HOME เทรนด์ อัพเดตเทรนด์ Odakyu Baggageport ระบบฝากกระเป๋าเดินทางที่จะทำให้คุณไม่ต้องทนลำบากเวลาเข้าห้องน้ำอีกต่อไป!

Odakyu Baggageport ระบบฝากกระเป๋าเดินทางที่จะทำให้คุณไม่ต้องทนลำบากเวลาเข้าห้องน้ำอีกต่อไป!

แม้ว่าในประเทศญี่ปุ่นจะมีความปลอดภัยสูงและอาชญากรรมต่ำ แต่บางทีคุณคงไม่อยากให้กระเป๋าของคุณก่อให้เกิดความไม่สะดวกแก่ผู้ใช้รายอื่นขณะที่พวกเขาต้องเดินผ่าน นอกจากนี้ สถานที่รับฝากกระเป๋าส่วนใหญ่ก็มักจะมีค่าใช้จ่าย และหากคุณรีบมากๆบางทีก็เสี่ยงต่อการขึ้นรถไฟคันต่อไปไม่ทัน ดังนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมองหาทางออกในการแก้ปัญหานี้ ซึ่งสิ่งที่เราจะกล่าวถึงนี่แหละ ที่จะช่วยคุณได้!!

Odakyu Baggageport

ถ้าคุณเคยไปที่สถานีชินจูกุในโตเกียว คุณต้องสังเกตเห็นบริษัทรถไฟเอกชนชื่อดัง 'Odakyu' ผู้คนจำนวนมากเดินทางด้วยรถไฟ Odakyu ไปที่ Enoshima, Hakone และสถานที่ที่สวยงามอื่นๆ ขณะที่คุณเดินออกมาทางทิศตะวันตกของสถานีคุณจะพบห้องน้ำที่ได้รับการปรับปรุงใหม่โซนใต้ดิน ที่มีเทอร์มินัลชั่วคราวอยู่ข้างในเพื่อให้คุณฝากกระเป๋าได้อย่างไม่มีค่าใช้จ่าย! หากคุณมี IC card คุณสามารถล็อคกระเป๋าโดยใช้สายเชื่อมต่อกับสัมภาระได้ทันที มันใช้งานง่ายและไม่ยุ่งยาก ซึ่งมาพร้อมกับวิธีใช้ทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษสำหรับชาวต่างชาติ และคนส่วนใหญ่จะใช้ที่ล็อคนี้กับกระเป๋าขนาดใหญ่ที่นำเข้ามาในห้องน้ำลำบาก

คลิปแนะนำวิธีใช้งาน

อันดับแรก คุณต้องคล้องสายกับที่จับกระเป๋าแล้วเสียบปลั๊กเข้าไปใน socket (เบ้าปลั๊กตัวเมีย) กดปุ่มคอนโทรลข้างๆ แล้วแตะบัตร IC Card เพื่อล็อค เวลาปลดล็อคก็ให้ใช้ IC Card ใบเดิมแตะเพื่อปลดล็อคอีกครั้ง

ฉันหวังว่า baggageports เหล่านี้ จะเห็นได้ในอนาคตอันใกล้ในห้องน้ำสาธารณะทุกแห่งทั่วโลก เนื่องจากมีการรักษาความปลอดภัยและความสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้คนที่จำเป็นต้องใช้ ที่สำคัญคือ มันฟรีค่ะ!!

 

เข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่

Odakyu Shinjuku Station Website

แหล่งที่มาและภาพประกอบ

nlab.itmedia.co.jp

FOLLOW US ON
FACEBOOK