เจ้าเหมียวสารพัดสารพัน รวมตัวกันมาประชันด้วยชุดกิโมโน

นอกจากชาเขียว ปลาดิบ และวาซาบิ ก็ดูเหมือนว่าน้องแมวสุดคาวาอี้กับชุดกิโมโน ก็น่าจะเป็นอีกสัญลักษณ์ที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักว่านี่คือ เอกลักษณ์ของแดนอาทิตย์อุทัย

คนญี่ปุ่นรักแมวมาก และชอบให้อาหารแมวจรจัดคล้ายๆ กับชาวเกาหลี คนพวกนี้ถูกเรียกขานในหมู่วัยรุ่นว่า Cat Mom นั่นเอง ด้วยเหตุนี้ในประเทศญี่ปุ่นจึงมีแมวอยู่เกือบทุกที่ ถ้าคุณยังนึกภาพไม่ออก ลองจินตนาการถึงเกาะเล็กๆ ที่มีแต่แมวทั้งเกาะดูสิว่าแมวของแดนซากุระนี้เยอะขนาดไหน

เราไม่ได้พูดเล่นๆ นะ ในญี่ปุ่นมาเกาะน้องแมวจริงๆ เดี๋ยวคราวหน้าเราจะนำบทความดีๆ เรื่องนี้มาเล่าให้ฟัง

วันนี้แค่อยากจะบอกว่าคนญี่ปุ่นเขาอินเลิฟกับน้องเหมียวเอามากๆ นั่นเอง หรือแม้แต่กระทั่งคาเฟ่แมวแห่งแรกของโลกก็มาจากประเทศญี่ปุ่นนะเออ

ด้วยความรักที่มอบให้ คนญี่ปุ่นเลยดูแลเจ้าแมวเหมียวให้ไม่ต่างจากการดูแลคนๆ หนึ่ง หรืออาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ

บ้านของคนรักแมวจะเตรียมชุดสวยๆ มาให้น้องแมวได้สวมใส่ อย่างใครที่เคยไปญี่ปุ่นก็คงเห็นเครื่องหมุนกาชาปองที่ข้างในลูกบอลเป็นหมวกใส่หัวน้องแมวตามเทศกาลต่างๆ มาบ้างแล้ว

ในตอนนี้ เทรนด์การแต่งตัวสำหรับเจ้าแมวน้อยที่ฮิตที่สุดก็คงต้องยกให้เป็นชุดกิโมโน เพราะในตอนนี้ญี่ปุ่นเป็นช่วงฤดูร้อน ถึงแม้ว่าซากุระเพิ่งจะโรยราลงไป แต่ก็ยังมีลมอ่อนๆ พัดมาเรื่อยๆ เหมาะแก่การนั่งกินลมชมบรรยากาศ และเพื่อความลงตัวขั้นสุด ชุดกิโมโนแสนสวยจึงลดไซส์ลงประมาณ 10 เท่าตัวของขนาดปกติ กลายเป็นกิโมโนไซส์จิ๋วบนตัวเจ้าจอมซ่าพวกนี้

ใครที่อยากได้ชุดกิโมโนสำหรับสัตว์เลี้ยงแบบนี้มาใส่ให้น้องหมาน้องแมวที่บ้านบ้างก็เข้าไปค้นหาสินค้าตัวนี้กันได้ที่ Amazon ได้เลย มีให้เลือกเยอะมากๆ เลยล่ะ

ส่วนใครที่ยังลือกแบบไม่ถูก วันนี้เรามีตัวอย่างมาให้ชมกันบางส่วน

จะรอช้าอยู่ใย ไปชมกันได้เลยนะเหมียววววว

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : https://www.boredpanda.com/cat-kimonos-japan/

FOLLOW US ON
FACEBOOK