งานนี้คนรักมูมินไม่ควรพลาดเพราะที่ Urawa Parco เค้าจัดอีเว้นต์รวมสินค้าเด็ด รุ่นลิเม็ดเฉพาะมูมินที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

มูมิน ฮิปโปสีขาวที่หลายคนหลงรัก จริงๆ แล้วคือตัวโทรลที่คอยพิทักษ์ป่าและธรรมชาติ ทั้งยังเป็นตัวเอกในเรื่อง The Moomins การ์ตูนคลาสสิคของชาวฟินแลนด์ สวีเดน รัสเซีย ในรูปแบบการ์ตูนวาดและอนิเมชั่นในภาษาสวีเดน ทั้งยังถูกทำเป็นสินค้าและของที่ระลึกมากมายตั้งแต่ปี 1945 ที่ฟินแลนด์เองก็ มีสวนสนุกมูมิน “Moomin World” ที่รวบรวมความน่ารัก ความสนุก โดยมีบ้านหลังสีฟ้าที่เป็นซิกเนเจอร์รวมทั้งแคมป์ของ สนัฟกิ๊น เรียกได้ว่า มูมิน เป็นตัวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมทั้งในฟินแลนด์และทั่วโลกอย่างแท้จริง!!

สาวกมูมินไม่ต้องไปไกลถึงฟินแลนด์แล้ว เพราะที่ญี่ปุ่นจะเปิดหมู่บ้านมูมินขนาดใหญ่ในปี 2019 และเร็วนี้ๆ ห้าง Urawa Parco จะจัดงาน "Moomin Market 2017" ตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค.-5 พ.ย. โดยงานนี้ ได้รับความนิยมอย่างมาก มาปีนี้ได้รวบรวมสินค้าลิมิเต็ดที่มีขายเฉพาะงานนี้งานเดียวเท่านั้น

ในงานยังมีอุปกรณ์เครื่องเขียนและขนมสุดน่ารักมาวางขายและมี Moomin House ที่ใช้เป็นจุดพักให้สาวกมูมิน มาถ่ายรูปอีกด้วย

กระเป๋า 3,024 เยน (รวมภาษี)

แก้วมัค 1,620 เยน (รวมภาษี)

ตุ๊กตามูมินไซส์ S 2,376 เยน (รวมภาษี)

นอกจากอีเว้นต์นี้แล้ว จังหวัดไซตามะ ยังประกาศเปิดธีมพาร์คของมูมินในชื่อว่า Metsä ที่แปลว่าป่าหรือในชื่อว่า Moominvalley Park โดยหมู่บ้านนี้จะมีทิวทัศน์เหมือนยุโรปเหนือโอบล้อมรอบด้วยป่าไม้และทะเลสาบที่ ทะเลสาบมิยาซาวะตั้งอยู่ที่เมืองฮันโนะ พร้อมเปิดปี 2019 ที่มีบรรยากาศโดยรอบชวนนึกถึงฟินแลนด์ สถานที่ซึ่ง Tove Jansson ผู้ให้กำเนิดมูมิน ได้เคยอาศัยอยู่ และงานอีเว้นต์ครั้งนี้ก็เพื่อให้แฟนๆ ได้สัมผัสกลิ่นอายของมูมินในแบบออริจินัลระหว่างรอธีมพาร์คเปิดไปพลางๆ ก่อนจะได้หายคิดถึงไงล่ะ

Metsä Teaser Movie

Moomin World ที่ฟินแลนด์

Moominvalley Park ที่จังหวัดไซตามะ

"Moomin Market 2017"

วันที่จัด: 20 ต.ค. - 5 พ.ย. 60เวลา :10:00~21:00
สถานที่: ชั้น 1 ห้าง Urawa PARCO
การเดินทาง: สถานี JR Urawa

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://www.moomin.com/en/blog/stunning-moominvalley-park-opening-city-hanno-japan/, https://www.fashion-press.net/news/34271, http://urawa.parco.jp/page2/event/11021/

FOLLOW US ON
FACEBOOK