เสื้อคอเต่า = เน้นใบหน้า จะใส่ยังไงให้ดูหน้าเล็ก ไขปัญหาหนักใจในหน้าหนาวนี้

ไอเท็มที่ต้องนึกถึงทุกครั้งเมื่อถึงหน้าหนาว หนึ่งในนั้นต้องเป็น “เสื้อไหมพรมคอเต่า” ทั้งที่ควรจะเป็นไอเท็มมาตรฐานแท้ “แล้วทำไมยังใส่ไม่เข้าล่ะ?” หลายๆคนคงมีคำถามนี้อยู่เหมือนกันใช่ไหมคะ นั่นก็เพราะว่าเสื้อคอเต่าเป็นสิ่งที่เน้นความใหญ่ของใบหน้ายังไงล่ะ

ปัญหาหนักใจเหล่านี้จะหมดไป เมื่อเราหาเคล็ดลับการเลือก “เสื้อคอเต่าหน้าเล็ก” มาให้สาวๆหมดกังวัลกัน โดยคุณคุโรนิชิ CEO แบรนด์ Ameri VINTAGE ของญี่ปุ่นจะมาเปิดเผยทริคในครั้งนี้ค่ะ

https://ameblo.jp

harajukuii.com

ขนาดใหญ่ ความลึกและคอเรียว

เวลาที่เลือก “เสื้อคอเต่าหน้าเล็ก” สิ่งที่ควรระวังอย่างแรกก็คือต้อง คำนึงถึงขนาดไอเท็มที่รัดรูปนั้น นอกจากจะอึดอัดแล้วยังดูเหมือนว่าจะเน้นสัดส่วน “ขนาดของใบหน้า” และ “ความเรียวของคอ” มาเข้าไปอีกนะ

การที่จะทำให้ดูหน้าเล็กลง แนะนำว่าให้เลือกแบบหลวมๆดีกว่า โดยเฉพาะในส่วนของคอเต่าควรเลือกที่มีขนาดใหญ่ ช่วงคอลึกและหลวมๆ ไม่อึดอัด ควรจะมีช่องหว่างลำคอและส่วนของคอเต่าด้วยจะดีมากเลยล่ะ

แอบกระซิบหน่อยว่า ที่จริงแล้วเสื้อผ้าทรงหลวมกำลังเป็นเทรนด์ในปีนี้ด้วยนะ เสื้อผ้าตัวโคล่ง ผ่อนคลายนอกจากจะหน้าเล็กลงแล้วยังอินเทนด์ด้วยนะเออ

https://ameblo.jp

harajukuii.com

ความแข็งของไหมพรม

ต่อไปคือความหนาของร่องไหมพรม ร่องไหมพรมอ่อนยวบและหนาไม่ได้ทำให้หน้าดูเล็กลง เพราะฉะนั้นควรเลือกที่มีความแข็งหน่อยนะคะ

Point ก็คือ สวมคอเต่าที่มีความแข็งและหนานิดนึงเพื่อซ่อนใบหน้าของเราเอาไว้ค่ะ การเผยใบหน้าบางส่วนดูน่าสนใจกว่าใช่ไหมคะ?

https://ameblo.jp

www.pinterest.com

faux bob

ถ้าผมยาวหรือประบ่าลองทำ faux bob ดูสิ แค่นำผมซ่อนลงไปในคอเต่าแค่นี้เราก็จะได้ผมบ็อบอย่างมีสไตล์แล้ว ปอยผมที่หลุดออกมาเล็กน้อย ไม่เพียงแค่ทำให้หน้าดูเล็กลงแต่ยังทำให้น่าสนใจขึ้นอีกด้วยนะ

แม้ว่าบ้านเราจะไม่ใช่เมืองหนาวจนถึงขนาดกับต้องใส่เสื้อไหมพรมหนาๆ แต่ถ้าสาวๆคนไหนมีโอกาสได้ไปต่างประเทศช่วงฤดูหนาวก็อย่าลืมใช้ทริคนี้กันดูนะคะ รับรองว่าต้องชิคแน่นอน!

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : http://by-s.me/article/472485445687885709

FOLLOW US ON
FACEBOOK