“BATMAN NINJA” ผลงานล่าสุดจากค่าย DC ที่นำซูเปอร์ฮีโร่มารวมร่างกับนินจาเพื่อต่อสู้กับเหล่าร้ายในสไตล์ญี่ปุ่น เตรียมลงจอปี 2018 นี้!

หากใครชอบดูหนังหรือการ์ตูนแนวซูเปอร์ฮีโร่ต่อสู้กับเหล่าร้ายอย่าง Justice League หรือ Wonder Woman ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้ Batman Ninja ผลงานล่าสุดจากค่าย DC Comics และควบคุมการสร้างโดย Warner Bros. ที่มีกำหนดฉายในญี่ปุ่นปี 2018

“Batman Ninja” เป็นเรื่องที่ Batman อัศวินรัตติกาลผู้เป็นตัวเอกของเรื่อง ต้องต่อสู้กับวายร้ายด้วยการฝึกจิตใจที่แข็งแกร่ง โดยเรื่องนี้จะเปลี่ยนฉากหลักในการดำเนินเรื่องจากเมือง Gotham ใน Batman ภาคปกติอื่นๆ ให้กลายเป็นยุคกลางของประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งตัวละครอื่นๆ ในเรื่องก็จะมีการผสมความเป็นญี่ปุ่นลงไปด้วย เนื่องจากในภาคนี้ Batman ได้หลุดเข้าไปในห้วงเวลายุคกลางของญี่ปุ่นโดยไม่ตั้งใจ แถมไปเจอบรรดาเหล่าร้ายในนั้นอีกต่างหาก!

Batman Ninja – อัศวินรัตติกาลเวอร์ชั่นนินจาญี่ปุ่น! BATMAN and all related characters and elements © & ™ DC Comics. © 2018 Warner Bros. Entertainment All rights reserved.

Joker หน้าตาร้ายๆ เวอร์ชั่นญี่ปุ่นก็หลอนใช่เล่น!

ถึงคราวต่อสู้ ก็สู้กันบนหลังคาบ้านแบบนินจาญี่ปุ่นเสียเลย!

 

เรื่องนี้เขียนบทภาพยนตร์โดย Kazuki Nakashima นักแสดงและผู้เขียนบทชื่อดัง โดยมีผลงานขึ้นหิ้งอย่างเรื่อง “Kamen Rider” หลายๆ ภาค กำกับโดย Mizusaki Junpei ผู้ผลิตผลงานอนิเมะทางโทรทัศน์เรื่อง “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ” ภาค 1-3 และสร้างสรรค์ตัวคาแรคเตอร์ทั้งหมดในเรื่องให้กลายเป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นโดย Takashi Okazaki ผู้สร้าง Afro Samurai ทางด้านเพลงประกอบในเรื่องควบคุมโดย Yugo Kanno ผู้แต่งและเรียบเรียงเพลงประกอบอนิเมะและภาพยนตร์ญี่ปุ่นมาแล้วมากมายอย่างเช่นเรื่อง “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ” และ “Psycho-Pass”

โดยผู้ที่พากย์เสียงตัวละครหลักเรื่องนี้ คือ Yamadera Koichi ให้เสียง Batman Ninja, นักพากย์ชื่อดัง Rie Kugimiya ให้เสียงตัวละคร Harley Quinn, นักแสดงและนักพากย์ Wataru Takagi ให้เสียง Joker และ Kakuma Ai นักพากย์สาว ให้เสียง Cat Woman

ในงาน TOKYO COMIC CON 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 1-3 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางค่าย Warner Bros. Japan ก็ได้นำภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Batman Ninja ไปจัดนิทรรศการด้วย โดยมีการจัดแสดงสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการฉายหนังตัวอย่างให้ชม การสัมภาษณ์ผู้กำกับและผู้ออกแบบตัวละคร หรือการนำเสนอตัวละครเรื่องนี้แบบคอสตูมญี่ปุ่นในรูปแบบฟิกเกอร์ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นอย่างมาก

 

เมื่อญี่ปุ่นกลายเป็นศูนย์รวมความวุ่นวายของเหล่าร้าย เห็นทีนินจาภายใต้หน้ากาก และร่างมนุษย์ค้างคาวจะต้องรีบมาจัดการให้อยู่ในความเรียบร้อยเสียที!

ผู้กำกับ : จุนเป มิซึซากิ (Mizusaki Junpei)

ผู้ผลิตผลงานอนิเมะเรื่อง “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ” ภาค 1-3 ทางโทรทัศน์

ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : นากาชิม่า คาซึกิ (Kazuki Nakashima)
ผู้เขียนบทชื่อดัง โดยมีผลงานขึ้นหิ้งอย่างเรื่อง “Kamen Rider” หลายๆ ภาค

ผู้ออกแบบตัวคาแรคเตอร์ : โอคาซาคิ ทาคาชิ (Takashi Okazaki)
ผู้สร้าง Afro Samurai โดยงานนี้คอสตูมทั้งหมดในเรื่องจะกลายเป็นสไตล์ญี่ปุ่น

ผู้ควบคุมเพลงประกอบ : คันโนะ ยูโกะ (Yuko Kanno)
ผู้แต่งและเรียบเรียงเพลงประกอบอนิเมะ และภาพยนตร์ญี่ปุ่นมาแล้วมากมายอย่าง เช่นเรื่อง “โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ” และ “Psycho-Pass”

แหล่งที่มาและภาพประกอบ :
https://www.fashion-press.net/news/35456

https://www.inverse.com/article/38955-batman-ninja-anime-dark-knight

https://twitter.com/batmanninja2018

http://wwws.warnerbros.co.jp/batman-ninja/

http://www.imdb.com/title/tt7451284/

FOLLOW US ON
FACEBOOK