Produce48 ตอนที่ 12 : IZONE 12 ชีวิต กับก้าวใหม่ของการเดบิวต์

ในที่สุดเราก็ได้รู้ผลผู้ที่ได้เดบิวต์ทั้ง 12 คนไปแล้ว คนที่เพื่อนๆเชียร์ ติดกันหรือเปล่า? ตอนนี้จะเป็นตอนสุดท้ายของ Produce48 แล้ว ในตอนนี้เราจะมาพูดถึงเส้นทางการเดบิวต์อีกครั้งในฐานะ ‘ไอดอล’ ของ 3 สาวญี่ปุ่น มิยาวากิ ซากุระ : Miyawaki Sakura, ยาบุกิ นาโกะ : Yabuki Nako จาก HKT48 และ ฮอนดะ ฮิโตมิ : Honda Hitomi จาก AKB48 แน่นอนว่าต้องต่างจากที่เป็นอยู่ แต่จะแตกต่างยังไงบ้าง มาดูกันค่ะ

ก่อนอื่นยินดีกับสาวทั้ง 12 คน ที่จะเดบิวต์ในชื่อ “IZ*ONE” (ไอจึวอน) มีความหมายว่า ดวงดาวทั้ง 12 ดวง รวมเป็นหนึ่ง (IZ=12, *=ดาว, ONE=หนึ่ง) เพื่อแฟนๆทั่วโลกตามคอนเซป ‘Global’ ของรายการ Produce48 สมาชิก IZ*ONE จะทำกิจกรรมร่วมกันเป็นเวลา 2 ปี 6 เดือน กิจกรรมจะเกิดขึ้นในเกาหลีและญี่ปุ่นเป็นหลัก ตามด้วยการพบปะแฟนๆ ทั่วโลก จะมีประเทศไทยอยู่ในลิสต์หรือไม่ก็ต้องติดตามกันนะคะ ทางด้านสัญญาของสาวๆ 48 Groups ที่แฟนๆ ต่างเป็นห่วงว่าจะทิ้งงานหลักของวงไปมั้ย เบื้องต้นสาวๆ ที่ได้เดบิวต์จะต้องทำกิจกรรมของวงเป็นหลักก่อน ประมาณ 6 เดือน จึงจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมของทางสังกัดได้ โดยตารางงานแรกของสาวๆ คือ การประชุมร่วมกับ อากิพี (Akimoto Yasushi : 秋元 康) โปรดิวซ์ฝั่งญี่ปุ่น ในวันที่ 4 กันยายนนี้ และมีแผนจะปล่อยซิงเกิ้ลในเดือนตุลาคม

พูดถึงชื่อวงกันไปแล้ว มาดูถึงภาพรวมของรายการกันบ้างดีกว่า เรื่องของเรทติ้งที่มีการพูดถึงกันค่อนข้างเยอะ ถ้าเทียบกับซีซั่นก่อนหน้านี้ก็นับว่าน้อยกว่า และยังกระแสของสาว 48 ในช่วงแรกที่เอาคนที่ดังอยู่แล้วมาแข่ง แต่ในวันที่รายการจบ เด็กฝึกเกาหลีได้ที่นั่งในการเดบิวต์มากกว่า ซึ่งก็เป็นข้อพิสูจน์ว่าดังกว่าก็ใช่ว่าจะได้เดบิวต์ รวมถึงคนที่ติดอันดับมาตลอดมาในวีคสุดท้ายกลับไม่ติดอันดับซะอย่างงั้นไป

เส้นทางเดบิวต์ครั้งใหม่ของสาวญี่ปุ่นกับคอนเซปต์ ‘Global’ แน่นอนว่าแค่คอนเซปต์ก็น่าจะทำให้เห็นอะไรที่ดูอินเตอร์มากขึ้น แถมยังบวกคอนเซปต์ จาก 48Groups ‘Idols you can meet’ อีก ความเท่บวกความน่ารักของสาวข้างบ้าน ที่จะทำให้วงนี้เข้าถึงทุกกลุ่มไม่น่ายาก ด้วยลุคที่เป็นกลางของเมมเบอร์จะเปลี่ยนลุคยังไงก็ได้ แถมด้วยความภาพเดิมในช่วงแข่งขัน ถ้ามาลองย้อนกลับไป สาวๆ ที่ติดเข้ามาส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่มีความนิยมกับยอดวิวกลางๆ ทั้งนั้น แต่กลับได้เดบิวต์ นั่นก็คือแฟนๆ กำลังอยากเห็นภาพต่อไปสาวๆ ที่จะไชน์ไบร์ทกันออกมาได้ขนาดไหน จะก้าวไปในฐานะไอดอลได้ขนาดไหน

กลับมาที่ 3 สาวญี่ปุ่นจังที่ได้เริ่มต้นเดบิวต์อีกครั้งในฐานะของสมาชิก IZ*ONE จะเป็นตัวหลักในการโปรโมทในญี่ปุ่น ซึ่ง ซากุระ, นาโกะ, ฮี่จัง จะต้องหยุดพักกิจกรรมกับทาง 48Groups ไว้ชั่วคราว ที่ผ่านมาก็เป็นประเด็นกันพอสมควร แต่ก็ไม่แน่ว่าทั้ง 3 อาจจะกับมาร่วมงานกับต้นสังกัดเร็วขึ้นก็เป็นได้ แต่ก็จะเป็นงานหนักของสาวๆ ที่ต้องเรียนภาษาเกาหลีเพิ่มเติม ไหนจะรับมือกับการฝึกหนักของทางเกาหลีซึ่งน่าจะเป็นการบ้านหนักสุดของสาวๆ แต่นับเป็นก้าวใหม่ของสาวๆที่จะต้องเดินออกไปนับ 1 ใหม่อีกครั้ง เริ่มจากงานแนะนำตัว โปรโมทเพลงอย่างจริงจัง น่าจะทำให้สาวๆ รู้สึกตื่นเต้นแล้วกับมาเฟรชตัวเองกันอีกครั้ง

ปิดท้ายกันด้วยข้อความของสาวๆ ที่ไม่ได้เดบิวต์ ทาคาฮาชิ จูริ (Takahashi Juri : 高橋朱里) ได้ออกมา “ขอบคุณทุกคนที่ช่วยและสนับสนุน” สาวทาเคอุจิ มิยู (Takeuchi Miyu :  竹内美宥) เองก็ได้ออกมาขอบคุณ พร้อมประกาศสำคัญบางอย่าง ทางมิยาซากิ มิโฮะ (Miyazaki Miho : 宮崎美穂)  ก็กำลังมองหาสังกัดในเกาหลี เพื่อที่เข้ามาช่วยดูกิจกรรมในเกาหลี ไม่แน่ว่าในอนาคตเราจะได้เห็นผลงานของสาวๆ ในเกาหลีก็เป็นได้ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้สาวๆ เดินตามฝันต่อไป สู้ๆนะ

เอาล่ะ ต่อไปเป็นรายชื่อ อันดับ และคะแนนโหวต เด็กฝึกทั้ง 12 คนที่ได้เดบิวต์

1. จางวอนยอง : Jang Wonyoung – Starship 338,366 คะแนน

2. มิยาวากิ ซากุระ : Miyawaki Sakura – HKT48 316,105 คะแนน

3. โจยูริ : Jo Yu-ri - Stone Music 294,734 คะแนน

4. ชเวเยนา : Choi Yena – Yuehua 285,385 คะแนน

5. อันยูจิน : Ahn Yujin – Starship 280,487 คะแนน

6. ยาบุกิ นาโกะ : Yabuki Nako – HKT48 261,788 คะแนน

7. ควอนอึนบี : Kwon Eunbi – Woollim 250,212 คะแนน

8. คังฮเยวอน : Kang Hyewon – 8D 248,432 คะแนน

9. ฮอนดะ ฮิโตมิ : Honda Hitomi – AKB48 240,418 คะแนน

10. คิมแชวอน : Kim Chaewon – Woollim 238,192 คะแนน

11. คิมมินจู : Kim Minju – Urban works 227,061 คะแนน

12. อีแชยอน : Lee Chaeyeon – WM 221,273 คะแนน

สาวๆอันดับที่ 13-20 ถึงจะไม่ได้เดบิวต์ แต่ทุกคนก็สร้างเวทีนี้ให้เป็นที่จดจำแล้ว สุดท้ายนี้ขอบคุณที่ติดตามกันมาจนถึงตอนที่ 12 นะคะ พบกันในงานหน้าค่ะ

FOLLOW US ON
FACEBOOK