แฟชั่นจากผ้าพันคอลายเก๋ เทรนด์ฮิตสุดคูลส่งตรงจากแดนปลาดิบ

สาวๆ ญี่ปุ่นเขาเชื่อว่าคนที่แต่งตัวเก่งนั้นไม่ใช่แค่การใส่เสื้อผ้าราคาแพงเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญคือความสามารถที่จะนำไอเทมเบสิครอบตัวมาดัดแปลงมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดูดีมีสไตล์ขึ้นมาได้ต่างหาก เราจึงได้เห็นแฟชั่นเก๋ๆ จากการอะแดป (Adapt) เสื้อผ้าของพวกเขาอยู่เสมอ

และช่วงปี 1 ปีที่ผ่านมาก็มีอีกหนึ่งไอเทมที่บูมขึ้นมาในโลกแฟชั่นฝั่งญี่ปุ่นอีกครั้ง กับเทรนด์ผ้าพันคอเนื้อบางลายสวย ที่ไม่ได้มีดีแค่คลุมไหล่เท่านั้น เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าผ้าพันคอหนึ่งผืนจะกลายมาเป็นแฟชั่นฮิตอะไรกันได้บ้าง

1.ครีเอทผมสวยด้วยเฮดแบนด์ลายโปรด

ทรงผมเป็นอีกสิ่งที่สาวๆ ญี่ปุ่นไม่ละเลย จะออกจากบ้านแต่ละครั้งผมต้องสวยเป๊ะ ผ้าเช็ดหน้าจึงกลายเป็นอีกไอเทมที่สามารถหยิบมาประยุกต์ตกแต่งทรงผมได้ง่ายๆ เพียงดัดแปลงมาผูกเป็นผ้าคาดผม ปล่อยปอยผมด้านหน้าออกมาเล็กน้อย ส่วนผมด้านหลังก็มัดเก็บไว้หลวมๆ เป็นลุคเบาๆ ที่ตั้งใจทำออกมาให้ดูเซอร์ตามสไตล์สาวๆ ญี่ปุ่นเขาเลย

pinterest : hpplus.jp

pinterest : kinarino.jp

pinterest : urban-research.jp

pinterest : magazine.nikoand.jp

pinterest : spur.hpplus.jp

pinterest : kinarino.jp

2.เข็มขัดผ้าลายสวยเพิ่มกิมมิค

ผ้าพันคอผืนใหญ่หนึ่งผืนยังสามารถใช้แทนเข็มขัดหนังแบบเดิมๆ ได้เช่นกัน สำหรับสาวๆ ที่อาจจะเบื่อกับเข็มขัดสีเรียบๆ ดูเป็นทางการ ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ไซส์ใหญ่นำมาม้วนให้เหลือเป็นเส้นยาว พันรอบเอวและ ผูกปลายให้สวยงามตามชอบ แทนเข็มขัดทั่วไปก็เพิ่มกิมมิคและสีสันให้กับชุดได้ดีทีเดียว

pinterest : kinarino.jp

pinterest : felissimo.co.jp

pinterest : withonline.jp

pinterest : beauty.yahoo.co.jp

pinterest : style-cruise.jp

pinterest : locari.jp

3.แอสเซสซอรี่แต่งกระเป๋าคู่ใจ

เรามักจะเห็นกระเป๋าของสาวๆ ญี่ปุ่นตกแต่งด้วยพวงกุญแจหรือตุ๊กตามากมาย นั่นถือเป็นการบอกตัวตนของสาวๆ และเพิ่มดีเทลให้กระเป๋าคู่ใจไปในตัว ผ้าพันคอลายเก๋ก็เป็นไอเทมที่ฮิตนำมาผูกหูกระเป๋ากันมากเช่นกัน โดยเฉพาะสาวๆ ในวัยทำงาน เพราะผ้าพันคอจะดูสุภาพและให้ความเป็นผู้ใหญ่ได้ดีกว่า เรียบง่ายแต่ผ้าพันคอเพียงผืนเดียวก็แฝงสีสันให้กระเป๋าใบเก่าน่าสนใจขึ้นมาได้ไม่น้อย

pinterest : style-cruise.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : staffsnap.jp

pinterest : ameblo.jp

pinterest : matome.naver.jp

pinterest : wear.jp

4.ดีไซน์ข้อมือเก๋ไม่ซ้ำใคร

กำไลจากผ้าลายเก๋ แฟชั่นที่ง่ายและน่าสนใจอีกหนึ่งชิ้น เพียงผ้าสีสวยไซส์เล็ก หรือจะใช้ผ้าเช็ดหน้าแทนก็ยังได้ นำมาพันทับที่ข้อมือ ดีไซน์การผูกตามใจชอบ จะเอามามิกซ์ใส่กับกำไลหนังต่างๆ ที่มีอยู่แล้วก็ดูดีไม่เบา ทั้งเท่ เก๋ แถมครีเอทได้เองไม่ซ้ำใครแน่นอน

pinterest : locari.jp

pinterest : locari.jp

pinterest : enjoueel.com

pinterest : kinarino.jp

pinterest : my.frienket.com

pinterest : matome.naver.jp

5.ผ้าพันคอเปลี่ยนลุค

ท้ายสุดสุดท้าย ในเมื่อเป็นผ้าพันคอแล้ว หน้าที่หลักก็ต้องใช้พันคอแน่นอน แต่จะมาผูกเฉยๆ แบบไม่คิดอะไรก็คงจะง่ายไปหน่อย เพียงเปลี่ยนลักษณะการผูกผ้าผืนสี่เหลี่ยมนี้สักนิด ก็ให้ลุคที่เปลี่ยนไปแล้ว ผูกด้านหน้าโชว์ชายผ้าแบบกะลาสีเรือก็ได้ลุคใสๆ น่ารัก แต่ทะมัดทะแมง หรือเพียงหมุนปรับตำแหน่งให้เอียงไปด้านข้างเล็กน้อย ปล่อยชายสามเหลี่ยมหลวมๆ แค่นี้ก็ได้ลุคสาวสวยมั่นขึ้นมาทันที

pinterest : zozo.jp

pinterest : beauty.yahoo.co.jp

pinterest : andgirl.jp

pinterest : wear.jp

pinterest : with.woman.excite.co.jp

pinterest : 730.style

FOLLOW US ON
FACEBOOK