สนุกกับการตกแต่งทรงผมได้ด้วย “กิ๊บติดผม” ธรรมดาๆ!

กิ๊บติดผม หรือบางคนอาจจะเรียกว่ากิ๊บเสียบผม เป็นไอเท็มที่สาวๆ ทุกคน น่าจะมีติดตัวติดบ้านกันไว้ไม่มากก็น้อย แต่หลายๆ คนอาจจะใช้มันสำหรับเก็บผมขึ้นอย่างเดียว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปดูการใช้เจ้ากิ๊บตัวนี้แทนเครื่องประดับทรงผมกันค่ะ

1. เก็บผมหน้าม้าแบบไม่ธรรมดา

วันไหนที่รวบหางม้าหรือมัดผมแบบหลวมๆ แล้วรู้สึกธรรมดาเกินไปก็ลองเอากิ๊บเสียบผมสักตัวสองตัวมาเก็บผมหน้าม้าขึ้นดู เท่านี้ก็ได้ลุคที่แปลกตาแถมดูเก๋ไก๋ขึ้นด้วยนะ

2. เก็บผมด้านข้าง

เบื่อไหมเวลาที่ผมตกลงมาบังหน้าบังตา จับทัดหูแล้วทัดหูอีกก็ยังหลุดลงมาให้รำคาญใจ ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อใช้กิ๊บติดผมเข้ามาช่วย ไม่ใช่แค่ช่วยให้หายรำคาญเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นเครื่องประดับชั้นดีให้คุณได้ด้วยเลยล่ะ จะเพิ่มจำนวนกิ๊บหรือสไตล์ในการติดก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลย

3.  ปกปิดรอยมัด

สำหรับสาวๆ ที่ชอบมัดผมแต่รำคาญใจกับหนังยางหรือเส้นผมที่แตกออกมาตรงบริเวณรอยมัด จะซื้อยางมัดผมใหม่ก็ไม่ทันใจ ลองใช้กิ๊บเสียบมาประดับตรงรอยมัดดู นอกจากจะช่วยปกปิดรอยมัดแล้วยังดูเป็นเครื่องประดับหรูๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อยางมัดผมอันใหม่เลยล่ะ

4. ม้วนม้วนแล้วก็ติด

เป็นอีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตสำหรับสาวๆ เพราะทำง่ายแสนง่ายแล้วยังดูดีอีกด้วย แต่จะแค่ม้วนๆ ผมแล้วติดกิ๊บเฉยๆ ก็ธรรมดาเกินไป ลองเพิ่มจำนวนกิ๊บเสียบผมแล้วทำมาติดแบบไขว้กันสักหน่อย เท่านี้ก็ดูไม่น่าเบื่อแล้ว

5. สามเหลี่ยมสุดเก๋

หลายๆ คนคงเคยเห็นการติดกิ๊บแบบนี้ผ่านตากันบ้าง แต่ก็ไม่พูดไม่ได้จริงๆ ว่านี่เป็นการตกแต่งผมที่ง่าย และดูดีมากๆ สิ่งที่ต้องใช้มีแค่กิ๊บสามตัวเท่านั้น จะเลือกติดบริเวณไหนก็แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนได้เลย เท่านี้ก็ไม่ต้องไปหาซื้อเครื่องประดับราคาแพงแล้วค่ะ

6. เกล็ดหิมะ

ทรงนี้ก็ใช้กิ๊บแค่เพียงสามตัวเช่นกัน หรืออาจจะใช้เพิ่มถ้าหากว่าอยากได้เกล็ดหิมะเพิ่มอีก วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำกิ๊บมาเสียบทับกันให้ได้รูปทรงเกล็ดหิมะก็เป็นอันเรียบร้อย แต่ระวังถ้าติดเยอะเกินไปก็จะดูรกเอาได้นะ

 

แหล่งที่มาข้อมูลและภาพประกอบ : https://locari.jp/posts/73596

                                                        : https://goo.gl/Z1xtC4

FOLLOW US ON
FACEBOOK