อนิเมะ ‘ริลัคคุมะ’ จ่อฉายทาง Netflix ในฤดูใบไม้ผลิปี 2019

ริลัคคุมะคืออะไร?

ริลัคคุมะ หมีน้อยสุดขี้เกียจถือกำเนิดในเดือนกันยายนปี 2003  ชื่อของเจ้าหมีตัวนี้มาจากการผสมคำระหว่าง Relax ที่แปลว่าผ่อนคลายกับ Kuma ที่แปลว่าหมีนั่นเอง หมีเพศผู้ที่จู่ๆ ก็มาอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นต์ของคาโอรุ สาวออฟฟิศคนนึง แล้วก็อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่นั้น ที่หลังของริลัคคุมะมีซิป บางทีก็จะเห็นถอดชุดออกมาซักบ้าง อาหารที่ชอบคือแพนเค้ก ข้าวไข่เจียว พุดดิ้งคัสตาร์ด มีเพื่อนเป็นเจ้าหมีสีขาวชื่อ โครีลัคคุมะ ที่มีนิสัยขี้แกล้ง กับนกสีเหลือง สัตว์เลี้ยงของคาโอรุ อย่าง คิอิโร่ยโทริ ทั้งหมดเป็นการ ออกแบบโดย อากิ คอนโด  ผู้ที่ได้ออกแบบของบริษัท San-X net และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ด้วย

สำหรับแฟนพันธุ์แท้ของเจ้าหมีตัวนี้เตรียมเฮได้เลย เพราะริลัคคุมะกำลังจะมีอนิเมะของตัวเองแล้วโดยจะมีชื่อว่า Rilakkuma and Kaorusan สร้างโดย Dwarf Studio ความยาว 13 ตอน ตอนละ 11 นาที โดยสร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 15 ปีของเจ้าหมีแสนน่ารักตัวนี้ โดยมีกำหนดฉายช่วงฤดูใบไม้ผลิในปี 2019 บน Netflix และจะฉายมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก (ผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งผ่านอินเตอร์เน็ตที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของโลกโดยมีทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ให้เลือกมากมาย) ทีมงานและผู้กำกับคือ โคบายาชิ มาซาฮิโตะจาก Dwarf Studio ส่วนบทคือโอกิกามิ นาโอโกะ

San-x ฉลองครบรอบ 15 ปีกับโปรเจ็กต์พิเศษ ออริจินอลอนิเมะซีรีส์ ที่จะเริ่มฉายผ่าน Netflix ในปี 2019 ซึ่งเป็นเรื่องราวของหมีริลัคคุมะกับสาวออฟฟิศคาโอรุซัง ตอนนี้ได้มีการเผยภาพหรือคลิปสั้นทางยูทูปมาให้กันบ้างแล้ว

San-x เริ่มโด่งดังจากคาแร็คเตอร์ทาเรแพนด้า (Tarepanda) ในปี 1995 ต่อมา San-x เริ่มที่จะผลิตคาแร็คเตอร์ต่างๆออกมา จนมาถึงยุคของริลัคคุมะ น้องหมีสายชิล ในปี2003 หลายคนอาจจะยังไม่ทราบแต่หมีสายชิลมีอายุครบ 15 ปีในปีนี้แล้ว โดยริลัคคุมะออกแบบโดย คอนโด อากิ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตที่ต้องการพักผ่อนจากการทำงาน จึงออกแบบให้นิสัยชอบนอน รักการพักผ่อน ดูแล้วผ่อนคลาย และชื่อก็มาจากคำว่า รีแลค ที่แปลว่า พักผ่อน กับ คุมะ ที่แปลว่า หมี

ในเรื่องราวของคาแร็คเตอร์ริลัคคุมะ น้องหมีสายชิวเป็นเพศผู้ ที่อยู่ๆ ก็มาอาศัยอยู่กับสาวออฟฟิศที่มีชื่อว่า คาโอรุซัง และยังมีเพื่อนอีก 2 คนชื่อ โคะริลัคคุมะ หมีเพศเมียสีขาว และ คีโร่ยโทริ นกน้อยสีเหลือง ซึ่งเรื่องราวของการมาอยู่ร่วมกันในส่วนของหนังสือยังก็ไม่เคยถูกนำมาเล่าให้บรรดาแฟนๆ ของริลัคคุมะที่มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลกรับรู้กันมาก่อน โดย โอกิคามิ นาโอโกะ ผู้เล่าเรื่อง อยากจะสื่อเรื่องราวของวันเวลาของริลัคคุมะในแต่ละวันออกมาให้มากที่สุด เพื่อผู้ชมจะได้รับความสนุก บันเทิง ในการรับชม

และด้วยโอกาสพิเศษนี้ ได้มีงานเผยภาพเบื้องหลังของสาวออฟฟิศคาโอรุซัง ริลัคคุมะ และผองเพื่อนในบรรยากาศซากุระบานสะพรั่งให้ได้เห็นกัน แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามกันในปี 2019 และในระหว่างนี้ เราคงจะได้เห็นสินค้าเนื่องในโอกาสครบรอบนี้ออกกันมาเรื่อยๆ

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : sgs109,media.netflixheadlines.yahoosan-x

FOLLOW US ON
FACEBOOK