การ์ตูนยอดฮิต “Nijiiro Days” ถูกนำมาทำภาพยนตร์!! นำทัพโดย Reo Sano และ Taishi Nakagawa เสนอเรื่องราวของ 4 หนุ่มหล่อไฮสคูลสุดฮ็อต!!

Nijiiro Days หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Rainbow Days นั้น เป็นการ์ตูนรายสัปดาห์ ที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Margaret ของ Shueisha นักเขียนคือ Mizuno Miki ได้ถูกคัดเลือกนำมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์โดยเข้าฉายทั่วประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 6 กรกฏาคม 2018

 

แม้ว่าจะเป็นการ์ตูนที่ตีพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน แต่ Nijiiro Days ก็มีสีสันที่แตกต่างจากการ์ตูนทั่วไป โดยมีตัวหลักของเรื่องคือ 4 หนุ่มไฮสคูลที่แต่ละคนก็จะมีคาแรคเตอร์เด่นอยู่ในตัว ในการ์ตูนก็จะสื่อถึงเรื่องมิตรภาพและความรักของหนุ่มฮ็อตในโรงเรียนผู้ที่มีงานอดิเรกหลากหลาย และยังมีความตลกขบขันที่นักเขียนสอดแทรกเข้าไปเพื่อเพิ่มความสนุกมากขึ้น เหล่าหนุ่มๆ 4 คนที่จะเป็นตัวชูโรงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้ถูกคัดเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะมาเริ่มจาก

 

Natchan นำแสดงโดย Sano Reo เขาเป็นสมาชิกของ GENERATIONS จาก EXILE TRIBE ซึ่งเรื่องนี้เป็นผลงานทางด้านภาพยนตร์ชิ้นแรกของเขา ทางด้านบุคลิกของนัตจังนั้น เขาเป็นเด็กหนุ่มผู้มีความสดใสน่ารักจนดูใสซื่อสุดๆ เรื่องราวมันเริ่มจากตอนที่เขาเพิ่งโดนแฟนสาวทิ้งมา ในขณะที่กำลังเดินร้องไห้ไปตามถนนนั้น เขาก็เหลือบไปเห็นผู้หญิงในชุดซานตี้ยืนแจกทิชชู่และยื่นทิชชู่มาให้เขา เขาจึงให้ผ้าพันคอที่ตั้งใจว่าจะให้แฟนสาวไปเป็นการตอบแทน โดยไม่ทันรู้ตัว เขาพบว่า เขาได้ตกหลุมรักผู้หญิงคนนี้ซะแล้ว และด้วยความบังเอิญ อันนะกลับกลายมาเป็นเพื่อนร่วมห้องของเขาที่ย้ายมาจากห้องอื่น แม้ว่าเขาจะถูกเหล่าเพื่อนๆ แกล้งเพราะความน่ารักบ่อยๆ แต่เพื่อนๆ ก็พยายามเอาใจช่วยนัตจังให้เอาชนะหัวใจอันนะให้ได้ แค่เริ่มเรื่องมาก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยคะ ต่อมาเราจะมาแนะนำตัวละครหลักตัวอื่นอย่างคร่าวๆต่อไปค่ะ

Mattsun หนุ่มเพลย์บอยที่รายล้อมไปด้วยสาวๆอยู่ตลอด และเขายังเป็นตัวนำในละครเวทีโรงเรียน "Pirates of the Caribbean / The Last Pirate" เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย นำแสดงโดย Taishi Nakagawa

Tsuyopon เขาเป็นโอตาคุตัวพ่อแต่ก็ฉลาดที่สุดในกลุ่ม เขามักจะได้คะแนนติดท๊อปของระดับชั้นอยู่เสมอ และยังพูดภาษาอังกฤษเก่งเอามากๆอีกด้วย รับบทโดย Mahiro Takasugi ซึ่งเขาได้รับรางวัล Best New Actor จากเวที TAMA Film ครั้งที่ 9 นอกจากนี้เขามีภาพยนต์ถึง 6 เรื่องในปี 2017

Keichan เขามักจะปรากฎออกมาด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มเสมอ แต่จริงๆแล้ว เขาคลั่งไคล้ความซาดิสตัวยง มักจะเห็นเขาถือแส้อยู่บ่อยๆ แต่ถึงอย่างนั้น เขาเป็นนักกีฬาที่เก่งมากๆ สามารถเล่นกีฬาได้ทุกประเภท รับบทโดย Ryusei Yokohama

ทางด้านคอมเม้นจากนักแสดงหลักในเรื่องนี้
Sano Rei (GENERATIONS from EXILE TRIBE) รับบท Hashiba Natsuki ได้เล่าว่า
“บทที่ผมได้รับค่อนข้างต่างกับชีวิตผม แถมผมยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ด้านการแสดง เลยต้องคอยดู ซึมซับจากคนรอบข้าง ผมหวังว่าจะส่งต่อเรื่องราวมิตรภาพ ความรัก ที่อยู่รอบตัวเราให้กับทุกคนได้”

Nakagawa Taishi รับบท Matsunaga Tomoya
“ผมคิดว่า มันคงจะดีถ้าทุกคนได้รับรู้เรื่องราวของทั้ง4คน ที่มีทั้งมิตรภาพ โรแมนติกชวนอมยิ้ม ความรู้สึกอัดแน่นในใจ การพบเจอความสัมพันธ์ใหม่ๆในช่วงวัยเรียน ที่จะสร้างสีสันชวนหัวเราะ ซาบซึ้งกับหนังเรื่องนี้”

Takasugi Mahiro รับบท Naoe Tsuyoshi
“สำหรับหนังเรื่องนี้ ผมว่ามันเป็นเรื่องราวของวัยรุ่น วัยแห่งความปัญหาเรื่องผู้ชายกับผู้หญิง บทที่ผมได้ค่อนข้างจะเป็นคนลอยๆ ชอบอนิเมะ แต่ก็ยังมีเพื่อนอย่างทั้ง3คนอยู่”

Yokohama Ryusei รับบท Katakura Keiichi
“ทั้งๆที่เป็นการ์ตูนผู้หญิง แต่กลับมีตัวละคนหลักเป็นผู้ชายซึ่งค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับผมอยากที่จะท้าทายบทแสดงจากการ์ตูนผู้หญิง บรรดาบททั้งหมดแล้วผมว่าบทของผมมีเสน่ห์ที่สุด แล้วด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับชีวิตวัยเรียน วัยรุ่น ความสดใส บรรยากาศในกองเลยสนุกมาก โดยเฉพาะบรรยากาศของทั้ง4คน”

กำกับภาพยนตร์โดย Ken Iizuka ผู้เคยฝากผลงานมาแล้วในเรื่อง Arakawa Under the Bridge และ  Adult Drop (Otona Drop)

รับรองว่าคุณจะสัมผัสได้ถึงการแสดงที่ราวกับออกมาจากชีวิตจริงของเด็กนักเรียนไฮสคูลแต่ละคน ใครที่ชอบหนังแนวนี้ ขอบอกเลยว่า พลาดไม่ได้นะคะ!!

Nijiro’s Day

กำหนดฉาย : 6 กรกฏาคม 2018

นักแสดง : Sano Reo (GENERATIONS จาก EXILE TRIBE), Taishi Nakagawa, Mahiro Takasugi, Ryusei Yokohama

ผู้กำกับ : Ken Iizuka "Arakawa Under the Bridge THE MOVIE" "Adult Drop"

ต้นฉบับ : Mizuno Miwa "Nijiro’s Days" (ตีพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูน Margaret ในเครือ Shueisha)

ฝ่ายผลิต : Shochiku Shooting Center

แหล่งที่มาและภาพ : https://www.fashion-press.net/news/34129

https://en.wikipedia.org/wiki/Rainbow_Days

https://www.oricon.co.jp/news/2098680/full/
https://www.animenewsnetwork.com/news/2018-01-12/live-action-rainbow-days-film-reveals-female-cast-members/.126349
http://asianwiki.com/File:Rainbow_Days_(Japanese_Movie)-P1.jpg

FOLLOW US ON
FACEBOOK