ภาพยนตร์ญี่ปุ่นสร้างจากนิยายและมังงะที่จ่อคิวเข้าฉายปี 2018 มีเรื่องไหนน่าดูบ้าง มาดูกัน!

ปี 2018 มีภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลายเรื่องที่เตรียมพร้อมจะเข้าฉายให้แฟนๆ ได้ดูกัน หลายเรื่องทำมาจากนิยายเรื่องดัง หลายเรื่องทำมาจากมังงะและอนิเมะที่มีแฟนๆ ติดตามมากมาย จะมีเรื่องไหนเด็ดๆ บ้าง ตามมาดูกันนะคะ

となりの怪物くん - Tonari no Kaibutsu-kun (My Little Monster)

เรื่องนี้สร้างจากอนิเมะ Tonari no Kaibutsu-kun (My Little Monster) หรือชื่อภาษาไทยของอนิเมะว่า “หวานใจนายตัวป่วน” เป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลาย 2 คน Mizutani Shizuku (รับบทโดย Tao Tsuchiya) สาวเย็นชาที่ไม่สนอย่างอื่นเลยนอกจากเรื่องเรียน จนวันหนึ่งได้มีเพื่อนใหม่มานั่งข้างๆ คือ Yoshida Haru (รับบทโดย Suda Masaki) ผู้ชายที่ชอบสร้างปัญหาไม่เว้นแต่ละวัน จนมีเรื่องราววุ่นวายต่างๆ เกิดขึ้นจนกระทั่งเกิดเป็นความรักขึ้นมา ในเรื่องนี้ผู้ชมจะได้เห็นถึงเรื่องต่างๆ ในโรงเรียนทั้งด้านมิตรภาพและด้านความรักค่ะ

Suda Masaki / Tao Tsuchiya

กำหนดฉาย : ปี 2018

3D彼女 リアルガール – 3D Kanojo Real Girl

3DKanojo Real Girl Live Action Movie สร้างมาจากมังงะยอดนิยม 3D Real Girl ของ Nanami Mao เป็นเรื่องของหนุ่มโอตาคุ Tsutsui (รับบทโดย Hayato Sano) ที่ไม่ชอบผู้หญิงในชีวิตจริงเพราะตอนเด็กๆ โดนเพื่อนผู้หญิงล้อ จึงชอบแต่ผู้หญิงแบบ Virtual Girl (ผู้หญิงในโลกเสมือนจริงอย่างในการ์ตูนหรือในเกม) มาโดยตลอด จนวันหนึ่งได้เจอกับผู้หญิงสวยในโลกแห่งความจริงอย่าง Iroha (รับบทโดย Ayami Nakajo) ได้รู้จักและได้ทำความสนิทกันมากขึ้น

Ayami Nakajo / Hayato Sano

กำหนดฉาย : ปี 2018

不能犯 – Funouhan (Impossibility Defense)

จากมังงะที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Grand Jump สู่โลกภาพยนตร์แนวไซโคทริลเลอร์ เรื่องราวของชายสวมสูทสีดำพร้อมเสื้อเชิ้ตสีไวน์ด้านใน ที่มีดวงตามรณะสีแดง Usobuki Tadashi (รับบทโดย Tori Matsuzaka) ที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใคร แต่เขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่พร้อมจะทำตามคำขอที่ใส่ไว้ในตู้โทรศัพท์ และดำเนินการฆ่าคนตามใบสั่ง โดยที่ไม่มีใครจับได้

ดูตัวอย่างหนังได้ที่นี่

กำหนดฉาย : 1 กุมภาพันธ์ 2018

ちはやふる –結び- Chihayafuru – Musubi (Chihayafuru Part 3)

เป็นภาค 3 จากเรื่อง Chihayafuru มังงะซีรีส์ชื่อดัง เรื่องราวการแข่งขันไพ่คารุตะ (การละเล่นของญี่ปุ่น) ของ Chihaya (รับบทโดย Suzu Hirose) ตัวเอกของเรื่อง ในเรื่องนี้จะได้เห็นถึงมิตรภาพ ความรัก การเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ของนักเรียนในชั้นมัธยมอย่างตัวเอกและเพื่อนๆ และการเล่นไพ่คารุตะ การละเล่นดั้งเดิมของญี่ปุ่น

ดูตัวอย่างหนังได้ที่นี่

กำหนดฉาย : 17 มีนาคม 2018

坂道のアポロン – Sakamichi no Apollon (Kids on the Slope)

ใครชอบหนังเกี่ยวกับดนตรี เพื่อน และบรรยากาศแบบย้อนยุคไม่ควรพลาด! สร้างจากมังงะซีรีส์ชื่อดัง Sakamichi no Apollon และเคยสร้างเป็นอนิเมะฉายทางโทรทัศน์แล้วในปี 2012 คราวนี้มาในรูปแบบภาพยนตร์ โดยมีนักแสดงนำอย่าง Yuri Chinen หนึ่งในบอยแบนด์จากวง Hey! Say! Jump หนุ่มหล่อ Taishi Nakagawa และสาวสวยขวัญใจแฟนๆ อย่าง Nana Komatsu

ดูตัวอย่างหนังได้ที่นี่

กำหนดฉาย : 10 มีนาคม 2018

曇天に笑う – Donten ni Warau (Laughing Under the Clouds)

จากมังงะยอดนิยมที่ถูกตีพิมพ์กว่า 1 ล้าน 2 แสนเล่มในญี่ปุ่น สู่ภาพยนตร์แบบ Live-Action! การผจญภัยแบบเหนือธรรมชาติยุคบูรณะสมัยเมจิของสามพี่น้องที่มีหน้าที่เป็นผู้ขนส่งนักโทษคดีร้ายแรงในสมัยนั้น นำแสดงโดย Sota Fukushi พระเอกสุดหล่อจากเรื่อง Tomorrow I will date with Yesterday's You

ดูตัวอย่างหนังได้ที่นี่

กำหนดฉาย : 21 มีนาคม 2018

虹色デイズ – Rainbow Days

สร้างจากมังงะยอดนิยม Nijiiro Days Rainbow Days เรื่องราวของ 4 หนุ่มหล่อวัยไฮสกูลที่สาวๆ ต้องชื่นชอบแน่ๆ กับเรื่องราววัยใสของความรักและมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่คอยช่วยเหลือกัน นำแสดงโดย Sano Reo (จากวง GENERATIONS from EXILE TRIBE), Taishi Nakagawa, Mahiro Takasugi และ Yokohama Ryusei

กำหนดฉาย : ปี 2018

旅猫リポート – Tabi Neko Report (Travel Cat Report)

Tabi Neko Report เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยาย Best Seller ของ Hiro Arikawa เรื่องราวของชายหนุ่ม (รับบทโดย Fukushi Sota) ที่เดินทางทั่วญี่ปุ่นเพื่อหาเจ้าของใหม่ให้กับเจ้านานะ แมวสุดรักของเขา เพราะเหตุผลบางอย่างที่เขาไม่สามารถเลี้ยงแมวต่อไปได้

Fukushi Sota

กำหนดฉาย : ปี 2018

嘘を愛する女 – Uso wo aisuru onna (Woman Who Loves Lie)

เรื่องราวของ Yukari (รับบทโดย Masami Nagasawa) ผู้หญิงเพียบพร้อม หน้าที่การงานดี มีคู่รักเป็นคุณหมอนักวิจัย Kippei (รับบทโดย Issei Takahashi) ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขนานถึง 5 ปี จนมาวันหนึ่ง Kippei เกิดอาการเลือดออกในสมอง และชีวิตของทั้งคู่ก็ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงนับจากวันนั้น เนื่องจาก Yukari ได้รู้ว่าทั้งหมดที่เธอรู้จักเกี่ยวกับคู่ชีวิตของเธอเป็นเรื่อง “โกหก” ทั้งหมด

ดูตัวอย่างหนังได้ที่นี่

กำหนดฉาย : 20 มกราคม 2018

今夜、ロマンス劇場で - Konya, Romansu Gekijo de

(Tonight, At Romance Theatre)

เรื่องราวของ Kenji (รับบทโดย Kentaro Sakaguchi พระเอกขวัญใจสาวๆ จากเรื่อง The 100th Love with You) หนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ที่ตกหลุมรักเจ้าหญิง Miyuki (รับบทโดย Haruka Ayase นักแสดงสาวจากเรื่อง Our Little Sister) ผู้มาจากโลกของภาพยนตร์ขาว-ดำ

Haruka Ayase / Kentaro Sakaguchi

ดูตัวอย่างหนังได้ที่นี่

กำหนดฉาย : 10 กุมภาพันธ์ 2018

** กำหนดฉายของภาพยนตร์แต่ละเรื่อง คือกำหนดฉายในประเทศญี่ปุ่นค่ะ หวังว่าจะได้เข้ามาฉายที่ไทยบ้างนะคะ จะได้ตามดูทุกเรื่องเลยค่ะ

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://www.fashion-press.net/news/29715

FOLLOW US ON
FACEBOOK