เที่ยวไปในดินแดนศิลปะกับ 4 พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของเมืองฮาโกเนะ

หลายคนคงเคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างเกี่ยวกับน้ำพุร้อนและความสวยงามของเมืองฮาโกเนะ แต่ความลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้ธรรมชาติที่สวยงามเหล่านี้คืองานศิลปะ

วันนี้เราจะพาไปชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ถูกสร้างขึ้นอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติของที่นี่

 

1. Hakone Museum of Glass Art

พิพิธภัณฑ์ที่หลายคนหลงรักกับความวิจิตรตระการตาของผลงานที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นจากแก้วหลากหลายชนิด ผลงานทั้งหมดถูกจัดวางไว้อย่างลงตัวทั่วบริเวณไม่ว่าจะเป็นภายในตัวอาคารหรือที่สนามหญ้าด้านนอก ทำให้หันไปทางไหนก็เจอแต่ความระยิบระยับจับตา

"Venetian Glass Museum" คือส่วนที่จัดไว้ในสไตล์ยุโรป มีสิ่งละอันพันละน้อยที่ทำจากแก้วจัดวางไว้ทั่วบริเวณ หลายคนที่เข้าชมต่างพากันหลงใหลและอยากได้ไว้ครอบครอง

ผลงานชิ้นนี้มีชื่อว่า "To such a thing!" เป็นผลงานที่ใช้แก้วทำขึ้นมาเพื่อเลียนแบบความสวยงามของธรรมชาติ ผลงานชิ้นนี้ถูกจัดวางอยู่ในสวนด้านนอก เมื่อพระอาทิตย์ส่องแสงชิ้นงานจะเปล่งประกายดูสวยงามจนยากจะบรรยาย

ใครสนใจอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ตามลิงค์นี้เลยนะคะ https://icotto.jp/tourspots/22591

 

2. Pola Museum of Art

สถานที่ที่คุณสามารถเข้ามาชมศิลปะได้อย่างใกล้ชิด ในห้องโล่ง ๆ ที่มีแสงไฟอ่อน ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย Pola Museum of Art รวบรวมงานศิลปะไว้กว่า 10,000 ชิ้น จากศิลปินอิมเพรสชั่นนิสต์ชื่อดังอย่าง Monet และ Renoir เนื่องจากมีผลงานจัดแสดงอยู่จำนวนมาก หนึ่งวันของคุณอาจไม่พอสำหรับการชื่นชมงานศิลปะของที่นี่ !

ใครสนใจอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ตามลิงค์นี้เลยนะคะ https://icotto.jp/tourspots/23265

 

3. Hakone Art Museum

หลังจากที่สร้างสวนสไตล์ญี่ปุ่นและบ้านพักตากอากาศได้ไม่นาน พิพิธภัณฑ์ศิลปะเก่าแก่ของญี่ปุ่นแห่งนี้ก็ถูกสร้างขึ้นในปี 1955 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผู้คนจำนวนมากก็ได้เข้ามาที่นี่เพื่อดื่มด่ำไปกับธรรมชาติและงานศิลปะ

อีกหนึ่งจุดขายของที่นี่ก็คือสวนแนวเซนที่มีต้นไม้กว่า 130 ชนิด ต้นไม้ทั้งหมดถูกจัดไว้อย่างสวยงามให้ผู้คนเข้ามาเดินเล่นและนั่งดื่มชา สีสันของที่นี่จะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลทำให้หลายคนต้องกลับมาที่นี่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ใครสนใจอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ตามลิงค์นี้เลยนะคะ https://icotto.jp/tourspots/25636

 

4. Hakone Dollhouse Museum

ภาพนี้ที่คุณเห็นอาจดูเหมือนบ้านธรรมดาทั่วไป แต่ความจริงแล้วทุกอย่างในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีขนาดจิ๋วจนเป็นที่มาของชื่อพิพิธภัณฑ์ ของทั้งหมดที่อยู่ที่นี่เริ่มจากการเก็บสะสมที่เป็นเพียงงานอดิเรก จนปัจจุบันมีของจำนวนมากที่มาจากทั่วทุกมุมโลกวางจัดแสดงให้ผู้คนได้เข้ามาชื่นชม


สถานที่น่าสนใจและความสวยงามของเมืองแห่งนี้ยังคงมีอีกมากมาย ใครที่มีโอกาสได้แวะมา เราก็หวังว่าคุณจะได้ใช้เวลากับเมืองฮาโกเนะอย่างคุ้มค่าและมีความสุข

ใครสนใจอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูได้ตามลิงค์นี้เลยนะคะ https://icotto.jp/tourspots/63212

 

แหล่งที่มา : https://icotto.jp/presses/16057

FOLLOW US ON
FACEBOOK