ใส่กระโปรงยาวกับรองเท้าอะไรดี? สาวๆ ญี่ปุ่นฮิตแบบไหนไปดูกันเลย

กระโปรงยาวเป็นไอเท็มที่จะใส่ลำลองสบายๆ หรือจะใส่ให้สวยหรูก็ได้ เป็นไอเท็มที่สาวๆ ญี่ปุ่นฮิตใส่กันตลอดปีสี่ฤดูเลยล่ะ หนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับการใส่กระโปรงยาวคือการเลือกรองเท้ามาแมทช์นั่นเอง เลือกไม่ดีอาจมีพังแต่ถ้าเลือกได้ปังก็เกิดเลยล่ะ วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าสาวๆ ญี่ปุ่นนิยมใส่รองเท้าอะไรกับกระโปรงยาว ตามมาเลย

 

1. รองเท้าผ้าใบ

ไอเท็มแรกก็คงหนีไม่พ้นรองเท้าผ้าใบ ที่ไม่ว่าจะใส่กับชุดอะไรก็เข้ากันไปหมด สำหรับกระโปรงยาวที่ใส่แล้วดูเป็นสาวหวานแบบนี้ รองเท้าผ้าใบจะช่วยฉุดไว้ให้ดูลำลองขึ้น แต่ถ้าเลือกรองเท้าผ้าใบที่มีลูกเล่นนู่นนี่เยอะเกินไปอาจจะกลายเป็นดูเชยไปได้ เพราะงั้นแนะนำเป็นรองเท้าผ้าใบเท่ๆ ลุยๆ จะดีกว่านะ

 

2. รองเท้าส้นเตี้ย

กระโปรงยาวที่ดูมีวอลลุ่มนั้นเข้ากันได้ดีกับรองเท้าส้นเตี้ยเก๋ๆ แบบนี้ยิ่งนัก เพียงแค่เลือกรองเท้าส้นเตี้ยเรียบๆ ไม่ต้องมีลูกเล่นหรือลวดลายมากมาย ก็จะช่วยขับให้กระโปรงยาวของเราดูโดดเด่นขึ้นมาทันตาเลย สำหรับใครที่กลัวว่ารองเท้าจะดูจืดเกินไปก็ไม่ต้องห่วง ไม่มากไปไม่น้อยไปแบบนี้แหละ ดูเรียบหรูมากทีเดียว

 

3. รองเท้าแตะ

รองเท้าแตะเป็นไอเท็มที่ช่วยให้การแต่งกายดูสดใสขึ้นได้ กระโปรงยาวที่ปกปิดส่วนของร่างกายไปเกินครึ่งอาจจะทำให้ดูน่าอึดอัดไปสักนิด แต่พอใส่กับรองเท้าแตะแล้วก็ช่วยให้ดูสบายขึ้นเยอะเลย ไม่ใช่แค่รองเท้าแตะธรรมดาเท่านั้นนะ จะเลือกเป็นแบบมีสายคาดสวยๆ หรือมีลูกเล่นหวานๆ ก็ไม่มีปัญหา เลือกได้ตามสไตล์ที่ชอบเลย

4. รองเท้าบู๊ทข้อสั้น

เมื่อกี้เพิ่งบอกไปเองว่าใส่กระโปรงยาวบางทีก็ดูอึดอัด แล้วให้ใส่บู๊ทจะไม่ดูอึดอัดเข้าไปใหญ่เหรอ? หลายๆ คนคงคิดแบบนั้นใช่ไหมล่ะคะ แต่ช้าก่อน รองเท้าบู๊ทก็ใส่ได้เหมือนกัน! จริงๆ แล้วการเลือกรองเท้าส้นสูงนั้นจะช่วยให้ขาดูเรียวยาวมากขึ้นทีเดียว เพราะงั้นถ้าเลือกเป็นรองเท้าบู๊ทส้นสูงก็จะไม่มีปัญเลยหาเลยล่ะค่ะ เลือกสไตล์ที่ใช่สำหรับตัวเองแล้วออกไปเฉิดฉายกันเลย!

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK