แนะนำ 4 ร้านในกรุงโตเกียวที่ขายเสื้อผ้าน่ารักฟรุ้งฟริ้ง พร้อมให้สาวๆแปลงร่างเป็นสาวโลลิต้า!

ในกรุงโตเกียว การที่เราเห็นผู้คนแต่งตัวคอสเพลย์เดินไปมาตามท้องถนนถือว่าเป็นเรื่องธรรมดามาก เห็นแบบนั้นแล้ว เพื่อนๆอยากจะลองดูกันบ้างมั้ยคะ? วันนี้เราขอแนะนำ 4 ร้านเสื้อผ้าสไตล์โลลิต้า (Lolita) ที่หาได้ง่าย พร้อมให้เพื่อนๆแปลงโฉมเป็นสาวสุดแสนน่ารัก น่าทะนุถนอมค่ะ!

Angelic Pretty

Angelic Pretty เป็นร้านที่เปิดมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยที่แฟชั่นโลลิต้าเริ่มเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ด้วยการตกแต่งร้านด้วยสีชมพูสว่างไสว เสื้อผ้าและเครื่องประดับที่มีให้เลือกมากมาย ทำให้ร้านนี้เป็นที่ชื่นชอบของสาวกโลลิต้า และได้ทำการขยายสาขาไม่ใช่แค่ทั่วประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ไปไกลถึงกรุงปารีสเลยทีเดียว

ที่ตั้งร้าน: Laforet Harajuku, 1-11-6 Jingumae, Shibuya-ku Tokyo
เวลาทำการ: ทุกวัน 11.00 น. - 21.30 น.
Website: http://www.angelicpretty.com/

Maison de Julietta

นอกจากจะมีเสื้อผ้าให้เลือกซื้อและเช่าแล้ว Maison de Julietta ยังมีบริการแต่งหน้า ทำผม รวมถึงถ่ายภาพด้วยตากล้องมืออาชีพในสตูดิโอที่ตกแต่งให้เหมือนในโลกของ Alice in Wonderland นอกจากนี้หากเพื่อนๆติดใจ ทางร้านยังให้ลูกค้าเดินไปตามท้องถนนฮาราจุกุด้วยชุดสุดน่ารักในเวลาที่จำกัดได้อีกด้วย!

ที่ตั้งร้าน: B1.5F Laforet Harajuku, 1-11-6 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
เวลาทำการ: ทุกวัน 11.00 น. - 21.00 น.
Website: https://maison-de-julietta.jimdo.com/

Angle’s Window

Angle’s Window มีจุดขายของร้านคือ Super Dollfie หรือตุ๊กตาที่มีลักษณะเหมือนสาวโลลิต้าเวอร์ชั่นมินิพกผ้าได้! ซึ่งถ้าหากเพื่อนๆซื้อเจ้าตุ๊กตาเป็นคู่หูกลับบ้านไปด้วย ทางร้านจะจัดพิธีพิเศษโดยบาทหลวงจำลอง เพื่อเสริมความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของตุ๊กตาและเจ้านายให้มากขึ้น(?!) โดยชั้นแรกของร้านจะเป็นที่ที่จัดพิธีดังกล่าว ในขณะที่เสื้อผ้า และตุ๊กตา Super Dollfie จะมีให้เลือกซื้อบนชั้น 2 และ 3 ค่ะ

ที่ตั้งร้าน: 1-12 Jingumae, Shibuya-ku Tokyo
เวลาทำการ: ทุกวัน 11.00 น. - 20.00 น.
Website: http://www.volks.co.jp/jp/tenshinomado/

Meno

สำหรับสาวๆที่ชอบความวินเทจจะต้องรักร้าน Meno ที่มีการตกแต่งร้านเหมือนหลุดออกมาจากหนังพีเรียดเก่าอย่างแน่นอน โดยเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่ผู้หญิงยุค 90 ของชาวยุโรปและอเมริกันสวมใส่ นอกจากนี้ยังมีรองเท้า เครื่องประดับ รวมถึงชุดชั้นในให้เลือกซื้อ พร้อมให้สาวๆกลายเป็นสาวโลลิต้าลุควินเทจตั้งแต่หัวจรดเท้าค่ะ

ที่ตั้งร้าน: 3-21-22 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo

เวลาทำการ: 14.00 น. - 20.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

Website: https://sites.google.com/site/menotokyo/home

แหล่งที่มา : https://www.timeout.com/tokyo/shopping/how-to-dress-like-a-lolita-girl

 

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK