ให้น้องหมาอากิตะ “Akita Inu” นำพาเที่ยวใน Google View กัน!

เพื่อเป็นการต้อนรับปีจอ Google ได้ทำการเพิ่ม features สนุกๆ ที่เกี่ยวกับน้องหมาให้พวกเราได้ลองเล่นกันมากมายค่ะ โดย feature ที่จะมาแนะนำวันนี้คือ Google “Pup View” ซึ่งเป็นการนำพาเที่ยวชมวิว ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะของเมืองโอดาเตะ จังหวัดอะกิตะ โดยมีเจ้าหมา Akita Inu เป็นไกด์ เสมือนเรากำลังเดินเล่นกับมันอยู่จริงๆ

เหตุที่สุนัขพันธุ์ Akita Inu กลายเป็นพระเอกของ feature นี้เพราะว่า เป็นสัตว์ประจำเมืองโอดาเตะ จังหวัด Akita และเป็นบ้านเกิด Hachiko เจ้าหมาอันเลื่องชื่อในความซื่อสัตย์ที่มีต่อเจ้าของ (ตัวเดียวกันกับที่มีรูปปั้นที่ชิบูย่า กรุงโตเกียว) โดยใน Google Pup View นี้จะมีเจ้า Akita Inu คอยพาเราเดินด้วยกันสามตัว ได้แก่ Ako, Asuka, และ Puuko

ในแต่ละสถานที่ เพื่อนๆ สามารถกดหมุนดูรอบๆ วิวได้ แม้ว่าตัวและขนที่ดูนุ่มนิ่มน่ากอดของ Akita Inu จะโดดเด่นเกินไปซะหน่อย แต่เราก็ไม่สามารถปฏิเสธความน่ารักของมันได้เลยค่ะ

เพื่อให้เข้าใจระบบการทำงานมากขึ้น รวมถึงดูภาพเบื้องหลังการถ่ายทำของ Google Pup View นี้ เพื่อนๆ สามารถกดชมวิดิโอด้านล่างได้เลย ส่วนใครที่พร้อมลองจำลองเดินเล่นไปกับ Akita Inu แล้ว สามารถกดเข้าไปใน ลิ้งค์ ได้เลยค่ะ

แหล่งที่มาและรูปภาพประกอบ : https://www.tokyoweekender.com/2018/03/take-a-walk-with-an-akita-inu-on-google-view/

https://www.blog.google/products/maps/pup-view-home-japans-adorable-akita-dogs/

FOLLOW US ON
FACEBOOK