ใส่เดรสพลิ้ว ๆ อย่างไรให้ไม่ดูหวานเลี่ยน มาดูวิธี Mix & Match เก๋ ๆ จากสาวญี่ปุ่นกัน !

ที่ญี่ปุ่น สาว ๆ จะรอคอยฤดูใบไม้ผลิเพื่อจะได้ใส่ชุดเดรสพลิ้ว ๆ ออกไปเฉิดฉายกัน ส่วนสาวไทยนั้นเฉิดฉายได้เลยไม่ต้องรอฤดู ! แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่ไม่ใช่สายหวาน อยากใส่เดรสบ้างแต่กลัวไม่ใช่แนว ซึ่งไม่ต้องเป็นกังวลไป วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดเดรสหลากหลายสไตล์ให้เลือกใส่กันตามใจชอบได้เลย !

 

เพิ่มความ casual ด้วยไอเท็มยีนส์

วิธีแรกที่จะนำเสนอนั้นง่ายแสนง่าย เพียงแค่เพิ่มไอเท็มยีนส์เข้าไปอีกสักชิ้นเท่านั้นเอง ! ลุคแรกเป็นเดรสสีขาว ชายแขนมีวอลลุ่มซึ่งถ้าอยู่เดี่ยว ๆ แน่นอนว่าหวานหยดย้อย แต่พอใส่กางเกงยีนส์เพิ่มเข้าไปก็ทำให้กลายเป็นลุคผู้ใหญ่เก๋ ๆ ได้เลย เลือกเป็นรองเท้าบู๊ทสีดำช่วยให้เท่ขึ้นได้อีกด้วย

ชุดเดรสวันพีซสีขาวหวาน ๆ แบบนี้ก็เป็นไอเท็มสำหรับชาวติสต์ได้เมื่อเพิ่มกางเกงยีนส์กับแจ็คเก็ตยีนส์เข้าไป เลือกเป็นรองเท้าผ้าใบ ได้เป็นลุค boyish ที่บาลานซ์กันกำลังดีเลย

เดรสลายดอกไม้หวาน ๆ ก็เข้ากับยีนส์ได้เหมือนกัน ลองเลือกเป็นกางเกงยีนส์ที่ตรงชายขาทิ้งรอยตัดไว้แบบนี้ จะทำให้กลายเป็นสไตล์แอนทีคไปเลย เลือกกระเป๋ากับรองเท้าเป็นสีดำจะช่วยให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีก

เดรสปล่อยชายตัวยาวแบบนี้ก็ใส่ยีนส์ข้างในได้เหมือนกัน (ถ้าไม่ร้อนเกินไปนะ) แม้ว่าจะติดกระดุมตั้งแต่คอเสื้อยันชายเสื้อ แต่การพับขากางเกงยีนส์ขึ้นแบบนี้ก็ช่วยให้ลุคดูสดใสขึ้น ดูไม่อึดอัดเลยล่ะ

 

ลดความหวานง่าย ๆ ด้วยรองเท้าผ้าใบ

วิธีนี้ก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ใส่รองเท้าผ้าใบเท่านั้นเอง ! ชุดเดรสลายลูกไม้สีขาวตัวนี้ มองมุมไหนก็หว๊านหวาน แต่พอลองใส่กับรองเท้าผ้าใบข้อสูงสีดำแล้วให้ความรู้สึกเปลี่ยนไปเลย จะเพิ่มหมวกแก็ปอีกสักใบก็ได้ ใครเห็นเป็นต้องรู้เลยว่าคนนี้อะแต่งตัวเก่ง !

ชุดเดรสสีเบจตัวนี้โดนใจสายหวานหลาย ๆ คนยิ่งนัก ถ้าอยากลองเปลี่ยนแนวก็ให้ใส่กางเกงเลกกิ้งสีดำข้างใน กับรองเท้าผ้าใบทรงสปอร์ตสักคู่ รับรองว่าได้เปลี่ยนลุคกันสนุกเลย

เดรสสีชมพูตัวนี้ ถ้าไม่ใช่สายหวานจริง ๆ คงทำใจใส่ได้ยากน่าดู แต่ไม่ต้องกังวลไป ลองเลือกรองเท้าผ้าใบสีดำมาใส่ด้วยจะลดความหวานลงได้เยอะเลย นอกจากนี้ก็เลือกต่างหูเก๋ ๆ มาใส่ด้วย จะช่วยให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีก

 

อินเทรนด์ด้วยคาร์ดิแกนตัวหลวม

เพิ่มคาร์ดิแกนตัวหลวมทับอีกชั้น ช่วยกลบความหวานของเดรสได้เยอะเหมือนกันนะ ชุดเดรสลูกไม้สีขาวตัวนี้ ใส่กางเกงยีนส์ข้างในก็ช่วยลดความหวานได้ประมาณหนึ่งแล้ว แต่ถ้ายังไม่พอก็ลองเพิ่มคาร์ดิแกนสีเทาเข้าไป บวกกับไอเท็มชิ้นเล็กอื่น ๆ เป็นสีเบจก็จะบาลานซ์กันพอดี

ชุดเดรสแบบนี้จริง ๆ ใส่แค่ตัวเดียวก็เอาอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มอีกก็จัดให้ ! เลือกเป็นคาร์ดิแกนสีเบจเพิ่มเข้าไปอีกตัว บวกกับรองเท้าบู๊ทข้อสั้นสีเบจ จะได้ลุคที่อินเทรนด์มากขึ้น

 

เพิ่มส่วนเว้าส่วนโค้งได้ด้วยเข็มขัดเส้นเดียว

เดรสวันพีซลายจุดสไตล์เรโทรตัวนี้ ลองจับมาแมทช์กับเข็มขัดสีดำเส้นใหญ่แบบนี้ดูนะ ชุดเดรสมีลายแบบนี้มันเด่นอยู่แล้วจึงต้องแมทช์กับอะไรที่เด่นกว่า รองเท้าเลือกเป็นทรงบัลเล่ต์สีดำ เข้ากันได้ดีเลยล่ะ

ชุดเดรสคอตต้อนพลิ้ว ๆ ตัวนี้ต้องเลือกเป็นเข็มขัดเส้นเล็กที่ดูเรียบหรู จะทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นเยอะเลย บวกกับใส่กางเกงยีนส์สีดำด้านใน และกระเป๋าสะพายไหล่ใบเล็ก ๆ สักใบ ก็ดูไม่หวานเลี่ยนอีกต่อไปแล้ว

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK