เกาะติดการเลือกตั้ง AKB48 ครั้งที่ 10 AKB48 53 Single World Senbatsu Sousenkyo ตอนที่ 2 : นาโกย่า มัตสึอิ จูรินะ

จากตอนที่ 1 เราตามผู้ลงเลือกตั้งในภาพรวมกันไปแล้ว ในตอนนี้เราจะมาตามรายบุคคลกันหน่อย จากข่าวการเลือกตั้งที่กำลังดุเดือดหลังมีการประกาศสถานที่จัดงานไป ซึ่งสถานที่จัดคือ นาโกย่าโดม ในจังหวัดไอจิ ที่สามารถจุผู้ชมได้มากกว่า 30,000 ที่นั่ง และเจ้าบ้านในงานนี้คือ SKE48 วงน้องสาวลำดับที่ 2 ของรุ่นพี่AKB48 ทำให้หลายคนต่างมองว่าผู้ที่จะคว้าชัยการเลือกตั้งในครั้งนี้ จะต้องเป็น มัตสึอิ จูรินะ เอสวง SKE48 เป็นที่แน่นอน

ถ้าพูดถึง 48 Group แล้วคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่ออย่าง มัตสึอิ จูรินะ แล้ว เพราะเธอคนนี้ติดทั้งเซมบัตสึ เป็นเซนเตอร์ของทั้ง AKB48 และ SKE48 แถมยังเคยควบวงพี่อย่าง Team K อีก หรือ และลำดับการเลือกตั้งที่สูงมาตลอด

มัตสึอิ จูรินะ วัย 11 ปีในตอนนั้น  เป็นสมาชิกรุ่นที่ 1 ของ SKE48 วงน้องสาวลำดับที่2 ของ AKB48 เปิดตัวใน2008 ถึงตอนนี้ 2018 เป็นเวลากว่า 10ปี ที่จูรินะคอยแบกรับ ความรับผิดชอบหน้าตา และเอสของวงมาตลอด ทันทีที่เปิดตัววง จูรินะ ก็ได้รับหน้าที่ให้มายืนแถวหน้าข้างรุ่นพี่ที่เป็นตำนานอย่าง มาเอดะ อัตสึโกะ หรือ โอชิมะ ยูโกะ รวมถึงการเปลี่ยนปกซิงเกิ้ลกระทันหันของ Oogoe Diamond จากเอสของAKB48 มาเอดะ อัตสึโกะ เป็นจูรินะ ในช่วงนั้นกระแสข่าวที่ว่าเด็กคนนี้เป็นใครมาจากไหน จนเกิดเป็นกระแสแอนตี้แฟนขึ้น ในงานจับมือเธอเคยโดนปัดมือ หรือแม้แต่คำต่อว่า แต่เธอก็ได้ผ่านบททดสอบเหล่านั้นให้แฟนๆ ได้เห็นด้วยแรงสนับสนุนจากรุ่นพี่ สมาชิก ส่งผลให้การเลือกตั้งครั้งแรกของ AKB48 ในปี 2009 จูรินะ ติดอันดับที่19 จากผู้ลงสมัคร 98 คน อันดับของเธอนั้นสูงขึ้นทุกๆ ปี ถึงอย่างงั้นในปีที่ผ่านๆ มาเธอก็ยังไม่สามารถทำลายกำแพงของเหล่ารุ่นพี่อย่าง มาเอดะ อัตสึโกะ โอชิมะ ยูโกะ ที่จบการศึกษาไปแล้ว และในปีที่ผ่านมา ซาชิฮาระ ริโนะ แชมป์ 3 สมัยที่ประกาศไม่ลงเลือกตั้งครั้งนี้ และ คามิ 7 ยุคทองคนสุดท้าย วาตานาเบะ มายู ที่จบการศึกษาไปแล้ว จากการที่แชมป์อย่าง ซาชิฮาระไม่ลงทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้ทำให้ จูรินะ กลายเป็นตัวเต็งขึ้นมา บวกกับผลจากความเป็นเจ้าบ้าน ที่แฟนๆ คงไม่อยากให้เธอแพ้ในบ้านเกิดตัวเอง แต่เธอเองก็ยังมีคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง มิยาวากิ ซากุระเอซของ HKT48 โอกิโนะ ยูกะ จาก NGT และ STU ทั้งหมดนี้คงต้องดูผลด่วนกันอีกทีว่าสุดท้ายแล้วกระแสจะไปทางไหน และทุ่มโหวตให้กับโอชิตัวเอง ให้ไปถึงฝันได้แค่ไหน

แต่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ยังมีสีสันจากวงน้องในสาขาต่างประเทศอีก ถึงแม้อันดับที่สามารถไต่ได้จะไม่สูงเท่าวงสาขาในญี่ปุ่นเอง แต่โอกาสที่จะติดอันดับก็ยังไม่ใช่ว่าจะเป็นศูนย์ โดยจะมียูนิตที่ระลึกการเลือกตั้งเซมบัตสึโลกครั้งที่ 10 จำนวน 20 คน (อันดับ 81-100) ถึงจะไม่ใช่เพลงหลัก แต่ก็มี PV และเพลงที่อยู่ในซิงเกิ้ลถัดไป กระแสจากแฟนๆ วงน้องอย่าง BNK48 ในบ้านเราเองก็เริ่มเคลื่อนไหวระดมทุนสนับสนุนฝันของน้องๆ ให้ไปไกลที่สุดที่จะทำได้ รวมถึงแฟนๆ จากประเทศต่างๆ ที่เริ่มให้ความสนใจ BNK48 และพร้อมที่จะสนับสนุนอยู่ ในอีกแง่มุมเหล่าแฟนๆ มองว่า World Senbatsu Sousenkyo แต่ทำไมเหมือนแข่งกันแค่ในประเทศเหมือนเดิม แผ่นโหวตก็ยังขายแค่ในประเทศ ถึงจะมีกระแสทำนองนี้มาเหล่าโอตะก็ยังพร้อมที่จะหาทางสนับสนุน ผลักดันน้องๆ ในเดินตามฝันอยู่เหมือนเดิม

ตารางเวลาต่างๆ

ประกาศผลด่วน วันที่ 30 พฤษภาคม 2018 ที่เธียเตอร์ของ AKB48

ประกาศผลจริง 16 มิถุนายน 2018 ที่นาโกย่า โดม

จำหน่าย Single 53rd : ช่วงกันยายน 2018 (รอประกาศวันอีกที)

 

ตอนหน้าเราจะพาไปรู้จักกับตัวเต็งคนอื่นๆ พร้อมกับกระแสการเลือกตั้งอื่นๆ นะคะ

FOLLOW US ON
FACEBOOK