จับตาดู Hirate Yurina เซ็นเตอร์อายุน้อยจาก Keyakizaka46 สู่บทบาทนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง 響 (Hibiki) สุดยอดมังงะยอดเยี่ยมเวอร์ชั่นคนแสดงครั้งแรก

มั่นใจว่าทุกคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้มังงะญี่ปุ่น จะต้องรู้จักมังงะคุณภาพ อย่าง Hibiki - Shousetsuka ni Naru Houhou หรือ ฮิบิกิ - วิธีการเป็นนักเขียนนิยาย กันเป็นอย่างดีแน่นอน เนื่องจากผลงานคุณภาพของ Yanamoto Mitsuharu  เรื่องนี้เป็นมังงะที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมประจำปี 2017 ผลงานที่เคยครองใจนักอ่านกับการพัฒนามาเป็นภาพยนตร์ครั้งแรกนี้จะถูกฉายในวันที่ 14 กันยายน ดังนั้นจึงสาวกมังงะและสาวก Yanamoto Mitsuharu ไม่ควรพลาด!

 

ทำไม อาคุอิ ฮิบิกิ ต้องรับบทโดย ฮิราเตะ ยูรินะ?

หากดูจากคาแร็คเตอร์ตัวละครสุดเนิร์ดที่พูดถึงเด็กสาววัย 15 ปีแล้ว คงจะหาใครเหมาะสมกว่าเธอได้ยาก  ‘ฮิราเตะ ยูรินะ’ เซ็นเตอร์ตลอดกาลของ Keyakizaka46 ผู้มีความสามารถในการสวมบทบาทต่างๆ ได้อย่างมืออาชีพแม้เธอมีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น

ความสามารถที่เกินวัยของเธอทำให้ผู้กำกับต้องยอมรับว่าหากไม่ใช่เธอแล้วก็คงเป็นใครอีกไม่ได้ ฮิราเตะ ยูรินะ หรือ เทะจิ เริ่มต้นด้วยการเป็นเซ็นเตอร์ของวงตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรกอย่าง Silent Majority ด้วยคาแร็คเตอร์สาวน้อยผมสั้น ปราดเปรียว ดูคล่องแคล่วเหมาะสมกับตำแหน่งที่อยู่เป็นจุดศูนย์กลางของสมาชิกทุกคน ต่อมาในซิงเกิ้ลที่ 2 Sekai ni wa ai shika nai เธอได้ลดความแสบซ่าลง ผมยาวเล็กน้อยน่าเอ็นดู สมกับเป็นเพลงรักโลกสวยเช่นเดียวกันกับเพลง Futari Saison ในซิงเกิ้ลที่ 3 จนกระทั่งซิงเกิ้ลที่ 4 มาถึง ทำให้ตัวตนของเธอที่แสนน่ารักน่าเอ็นดูถูกกลบไปด้วยคาแร็คเตอร์สุดเท่
กับเนื้อเพลงเกรี้ยวกราดอย่าง Fukyouwaon อีกทั้งยังรวมไปถึงซิงเกิ้ลถัดมาอย่าง Kazeni fukare temo และ Garasuwoware ที่ทำให้ศักยภาพในการเป็นไอดอลของเธอเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น เธอสามารถเปลี่ยนแปลงคาแร็คเตอร์ของตนเองได้อย่างน่าอัศจรรย์ เวลาผ่านไป 2 ปี กับความแตกต่างของภาพลักษณ์ที่เธอมีมากล้นทำให้ไม่อยากเชื่อสายตาว่านี่คือคนๆ เดียวกัน

 

แม้ในตอนแรกที่เธอถูกทาบทามให้มาร่วมแสดงจะรู้สึกกังวลอยู่ไม่น้อย แต่ภายหลังได้ลองอ่านบท เธอจึงตัดสินใจว่าอยากจะลองทำสักตั้ง การที่ผู้กำกับเล็งเห็นผลงานการแสดงของเธอเมื่อรับบทบาทผลัดเปลี่ยนคาแร็คเตอร์ที่หลากหลายได้อย่างไร้ที่ติ ทำให้เกิดการยืนยันว่าเทะจินั้นจะต้องเป็นคนทำให้ภาพยนตร์จากมังงะเรื่องนี้มีชีวิตชีวาและสนุกมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

ภาพยนตร์คุณภาพที่ผู้กำกับเองก็อยากให้ทุกท่านรอติดตามเรื่องนี้ เพราะไม่เพียงแค่ ฮิราเตะ ยูรินะ เท่านั้น แต่ยังมีนักแสดงคนดังมากหน้าหลายตาร่วมแสดงในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น Takashima Masanobu, Yanagaru Yuya, Nagakuchiguchi Toru, Komatsu Kazuhige  และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

แหล่งที่มาข้อมูล : https://topics.smt.docomo.ne.jp/article/oricon/entertainment/oricon-2109611

FOLLOW US ON
FACEBOOK