ญี่ปุ่นลุ้นจัดงาน World Expo 2025 งานยิ่งใหญ่ระดับโลกไม่แพ้บอลโลก โดยส่งเหล่าปิกาจูเป็นฑูตประชาสัมพันธ์แข่งกับนานาประเทศ

ช่วงนี้เป็นช่วงของการแข่งขันเพื่อลุ้นการจัดงานระดับโลกอย่าง World Expo 2025 ที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้โอลิมปิกหรือฟุตบอลโลกเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้ผู้เข้าแข่งขันรอบไฟนอลมีทั้งหมด 3 ประเทศ ได้แก่ Baku ประเทศ Azerbaijan, Yekaterinburg ประเทศ Russia และ Osaka ประเทศญี่ปุ่น แม้ญี่ปุ่นจะมีความได้เปรียบเพราะโอซาก้าเคยเป็นสถานที่จัดงาน World Expo ในปี 1970 มาก่อน แต่แค่นี้ไม่เพียงพอ จึงมีการทำคลิปวีดิโอโปรโมทพิเศษขึ้นมา

 

โดยวิดีโอนี้จะโชว์คอนเซ็ปต์ Yumeshima เกาะแห่งความฝันซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการจัดนิทรรศการใหญ่ๆ และเหมาะที่จะจัดงานยิ่งใหญ่ระดับชาติอย่าง World Expo 2025 โดยปิกาจูทั้งหลายจะเป็นไกด์ทัวร์เกาะแห่งนี้ ท้ายวิดีโอยังมีข้อความจาก Shinzo Abe นายกรัฐมนตรีคนล่าสุดของญี่ปุ่นอีกด้วย

Pikachu และ Pokemon ตัวอื่นๆ ก็มีคาแรกเตอร์ที่เด่นชัดเหมาะกับงาน นอกจากนี้ยังเป็นการนำเอาเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อมอบประสบการณ์ World Expo ให้กับผู้ชมแต่ละราย และ Pikachu ยังปรากฏในตอนท้ายของวิดีโอด้วยการปีนขึ้นไปบนไหล่ของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น Shinzo Abe อีกด้วย โดยงานจะมีขึ้นทุกๆ 5 ปี ภายใต้ลิขสิทธิ์การจัดงานซึ่งดูแลโดยสํานักงานมหกรรมโลก (Bureau of International Exposition : BIE) ที่มีฐานะเป็นองค์กรระหว่างประเทศ และมีหน้าที่บริหารจัดการให้เกิดงานมหกรรมโลก

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : comicbooksoranews24

FOLLOW US ON
FACEBOOK