิซากายะ

จานสุดท้ายก่อนกลับ จากทางร้าน

โทร. 02-236-8230

Facebook : TOUKArestaurant

เวลา :     บริการมื้อกลางวัน (Set Lunch) วันจันทร์ – ศุกร์ 11.00 – 14.00น.

และในส่วนอิซากายะ เปิดให้บริการทุกวัน 17.00 – 23.00 น.

พิกัด :     ตั้งอยู่ที่โรงแรมบัญดารา สวีท สีลม ถนนศาลาแดง ซอย 1

https://goo.gl/maps/D9fnpPBiK2H2

FOLLOW US ON
FACEBOOK